(HBĐT) - Ngày 11/4, Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động tín dụng chính sách quý I và triển khai mục tiêu nhiệm vụ quý II. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện chủ trì hội nghị.


Đ/c Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

 

Trong quý I, Ban đại diện HĐQT tỉnh đã chỉ đạo NHCSXH, 4 tổ chức CT-XH nhận ủy thác, Ban đại diện HĐQT cấp huyện triển khai thực hiện hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đề ra, cụ thể: Nguồn vốn huy động tại địa phương tăng 29.243 triệu đồng so với cuối năm 2017; vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương tăng 6.129 triệu đồng; dư nợ các chương trình tín dụng tăng 85.436 triệu đồng; tỷ lệ nợ quá hạn chiếm 0,13% tổng dư nợ; tỷ lệ thu hồi các khoản nợ đến hạn đạt 79%; chất lượng hoạt động của tổ TK&VV vốn ngày được nâng lên.

Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp trên 2.081 hộ gia đình có vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh; tạo việc làm cho 527 lao động; giúp 8 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; giúp 37 lượt HSSV có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập trong năm; xây dựng 2.518 công trình nước sạch, 2.325 công trình vệ sinh ở nông thôn, xây dựng được 393 căn nhà ở cho hộ nghèo. Góp phần cải thiện, ổn định nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Về công tác kiểm tra giám sát đã thực hiện kiểm tra được 75 điểm giao dịch xã, trong đó NHCSXH tỉnh kiểm tra được 6 điểm GDX, huyện kiểm tra 69 điểm GDX. Đồng thời, thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra giám sát từ xa; kiểm tra đột xuất mọi cảnh báo, sai sót phát hiện qua giám sát từ xa và kiểm tra thực tế đều được rà soát, chỉnh sửa, khắc phục kịp thời.

Quý II, ban đại diện HĐQT NHCSXH đề ra 9 mục tiêu và 16 nhóm giải pháp đối với ban đại diện HĐQT NHCSXH các cấp; chi nhánh NHCSXH tỉnh; các tổ chức hội nhận uỷ thác và các sở ban ngành. cụ thể: vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương đạt từ trên 80%; vốn huy động của tổ chức, cá nhân trên thị trường đạt từ trên 70% kế hoạch; tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt 70% trở lên; tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,13% tổng dư nợ; trên 95% Tổ TK&VV được xếp loại tổ hoạt động động tốt, khá; không có tổ yếu kém...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được trong quý I. Đồng chí đề nghị, ban đại diện HĐQT NHCSXH các cấp tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động tín dụng chính sách; thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW Ban Bí thư và Quyết định số 401/QĐ-TTg ngày 14/03/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Quan tâm chuyển vốn từ ngân sách địa phương để bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn theo kế hoạch được giao. Đồng thời phân bổ nguồn vốn tín dụng được giao để giải ngân kịp thời đến các đối tượng chính sách. Bên cạnh đó, triển khai thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra giám sát năm 2018 đúng tiến độ, thời gian theo kế hoạch xác định và duy trì các phiên họp định kỳ. Rà soát các chỉ tiêu đạt và chưa đạt để đôn đốc các địa phương thực hiện theo kế hoạch./.

 

Đinh Thắng

Các tin khác


Nghề chế tác gỗ lũa, đá cảnh Lâm Sơn

(HBĐT) - Chúng tôi cảm nhận được sự chuyển đổi cơ cấu kinh tế tích cực từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ khi đến thăm làng nghề gỗ lũa và đá cảnh Lâm Sơn (Lương Sơn) vào đầu tháng 9. Làng nghề nằm dọc QL 6, trên địa bàn xóm Đoàn Kết, cách không xa trụ sở UBND xã Lâm Sơn. Nhiều sản phẩm đồ mỹ nghệ thủ công, đá cảnh đẹp, ấn tượng được trưng bày tại các cơ sở sản xuất. Các cơ sở làm nghề hoạt động khá sôi động. Nhiều khách bộ hành, khách thăm quan tìm hiểu, chiêm ngưỡng sản phẩm đồ mỹ nghệ của làng nghề. Các nghệ nhân, thợ lành nghề miệt mài lao động sáng tạo những sản phẩm riêng có từ nguyên liệu gỗ, đá cảnh ở địa phương và các vùng, miền chuyển về.

Huyện Lạc Thủy phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2021

(HBĐT) - Khi mới triển khai chương trình xây dựng NTM, huyện Lạc Thủy gặp không ít khó khăn, vướng mắc. Sau đó, huyện đã thay đổi cách làm, không thực hiện dàn trải mà ưu tiên tập trung cho những xã có điều kiện về đích sớm. Ban chỉ đạo huyện làm việc với từng xã, rà soát, đánh giá từng tiêu chí cũng như phương án tháo gỡ, giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc, đồng thời đẩy mạnh đấu giá đất, kêu gọi xã hội hóa để có nguồn lực...

Các NH, TCTD huy động vốn địa phương đạt 14.815 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo NHNN tỉnh, tổng nguồn vốn của các NH, TCTD trên địa bàn tính đến hết quý III đạt gần 22.450 tỷ đồng, tăng 10,9% so với 31/12/2017. Bao gồm, vốn huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư đạt 14.815 tỷ đồng, tăng 1.466 tỷ (tương đương 11%), ước thực hiện đến 30/9 tăng 12,5% so với cuối năm 2017, đáp ứng 73,8% tỷ trọng vốn đầu tư cho vay, trong đó vốn huy động trên 12 tháng chiếm 33% nguồn vốn huy động.

9 tháng, ước giải quyết việc làm cho 1.200 lao động

(HBĐT) - 9 tháng đầu năm, công tác lao động việc làm được huyện Tân Lạc tập trung đẩy mạnh. UBND huyện phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Công ty TNHH Canon Việt Nam, Công ty Brother tổ chức 6 buổi tư vấn giới thiệu việc làm cho trên 2.000 lao động.

Huyện Đà Bắc đưa sản phẩm lợn bản địa tiếp cận thị trường hàng hóa

(HBĐT) - Lợn bản địa là một trong những con vật nuôi đặc sản của huyện vùng cao Đà Bắc. Tuy nhiên trước đây, việc chăn nuôi trong dân quy mô nhỏ lẻ, phân tán, chủ yếu theo phương thức truyền thống, chưa áp dụng các quy trình khoa học kỹ thuật và phần lớn phục vụ trong gia đình.

Chuối tiến vua mở đường sang Nhật

Những chuyên gia Nhật Bản đến tận các khu vườn ở Ðạ K’Nàng, xã vùng sâu vùng xa của huyện nghèo Ðam Rông (Lâm Ðồng) để thẩm định chất lượng chuối Laba. Sau khi gật gù khen chuối thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của người Nhật, đối tác đã đặt hàng với số lượng lớn.