(HBĐT) - Ngày 29/1, Kho bạc Nhà nước tỉnh (KBNN) tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả hoạt động 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các các tập thể, cá nhân ngành KBNN tỉnh.

Theo báo cáo của KBNN tỉnh, trong năm 2018, các đơn vị KBNN tỉnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan thu đồng cấp thực hiện quyết liệt có hiệu quả các giải pháp, biện pháp nhằm đảm bảo công tác thu chi ngân sách địa phương. Tính đến ngày 31/12/2018, thu NSNN trên địa bàn đạt 3.400 tỷ đồng, bằng 121% dự toán Thủ tướng Chính phủ giao, bằng 101,6% Nghị quyết HĐND tỉnh giao.

Đối với chi thường xuyên, KBNN tỉnh kiểm soát đạt 8.738 tỷ đồng, trong đó, chi ngân sách địa phương đạt 7.494,8 tỷ đổng, bằng 113,8 % so với dự toán Thủ tướng Chính phủ giao, bằng 108,6% Nghị quyết HĐND tỉnh giao. Đối với chi đầu tư xây dựng cơ bản, KBNN tỉnh kiểm soát chi đạt 2.655,6 tỷ đồng, bằng 70% so với kế hoạch năm.

Trong năm, KBNN tỉnh đã thực hiện xử phạt 32 trường hợp vi phạm hành chính, trong đó, 10 trường hợp xử phạt bằng tiền, với số tiền là gần 6,2 triệu đồng.


 

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho một cá nhân ngành KBNN tỉnh.

 KBNN tỉnh đã vận hành an toàn, thông suốt các hệ thống thanh toán; hoàn thành nâng cấp chương trình thanh toán song phương điện tử đáp ứng quyết toán tự động cho tài khoản chuyên thu; triển khai thành công Chương trình TCS với nghiệp vụ hoàn thuế điện tử.

Các đơn vị KBNN trong tỉnh tổ chức hạch toán đầy đủ, kịp thời, chính xác các khoản thu, chi NSNN. Nhiệm vụ quản lý tiền, tài sản Nhà nước giao cho KBNN quản lý tiếp tục được Lãnh đạo KBNN các cấp quan tâm, chỉ đạo sát sao. Công tác cải cách thủ tục hành chính, KBNN Hòa Bình tiếp tục đẩy mạnh theo lộ trình của KBNN đạt được một số kết quả nổi bật.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho 1 tập thể và 3 cá nhân KBNN tỉnh.

Trong năm, công chức kho quỹ toàn tỉnh đã trả lại 37 món tiền khách hàng nộp thừa với tổng số tiền trên 24 triệu đồng.

Trong công tác thi đua, khen thưởng, lãnh đạo và Đảng uỷ KBNN tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể phát động các phong trào thi đua rộng khắp trong toàn thể cán bộ, công chức, tạo động lực cho công chức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đã đạt được trong những năm 2018, KBNN tỉnh đề nghị các cấp ngành trung ương và địa phương trạo tặng nhiều danh hiệu cao quý cho các tập thể, cá nhân ngành KBNN tỉnh.

Nhân dịp này, Chủ Tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể và 3 cá nhân ngành KBNN tỉnh; 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân ngành KBNN tỉnh.

Năm 2019, KBNN tỉnh đề ra 10 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Lên kế hoạch thực hiện mục tiêu và phương châm hành động của hệ thống KBNN là: "Tập trung nguồn lực hoàn thành các mục tiêu của Chiến lược phát triển KBNN đến năm 2020 và khẩn trương nghiên cứu, xây dựng định hướng phát triển KBNN giai đoạn 2021-2030; tiếp tục sắp xếp, tinh gọn bộ máy gắn với hiện đại hóa công nghệ quản lý để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống KBNN...”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao kết quả hoạt động của ngành Kho Bạc tỉnh. Đồng thời, đề nghị ngành KBNN tỉnh phát huy thành tích đạt được, phối hợp chặt chẽ với các ngành tăng cường công tác thu, chi NSNN; tiếp tục đẩy mạnh cải cách TTHC ngày càng nhanh và hiệu quả hơn, góp phần vào sự phát triển chung của KT-XH tỉnh nhà.


                                                                                HTrung


Các tin khác


Chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 10,3% so với cùng kỳ

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, sản xuất công nghiệp trên địa bàn duy trì mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2019 ước tăng 10,3% so với cùng kỳ năm trước.


Xã Hợp Kim nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

(HBĐT) - Nhận được sự đồng thuận của người dân, sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, tháng 1/2018, xã Hợp Kim (Kim Bôi) đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đạt được danh hiệu NTM đã khó, giữ vững và củng cố lại càng khó hơn, do đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã tiếp tục thực hiện các kế hoạch, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM theo hướng có chiều sâu, bền vững.

Thực hiện chỉ tiêu tỷ lệ đô thị hóa đạt 25% vào năm 2020: Khẩn trương sắp xếp đơn vị hành chính

(HBĐT) - Chỉ tiêu đô thị hóa đạt 25% vào năm 2020 là 1/5 chỉ tiêu khó đạt của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, là nội dung "nóng” dành được sự quan tâm đặc biệt tại cuộc thảo luận trong kỳ họp Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI. Để hoàn thành mục tiêu tỷ lệ đô thị hóa, cùng với thực hiện các nhóm giải pháp phát triển đô thị, thì việc khẩn trương sắp xếp lại đơn vị hành chính được ưu tiên tập trung chỉ đạo.

Chưa yêu cầu báo cáo chống rửa tiến đối với các giao dịch BĐS dân sự

Ngày 18-7, trao đổi với phóng viên Nhân Dân điện tử về vấn đề giao dịch Bất động sản (BĐS) bằng tiền mặt trên 300 triệu đồng phải báo cáo chống rửa tiền tại Công văn 1590, đại diện của Bộ Xây dựng cho biết, hiện tại Bộ Xây dựng chưa yêu cầu báo cáo chống rửa tiền đối với các giao dịch dân sự, cá nhân với nhau.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ: Bộ KH&ĐT cần chủ động tham mưu cho Chính phủ nhằm khơi thông các động lực tăng trưởng

(HBĐT) - Sáng 18/7, Bộ KH&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ dự hội nghị. Tại điểm cầu của tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Huyện Kỳ Sơn có 8 xã đạt tiêu chí số 3 về thủy lợi

(HBĐT) - Những năm qua, hệ thống thủy lợi của huyện Kỳ Sơn được tập trung đầu tư, cải tạo, nâng cấp, cơ bản đáp ứng yêu cầu tưới, tiêu phục vụ sản xuất. Tỷ lệ diện tích đất nông nghiệp được tưới, tiêu nước chủ động đạt 82%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục