Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (22.8): Giá USD chợ đen trong nước biến động nhẹ. Trên thị trường quốc tế, giá USD tăng nhẹ so với những ngoại tệ được coi là kênh trú ẩn an toàn như Yen Nhật và Franc Thụy Sĩ. Tâm điểm chú ý tập trung vào hội nghị thượng đỉnh của các ngân hàng trung ương tại Mỹ.


Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 22.8: Giá USD tăng nhẹ so với những đồng ngoại tệ như Yen và Franc Thuỵ Sĩ. Ảnh TL

Tỷ giá quy đổi 1 USD bằng bao nhiêu VND?   
Tỷ giá trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.120 VND/USD. 
Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng nhà nước (NHNN) mua vào ở mức 23.200 VND/USD và bán ra ở mức 23.764 VND/USD. 
Giá USD tự do ở mức: 23.195 - 23.210 đồng (mua – bán), tăng 5 đồng ở chiều mua vào và không đổi ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.  
Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức: 23.140 đồng - 23.260 đồng (mua - bán), giảm 5 đồng ở cả hai chiều so với phiên trước. 
Giá 1 USD đổi sang VND tại BIDV niêm yết theo tỷ giá: 23.142  đồng - 23.262 đồng (mua - bán), không đổi ở cả hai chiều so với phiên trước.   
VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 23.130 đồng – 23.260 đồng (mua - bán), không đổi ở cả hai chiều so với phiên giao dịch trước đó.  
Giá 1 USD đổi sang VND tại Techcombank niêm yết theo tỷ giá 23.131 đồng - 23.271 đồng (mua – bán), không đổi ở cả hai chiều so với trước đó.
Giá USD tại ngân hàng Eximbank, giá mua - bán USD là 23.140 - 23.250 đồng/ USD, không đổi ở cả hai chiều so với phiên giao dịch trước đó. 
Giá USD phục hồi nhẹ 
Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức mức 98,035.  
Tỷ giá ngoại tệ các đồng tiền trong rổ tiền tệ thế giới (nguồn CNBC)
Tỷ giá ngoại tệ các đồng tiền trong rổ tiền tệ thế giới (nguồn CNBC)
Theo đó, 1 Euro đổi 1,1101 USD; 1 USD đổi 106,49 Yen; và 1,2141 bảng Anh GBP đổi 1 USD.    

Giá USD hiện khá ổn định do các nhà đầu tư đang "nín thở" chờ đợi thông tin từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về khả năng cắt giảm lãi suất trong thời gian tới.

Fed đang chịu áp lực lớn từ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong việc tiếp tục cắt giảm lãi suất. Ông Trump cho biết ngân hàng trung ương nên cắt giảm lãi suất tới 100 điểm cơ bản. Mơi đây, ông tuyên bố Fed là nhược điểm duy nhất đối với tình trạng của nền kinh tế.

"Mỹ hiện đang làm rất tốt với Trung Quốc và các Thỏa thuận thương mại khác. Vấn đề duy nhất chúng tôi gặp phải là Jerome Powell và Fed. Chủ tịch Fed giống như một tay golf nhưng không thể đánh bóng vào lỗ và không có cảm ứng. Nếu ông Jeremo Powell làm đúng thì Mỹ đã tăng trưởng mạnh hơn. Fed cần cắt gỉam lãi suất mạnh mẽ", Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Đồng yên Nhật Bản, được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ thị trường hỗn loạn.

Tỷ giá USD / Yen tăng 0,2% lên 106,49 Yen.

Đồng Bảng Anh giảm mạnh sau khi các báo cáo cho rằng chính phủ Pháp tin rằng tình trạng Brexit không có thỏa thuận sẽ diễn ra.

Một quan chức hàng đầu trong văn phòng của Tổng thống Pháp, ông Manuel Macron, nói rằng sẽ không có thỏa thuận nào xảy ra sau khi tân Thủ tướng Anh yêu cầu EU từ bỏ sự ủng hộ của Ailen.

Giá vàng thế giới giao ngay hiện đang ở mức 1.505,40 -1506,40 USD/ounce. Trong tuần qua, giá vàng tăng 1,2%. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 0,30 USD xuống mức 1.515,40 USD/ounce. Giá vàng trong nước hiện đang niêm yết ở mức 41,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,62 triệu đồng/lượng (bán ra).


Theo Báo Lao Động

Các tin khác


Những tín hiệu vui từ xuất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam - Trung Quốc

Lượng xe xuất nhập khẩu nông sản từ các cửa khẩu Việt Nam - Trung Quốc đang được tăng lên so với thời điểm trước đây. Điều đó cho thấy tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu đang dần được cải thiện.

Đảm bảo nguồn nước tưới cho sản xuất vụ xuân

(HBĐT) - Vụ xuân năm nay, huyện Kim Bôi phấn đấu gieo cấy trên 9.600 ha cây trồng các loại, trong đó, diện tích trồng lúa trên 2.400 ha. Để chủ động, đảm bảo nguồn nước tưới cho sản xuất, huyện chỉ đạo các phòng chức năng tổ chức cho các xã duy tu, bảo dưỡng, thường xuyên kiểm tra, theo dõi lượng nước tại hồ chứa, công trình thủy lợi trên địa bàn; vận động, tuyên truyền người dân sử dụng nguồn nước phục vụ sản xuất hợp lý, tiết kiệm, phấn đấu sản xuất hoàn thành kế hoạch đề ra.

Tổng vốn đầu tư công được giao 4.071,8 tỷ đồng

(HBĐT) - Năm 2020, tổng kế hoạch vốn đầu tư công của tỉnh ta đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ KH&ĐT giao là 4.071,8 tỷ đồng. Số vốn HĐND tỉnh thông qua là 3.948,8 tỷ đồng. UBND tỉnh đã giao chi tiết vốn đến từng dự án là 3.749,7 tỷ đồng, trong đó, vốn đầu tư trong cân đối ngân sách tỉnh 597,39 tỷ đồng; nguồn vốn thu sử dụng đất 1.164,1 tỷ đồng; nguồn vốn đầu tư khác 222 tỷ đồng; nguồn thu xổ số kiến thiết 15 tỷ đồng.

Dư nợ các ngân hàng, tổ chức tín dụng đạt 22.968 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước tỉnh, tổng nguồn vốn của các ngân hàng (NH), tổ chức tín dụng (TCTD) đến ngày 31/1/2020 tăng 1% so với cuối năm 2019.

Giải mã giá vàng áp sát 50 triệu/lượng, chọc đỉnh cao nhất mọi thời đại

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng liên tục với tốc độ chóng mặt. Tính từ đầu giờ sáng 24.2 đến nay, giá vàng đã tăng 3 triệu đồng/lượng, liên tiếp phá đỉnh đỉnh mới. Vì sao vàng tăng nóng?

Đường sắt “mắc kẹt” nhiều rào cản cơ chế

Tháng 11-2018, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) chuyển giao quyền đại diện phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp từ Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (gọi tắt là Ủy ban). Sau thay đổi "hình hài” đơn vị chủ quản, do sự thiếu đồng bộ của các quy định pháp luật, VNR không được giao dự toán ngân sách bảo trì hạ tầng đường sắt, quản lý vốn,… dẫn đến thiếu tính chủ động và phá vỡ điều hành tập trung thống nhất trong bảo đảm an toàn, có thể dẫn tới khả năng phải dừng chạy tàu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục