(HBĐT) - Sáng 14/3, Cục Thuế phối hợp với Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách thuế, đối thoại với người nộp thuế năm 2019. Tham dự hội nghị có trên 200 đại diện đến từ các doanh nghiệp thuộc Cục Thuế quản lý, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh; kế toán các đơn vị hành chính, sự nghiệp, các tổ chức kinh tế khác có phát sinh nghĩa vụ kê khai, quyết toán thuế. Lãnh đạo Cục Thuế và các phòng chức năng trực thuộc cũng tham dự hội nghị để tiếp thu, giải đáp các vướng mắc thuộc lĩnh vực, chức năng, nhiệm vụ được phân công.    

Trong chương trình tập huấn chính sách thuế, các đại biểuđã đượcphổ biến một số chính sách thuế mới sửa đổi, bổ sung, gồm: Nghị định số 119/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ; Thông tư số 132/2018/TT-BTC ngày 28/2/2018 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ; Quyết định số 1712/QĐ-BTC ngày 28/9/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về công bố thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực quản lý thuế thuộc phạm vi chức năng của Bộ Tài chính.


Khoảng 200 đại biểu đã đến dự hội nghị để cập nhật các chính sách thuế mới nhất và đối thoại với cơ quan thuế về các vấn đề liên quan.

Ngoài ra, hội nghị cung cấp một số nội dung cần lưu ý khi quyết toán thuế, phí, thuế thu nhập cá nhân năm 2018; một số quy định về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; giới thiệu về phần mềm hóa đơn điện tử Melnvoice.vn do Công ty CP MISA cung cấp. 

Trong phần đối thoại với người nộp thuế, lãnh đạo Cục Thuế và các phòng chuyên môn đã giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến thủ tục hành chính thuế; kê khai và nộp thuế; miễn, giảm, hoàn thuế; hóa đơn và các vấn đề liên quan đến quyết toán thuế... Nhìn chung, các câu hỏi được đại diện cơ quan thuế giải đáp thỏa đáng, đồng thời tiếp nhận kiến nghị của người nộp thuế với tinh thần cầu thị cao. Thông qua đối thoại, người nộp thuế đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để cập nhật và thực hiện tốt các chính sách pháp luật về thuế đã ban hành, từ đó thực hiện tốt hơn quyền và nghĩa vụ nộp thuế.


T.T

Các tin khác


Toàn tỉnh thu hoạch 1.374 ha lúa chiêm xuân

(HBĐT) - Toàn tỉnh hiện đã thu 1.374 ha trên diện tích 16.012 ha, đạt 8,7% tổng diện toàn vụ. Các địa phương có diện tích lúa trà sớm đã gặt là Lương Sơn (452 ha), Lạc Thủy (399 ha), Yên Thủy (163 ha), Kỳ Sơn (150 ha), TP Hòa Bình (180 ha), Lạc Sơn (20 ha), Kim Bôi (10 ha).

Gỡ khó, phát triển thị trường bất động sản

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Xây dựng: Đến tháng 5/2019, trên địa bàn tỉnh có 45 dự án nhà ở đô thị, nhà ở sinh thái thực hiện theo Luật Nhà ở năm 2014. Trong đó có 15 dự án đã lựa chọn nhà đầu tư gồm: 14 dự án đã ký hợp đồng và đang triển khai thủ tục đầu tư theo quy định; 1 dự án (nhóm A) đang trình UBND tỉnh ký hợp đồng; 9 dự án đang tiếp tục lựa chọn nhà đầu tư; 19 dự án đang nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch, lập thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư; 2 dự án đang tạm dừng thực hiện.

Ban Bí thư ban hành Chỉ thị về thực hiện hiệu quả công tác phòng chống, khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi

Ngày 20/5/2019, Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 34-CT/TW về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Nông sản vụ xuân của tỉnh "được giá, được mùa"

(HBĐT) - Nông dân trong tỉnh đang bước sang chính vụ thu hoạch nông sản với tâm trạng vui mừng bởi tình hình tiêu thụ, giá các loại nông sản đang theo chiều hướng có lợi cho người sản xuất. Thêm vào đó, nhiều loại cây trồng "được mùa" với năng suất ổn định, chất lượng an toàn.

Nghiên cứu, đề xuất biểu giá bán lẻ điện phù hợp đại bộ phận khách hàng

Bộ Công thương vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc Thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 11-5-2019 quyết nghị phiên họp chính phủ thường kỳ tháng 4-2019 về quá trình xây dựng, ban hành và kiểm tra thực hiện Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20-3-2019 của Bộ trưởng Công thương về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện.

Cấp bách triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

(HBĐT) - Ngày 17/5, UBND thành phố Hòa Bình đã ban hành Quyết định công bố bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) tại địa bàn phường Phương Lâm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục