(HBĐT) - Ngày 29/1, Kho bạc Nhà nước tỉnh (KBNN) tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả hoạt động 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các các tập thể, cá nhân ngành KBNN tỉnh.

Theo báo cáo của KBNN tỉnh, trong năm 2018, các đơn vị KBNN tỉnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan thu đồng cấp thực hiện quyết liệt có hiệu quả các giải pháp, biện pháp nhằm đảm bảo công tác thu chi ngân sách địa phương. Tính đến ngày 31/12/2018, thu NSNN trên địa bàn đạt 3.400 tỷ đồng, bằng 121% dự toán Thủ tướng Chính phủ giao, bằng 101,6% Nghị quyết HĐND tỉnh giao.

Đối với chi thường xuyên, KBNN tỉnh kiểm soát đạt 8.738 tỷ đồng, trong đó, chi ngân sách địa phương đạt 7.494,8 tỷ đổng, bằng 113,8 % so với dự toán Thủ tướng Chính phủ giao, bằng 108,6% Nghị quyết HĐND tỉnh giao. Đối với chi đầu tư xây dựng cơ bản, KBNN tỉnh kiểm soát chi đạt 2.655,6 tỷ đồng, bằng 70% so với kế hoạch năm.

Trong năm, KBNN tỉnh đã thực hiện xử phạt 32 trường hợp vi phạm hành chính, trong đó, 10 trường hợp xử phạt bằng tiền, với số tiền là gần 6,2 triệu đồng.


 

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho một cá nhân ngành KBNN tỉnh.

 KBNN tỉnh đã vận hành an toàn, thông suốt các hệ thống thanh toán; hoàn thành nâng cấp chương trình thanh toán song phương điện tử đáp ứng quyết toán tự động cho tài khoản chuyên thu; triển khai thành công Chương trình TCS với nghiệp vụ hoàn thuế điện tử.

Các đơn vị KBNN trong tỉnh tổ chức hạch toán đầy đủ, kịp thời, chính xác các khoản thu, chi NSNN. Nhiệm vụ quản lý tiền, tài sản Nhà nước giao cho KBNN quản lý tiếp tục được Lãnh đạo KBNN các cấp quan tâm, chỉ đạo sát sao. Công tác cải cách thủ tục hành chính, KBNN Hòa Bình tiếp tục đẩy mạnh theo lộ trình của KBNN đạt được một số kết quả nổi bật.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho 1 tập thể và 3 cá nhân KBNN tỉnh.

Trong năm, công chức kho quỹ toàn tỉnh đã trả lại 37 món tiền khách hàng nộp thừa với tổng số tiền trên 24 triệu đồng.

Trong công tác thi đua, khen thưởng, lãnh đạo và Đảng uỷ KBNN tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể phát động các phong trào thi đua rộng khắp trong toàn thể cán bộ, công chức, tạo động lực cho công chức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đã đạt được trong những năm 2018, KBNN tỉnh đề nghị các cấp ngành trung ương và địa phương trạo tặng nhiều danh hiệu cao quý cho các tập thể, cá nhân ngành KBNN tỉnh.

Nhân dịp này, Chủ Tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể và 3 cá nhân ngành KBNN tỉnh; 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân ngành KBNN tỉnh.

Năm 2019, KBNN tỉnh đề ra 10 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Lên kế hoạch thực hiện mục tiêu và phương châm hành động của hệ thống KBNN là: "Tập trung nguồn lực hoàn thành các mục tiêu của Chiến lược phát triển KBNN đến năm 2020 và khẩn trương nghiên cứu, xây dựng định hướng phát triển KBNN giai đoạn 2021-2030; tiếp tục sắp xếp, tinh gọn bộ máy gắn với hiện đại hóa công nghệ quản lý để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống KBNN...”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao kết quả hoạt động của ngành Kho Bạc tỉnh. Đồng thời, đề nghị ngành KBNN tỉnh phát huy thành tích đạt được, phối hợp chặt chẽ với các ngành tăng cường công tác thu, chi NSNN; tiếp tục đẩy mạnh cải cách TTHC ngày càng nhanh và hiệu quả hơn, góp phần vào sự phát triển chung của KT-XH tỉnh nhà.


                                                                                HTrung


Các tin khác


Đà Bắc từng bước xây dựng nhãn hiệu tập thể cho nông sản thế mạnh

(HBĐT) - Điều kiện tự nhiên, khí hậu khắc nghiệt, chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, nhưng nông nghiệp của huyện Đà Bắc đang vượt khó và trên đà khởi sắc. Huyện từng bước phát triển các chuỗi giá trị, xây dựng nhãn hiệu tập thể cho những sản phẩm thế mạnh.

Huyện Lạc Sơn: Quý I, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 138 tỷ đồng

(HBĐT) - Quý I/2019, hoạt động sản xuất CN - TTCN trên địa bàn huyện Lạc Sơn tương đối ổn định. Các ngành chức năng đã tiến hành theo dõi, nắm tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh chuyển đổi công nghệ, dây chuyền sản xuất mới để hỗ trợ kinh phí khuyến công năm 2019.

Toàn tỉnh có 100 doanh nghiệp thành lập mới

(HBĐT) - Trong 3 tháng đầu năm, toàn tỉnh ước có 100 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 3.000 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, số lượng DN cấp mới tăng 11,12%, số vốn đăng ký tăng 20%.

Khởi động xây dựng thương hiệu chè Lạc Thủy

(HBĐT) - Thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp, một trong những nhiệm vụ ưu tiên của huyện Lạc Thủy là phát triển vùng nguyên liệu chè. Chè Lạc Thủy có nguồn gốc từ chè Sông Bôi, người dân trồng cách đây vài chục năm, cho thu nhập ổn định. Từ chủ trương của Huyện ủy, hiện tại, huyện đang khôi phục lại vùng chè, nâng cao chất lượng cây chè với mong muốn đây là sản phẩm chủ lực của huyện.

Xã Mãn Đức phát triển trồng cây có múi

(HBĐT) - Tận dụng điều kiện tự nhiên, lợi thế của địa phương, những năm qua, Đảng bộ và chính quyền xã Mãn Đức (Tân Lạc) đã tập trung chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả, đa dạng theo hướng chuyên canh, từng bước ứng dụng KH-KT vào sản xuất. Trong đó, cây có múi đem lại nguồn thu nhập cao cho người dân nơi đây.

Cán bộ, nhân dân huyện Kim Bôi phát huy truyền thống anh hùng, đồng tâm, hợp sức xây dựng quê hương giàu đẹp

Bùi Văn Dùm 
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi 

(HBĐT) - Ngày 15/4/1959, Chính phủ ban hành Nghị định số 153/NĐ-CP, tách huyện Lương Sơn thành hai huyện: Kim Bôi và Lương Sơn. Ngày 17/4/1959, huyện Kim Bôi chính thức được thành lập. Huyện có vị trí chiến lược quan trọng về KT - XH, QP - AN. Nhân dân có truyền thống đoàn kết, yêu nước và kiên cường cách mạng.