(HBĐT) - Sáng 14/3, Cục Thuế phối hợp với Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách thuế, đối thoại với người nộp thuế năm 2019. Tham dự hội nghị có trên 200 đại diện đến từ các doanh nghiệp thuộc Cục Thuế quản lý, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh; kế toán các đơn vị hành chính, sự nghiệp, các tổ chức kinh tế khác có phát sinh nghĩa vụ kê khai, quyết toán thuế. Lãnh đạo Cục Thuế và các phòng chức năng trực thuộc cũng tham dự hội nghị để tiếp thu, giải đáp các vướng mắc thuộc lĩnh vực, chức năng, nhiệm vụ được phân công.    

Trong chương trình tập huấn chính sách thuế, các đại biểuđã đượcphổ biến một số chính sách thuế mới sửa đổi, bổ sung, gồm: Nghị định số 119/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ; Thông tư số 132/2018/TT-BTC ngày 28/2/2018 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ; Quyết định số 1712/QĐ-BTC ngày 28/9/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về công bố thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực quản lý thuế thuộc phạm vi chức năng của Bộ Tài chính.


Khoảng 200 đại biểu đã đến dự hội nghị để cập nhật các chính sách thuế mới nhất và đối thoại với cơ quan thuế về các vấn đề liên quan.

Ngoài ra, hội nghị cung cấp một số nội dung cần lưu ý khi quyết toán thuế, phí, thuế thu nhập cá nhân năm 2018; một số quy định về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; giới thiệu về phần mềm hóa đơn điện tử Melnvoice.vn do Công ty CP MISA cung cấp. 

Trong phần đối thoại với người nộp thuế, lãnh đạo Cục Thuế và các phòng chuyên môn đã giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến thủ tục hành chính thuế; kê khai và nộp thuế; miễn, giảm, hoàn thuế; hóa đơn và các vấn đề liên quan đến quyết toán thuế... Nhìn chung, các câu hỏi được đại diện cơ quan thuế giải đáp thỏa đáng, đồng thời tiếp nhận kiến nghị của người nộp thuế với tinh thần cầu thị cao. Thông qua đối thoại, người nộp thuế đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để cập nhật và thực hiện tốt các chính sách pháp luật về thuế đã ban hành, từ đó thực hiện tốt hơn quyền và nghĩa vụ nộp thuế.


T.T

Các tin khác


Sản phẩm thương hiệu Rạng Đông đến thị trường Campuchia

Ngày 19-3, tại thủ đô Phnom Penh, Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông của Việt Nam đã tổ chức giới thiệu các sản phẩm mới của doanh nghiệp đến khách hàng tại thị trường Campuchia.

Gấp rút thi công cầu Hòa Bình 3

(HBĐT) - Công trình cầu Hòa Bình 3 là dự án trọng điểm của TP Hòa Bình. Dự án được khởi công vào năm 2016 với tổng mức đầu tư gần 435 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án cầu Hòa Bình 3 đạt khối lượng thực hiện trên 260 tỷ đồng. Nhà thầu đang gấp rút triển khai các hạng mục nhằm đảm bảo hoàn thành công trình đưa vào sử dụng trong năm 2019.

Agribank Hòa Bình ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư dự án Thủy điện công suất 49,6 MW

(HBĐT) - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tỉnh Hòa Bình, Agribank tỉnh Sơn La và Công ty TNHH Xuân Thiện Sơn La tổ chức lễ ký kết Hợp đồng tín dụng Dự án đầu tư Thủy điện Suối Sập 2A công suất 49,6 MW.

Thành phố Hòa Bình kiểm soát chặt "đầu vào" sản phẩm thịt lợn trong cao điểm dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Chỉ đảm bảo được khoảng 25% sản lượng tự cung ứng, thị trường thành phố Hòa Bình mỗi ngày có tới 75% sản lượng thịt lợn phải nhập từ các tỉnh bên ngoài vào, chủ yếu là Phú Thọ và thành phố Hà Nội. Trong cao điểm dịch tả lợn châu Phi (DTLCP), việc kiểm soát chất lượng, nguồn gốc sản phẩm thịt lợn là vấn đề người tiêu dùng quan tâm, lo lắng.

Hiệu quả mô hình sinh kế của phụ nữ xóm Chiềng

(HBĐT) - Chiềng là xóm trung tâm xã Lỗ Sơn, xã vùng sâu khó khăn của huyện Tân Lạc. Xóm có 53 hộ, 238 nhân khẩu, Chi hội Phụ nữ xóm có 54 hội viên. Trong những năm qua, Chi hội Phụ nữ xóm có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Một trong những hoạt động thiết thực nhất là thành lập mô hình sinh kế "Nhóm chăn nuôi lợn, bò sinh sản giống bản địa”.

Huyện Yên Thủy chủ động ứng phó dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) có chiều hướng diễn biến ngày càng phức tạp, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Yên Thủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu thấp nhất nguy cơ xâm nhiễm dịch bệnh thông qua công tác tuyên truyền, vận động, kiểm soát các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ lợn, sản phẩm từ lợn nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc. Chủ động giám sát chặt chẽ, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp lợn mắc DTLCP tại địa bàn và xử lý triệt để, không để lây lan ra diện rộng. Giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch bệnh đến nhiệm vụ phát triển KT-XH, giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường do tiêu hủy lợn và các sản phẩm của lợn. Giữ vững ổn định tốc độ chăn nuôi nói chung và chăn nuôi lợn nói riêng.