(HBĐT) - Ngày 29/1, Kho bạc Nhà nước tỉnh (KBNN) tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả hoạt động 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các các tập thể, cá nhân ngành KBNN tỉnh.

Theo báo cáo của KBNN tỉnh, trong năm 2018, các đơn vị KBNN tỉnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan thu đồng cấp thực hiện quyết liệt có hiệu quả các giải pháp, biện pháp nhằm đảm bảo công tác thu chi ngân sách địa phương. Tính đến ngày 31/12/2018, thu NSNN trên địa bàn đạt 3.400 tỷ đồng, bằng 121% dự toán Thủ tướng Chính phủ giao, bằng 101,6% Nghị quyết HĐND tỉnh giao.

Đối với chi thường xuyên, KBNN tỉnh kiểm soát đạt 8.738 tỷ đồng, trong đó, chi ngân sách địa phương đạt 7.494,8 tỷ đổng, bằng 113,8 % so với dự toán Thủ tướng Chính phủ giao, bằng 108,6% Nghị quyết HĐND tỉnh giao. Đối với chi đầu tư xây dựng cơ bản, KBNN tỉnh kiểm soát chi đạt 2.655,6 tỷ đồng, bằng 70% so với kế hoạch năm.

Trong năm, KBNN tỉnh đã thực hiện xử phạt 32 trường hợp vi phạm hành chính, trong đó, 10 trường hợp xử phạt bằng tiền, với số tiền là gần 6,2 triệu đồng.


 

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho một cá nhân ngành KBNN tỉnh.

 KBNN tỉnh đã vận hành an toàn, thông suốt các hệ thống thanh toán; hoàn thành nâng cấp chương trình thanh toán song phương điện tử đáp ứng quyết toán tự động cho tài khoản chuyên thu; triển khai thành công Chương trình TCS với nghiệp vụ hoàn thuế điện tử.

Các đơn vị KBNN trong tỉnh tổ chức hạch toán đầy đủ, kịp thời, chính xác các khoản thu, chi NSNN. Nhiệm vụ quản lý tiền, tài sản Nhà nước giao cho KBNN quản lý tiếp tục được Lãnh đạo KBNN các cấp quan tâm, chỉ đạo sát sao. Công tác cải cách thủ tục hành chính, KBNN Hòa Bình tiếp tục đẩy mạnh theo lộ trình của KBNN đạt được một số kết quả nổi bật.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho 1 tập thể và 3 cá nhân KBNN tỉnh.

Trong năm, công chức kho quỹ toàn tỉnh đã trả lại 37 món tiền khách hàng nộp thừa với tổng số tiền trên 24 triệu đồng.

Trong công tác thi đua, khen thưởng, lãnh đạo và Đảng uỷ KBNN tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể phát động các phong trào thi đua rộng khắp trong toàn thể cán bộ, công chức, tạo động lực cho công chức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đã đạt được trong những năm 2018, KBNN tỉnh đề nghị các cấp ngành trung ương và địa phương trạo tặng nhiều danh hiệu cao quý cho các tập thể, cá nhân ngành KBNN tỉnh.

Nhân dịp này, Chủ Tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể và 3 cá nhân ngành KBNN tỉnh; 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân ngành KBNN tỉnh.

Năm 2019, KBNN tỉnh đề ra 10 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Lên kế hoạch thực hiện mục tiêu và phương châm hành động của hệ thống KBNN là: "Tập trung nguồn lực hoàn thành các mục tiêu của Chiến lược phát triển KBNN đến năm 2020 và khẩn trương nghiên cứu, xây dựng định hướng phát triển KBNN giai đoạn 2021-2030; tiếp tục sắp xếp, tinh gọn bộ máy gắn với hiện đại hóa công nghệ quản lý để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống KBNN...”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao kết quả hoạt động của ngành Kho Bạc tỉnh. Đồng thời, đề nghị ngành KBNN tỉnh phát huy thành tích đạt được, phối hợp chặt chẽ với các ngành tăng cường công tác thu, chi NSNN; tiếp tục đẩy mạnh cải cách TTHC ngày càng nhanh và hiệu quả hơn, góp phần vào sự phát triển chung của KT-XH tỉnh nhà.


                                                                                HTrung


Các tin khác


Toàn tỉnh trồng trên 38.500 cây phân tán

(HBĐT) -Trong năm 2018, Chi cục Hải quan Hòa Bình thực hiện thu NSNN cho tỉnh ta đạt 132 tỷ đồng, bằng 126% so với chỉ tiêu được Bộ Tài chính giao và bằng 110% so với chỉ tiêu HĐND tỉnh giao, không có tình trạng nợ đọng ngân sách.

Các ngân hàng cho vay nông nghiệp, nông thôn trên 12 nghìn tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tính đến cuối năm 2018, tổng dư nợ của các ngân hàng, tổ chức tín dụng (NH, TCTD) trên toàn địa bàn đạt 21.048 tỷ đồng, tăng 12,46%, tương đương 2.332 tỷ đồng so với năm trước. Trong đó, dư nợ cho vay ngắn hạn 8.630 tỷ đồng, chiếm 41%; dư nợ cho vay trung, dài hạn 12.418 tỷ đồng, chiếm 59% tổng dư nợ.

Canada: Ngành sản xuất ống thép hàn Việt Nam theo nguyên tắc thị trường

Ngày 14-2, Bộ Công thương cho biết, ngày 31-1-2019, Cơ quan Biên phòng Canada (CBSA) đã thông báo kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra bán phá giá đối với một số sản phẩm ống thép hàn các-bon nhập khẩu từ Việt Nam.

Sở NN&PTNT kiểm tra sản xuất vụ đông xuân tại huyện Kim Bôi và Yên Thủy

(HBĐT) - Ngày 14/2, đoàn công tác do đồng chí Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông xuân trước và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 tại hai huyện Kim Bôi và Yên Thủy.

Các Ngân hàng cho vay nông nghiệp nông thôn trên 12 ngàn tỷ đồng

(HBĐT) - Theo NHNN tỉnh, tính đến cuối năm 2018, tổng dư nợ (TDN) của các NH, TCDT trên toàn địa bàn đạt 21.048 tỷ, tăng 12,46%, tương đương 2.332 tỷ so với năm trước. Trong đó, dư nợ cho vay ngắn hạn 8.630 tỷ đồng, chiếm 41%; dư nợ cho vay trung dài hạn 12.418 tỷ đồng, chiếm 59% TDN.

Chi cục Hải quan Hòa Bình thu ngân sách Nhà nước đạt 132 tỷ đồng

(HBĐT) - Trong năm 2018, Chi cục Hải quan Hòa Bình thực hiện thu ngân sách Nhà nước đạt 132 tỷ đồng, bằng 126% so với chỉ tiêu được Bộ Tài chính giao và bằng 110% so với chỉ tiêu HĐND tỉnh giao, không có tình trạng nợ đọng ngân sách.