(HBĐT) - Chiều 8/8, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện Lễ hội Cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019. Tham gia hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và đại diện các đơn vị thuộc Sở NN&PTNT.


                   Toàn cảnh hội nghị.

Với quy mô khoảng 250 gian hàng, lễ hội và hội chợ sẽ thu hút sự tham gia của UBND các huyện, thành phố; các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất của tỉnh; Sở NN&PTNT, Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; các địa phương tiêu biểu triển khai chương trình OCOP và các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP; các xã, phường, hiệp hội ngành hàng, trang trại, HTX, cơ sở làng nghề trên cả nước… Đây sẽ là sự kiện quan trọng, nhằm tuyên truyền, quảng bá, tạo cơ hội giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư cho các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của Hòa Bình cũng như các địa phương khu vực phía Bắc.

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất nhiều vấn đề liên quan đến quá trình tổ chức, phân công nhiệm vụ, kinh phí tổ chức, các hoạt động cụ thể trong thời gian diễn ra sự kiện. Theo đó, Sở NN&PTNT có trách nhiệm tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện ngay trong trung tuần tháng 8; đồng thời chịu trách nhiệm điều phối, đôn đốc thực hiện các hoạt động của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trong quá trình chuẩn bị và tổ chức chuỗi sự kiện.

Dự kiến, Lễ hội Cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019 sẽ được tổ chức trong 5 ngày, từ 1 – 5/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh (TP Hòa Bình).  


                                                                                                      T.T

Các tin khác


Sử dụng tạm thời thuốc phòng trừ sâu keo mùa thu hại ngô

(HBĐT) - Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT), hiện nay, trong Danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 10/2019/TT-BNNPTNT ngày 20/9/2019 chưa có thuốc BVTV được đăng ký để phòng trừ sâu keo mùa thu hại ngô.

Vốn chính sách góp phần xây dựng 918 công trình NS&VSMT

(HBĐT) - Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Đà Bắc vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Huyện Kim Bôi: Nâng cao chất lượng tín dụng chính sách

(HBĐT) - Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TƯ của Ban Bí thư T.Ư Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị 40) trên địa bàn huyện Kim Bôi, chất lượng tín dụng chính sách đã có sự chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Nối niềm vui đôi bờ sông Đà 

(HBĐT) - Mùa xuân đã về trên từng con đường, góc phố và trong mỗi nếp nhà ở TP Hòa Bình. Trong không khí náo nức, chộn rộn đón mừng Tết Nguyên đán Canh Tý, niềm vui của người dân thành phố điện được nhân đôi. Sau thời gian mong chờ, cầu Hòa Bình 3 và đường dẫn đã thông xe kỹ thuật, chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 22/1, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân đúng dịp Tết cổ truyền.

Thị trường Tết không lo "khan hàng, sốt giá"

(HBĐT) - Những ngày này, thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh sôi động, nhu cầu mua sắm dịp Tết của người dân tăng cao. Các doanh nghiệp thương mại phân phối, cung ứng ra thị trường lượng hàng hóa phong phú, dồi dào. Lực lượng chức năng tăng cường các giải pháp kiểm tra, giám sát, theo dõi diễn biến cung - cầu, giá cả với mục tiêu bình ổn thị trường hàng hóa.

Thông xe cầu Trắng trước tết nguyên đán 2020, đúng kế hoạch

(HBĐT)-Sau một thời gian tập trung thi công, đơn nguyên 1 cầu Trắng (TP Hòa Bình) đã cơ bản hoàn thành theo đúng biểu đồ kế hoạch đề ra vào ngày 19/1 (tức 25/12 âm lịch), để nhân dân có thể đi lại thuận tiện hơn trước Tết Nguyên đán 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục