(HBĐT) - Sáng 30/7, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp thường kỳ tháng 7 của UBND tỉnh. 


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cuộc họp.

Các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào tờ trình, dự thảo Quyết định Quy định tài sản có giá trị lớn trong trường hợp sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh, cho thuê tại các đơn vị sự nghiệp; dự thảo Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình hành động số 14/Ctr-TU, ngày 30/8/2017 của Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW của Ban Bí thư T.Ư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 11/8/2017 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường lãnh đạo thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững tỉnh Hòa Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và một số vấn đề quan trọng khác…

Các đại biểu cơ bản thống nhất với những nội dung xin ý kiến tại kỳ họp, cho rằng đây là những vấn đề quan trọng đối với phát triển KT – XH của tỉnh, vì vậy cần được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và ưu tiên nguồn lực để thực hiện đạt hiệu quả cao.                    

Tập trung bàn thảo những vấn đề khó khăn, vướng mắc, nổi cộm hiện nay, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và một số ý kiến đề nghị các sở, ngành, các huyện, thành phố hết sức quan tâm đến công tác thu NSNN, bởi hiện nay, số thu mới đạt hơn 1.600 tỷ đồng. Trong khi đó, UBND tỉnh giao nhiệm vụ đến ngày 30/9 số thu phải đạt 3.000 tỷ đồng, vì vậy, cần đặc biệt coi trọng công tác này thì mới có thể đạt được kế hoạch.

Hiện, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh rất thấp, trong khi đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ sẽ cắt giảm, điều chuyển kế hoạch đầu tư vốn ngân sách T.Ư năm 2020, nếu đến ngày 30/9 tỉ lệ giải ngân dưới 60%. Vì vậy, các đại biểu cho rằng, cần có giải pháp cụ thể, mạnh tay để đẩy nhanh tiến độ giải ngân theo yêu cầu của Chính phủ.

Những ngày qua, dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, khó lường. Các đại biểu cho rằng, mỗi cấp, ngành cần khẩn trương xây dựng phương án vừa chống dịch, vừa đảm bảo phát triển KT - XH. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo điều chỉnh hoạt động du lịch; đóng cửa các điểm du lịch trên địa bàn. Sắp tới, tỉnh có nhiều sự kiện văn hóa, thể thao lớn, tập trung đông người, vì vậy, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh có sự chỉ đạo kịp thời, sát với tình hình thực tế và yêu cầu phòng, chống dịch theo Chỉ thị của Chính phủ…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến đóng góp của đại biểu để hoàn thiện các tờ trình, dự thảo báo cáo. Yêu cầu các cấp, ngành, chủ đầu tư nêu cao vai trò, trách nhiệm để đẩy mạnh giải ngân đầu tư công. Từ tháng 8, UBND tỉnh sẽ tổ chức giao ban hàng tuần về công tác này để kịp thời nắm bắt tình hình.

Nhấn mạnh sự nguy hiểm của dịch Covid-19 cũng như nguy cơ lây nhiễm cao đối với tỉnh ta khi Hà Nội đã xuất hiện ca bệnh và trong tỉnh có gần 880 người về từ tâm dịch Đà Nẵng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, nhất là cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác của người dân. Các sở, ngành, địa phương siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh trên tinh thần cao nhất; căn cứ các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh để có biện pháp phù hợp. Cần khắc phục ngay biểu hiện chủ quan, lơ là; khẩn trương giải quyết chế độ, chính sách cho đội ngũ làm công tác phòng, chống dịch. Sở Y tế phải chủ động xây dựng phương án, kịch bản cụ thể; chuẩn bị máy móc, thiết bị, vật tư, phương tiện đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp tới cần được tổ chức thật nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, không vì thành tích, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực. Đồng thời, phải đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19; có phòng thi dự phòng cho các thí sinh có biểu hiện ho, sốt…

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được về nghỉ hưu theo chế độ.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tổ chức chia tay đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về nghỉ hưu theo chế độ.

Hoàng Nga

Các tin khác


Tập đoàn Sao Mai (ASM): Quý II lãi 161 tỷ đồng, tăng trưởng 34% so với cùng kỳ

(HBĐT) - Tập đoàn Sao Mai (ASM) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II năm 2020 với lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 161 tỷ đồng.

Cần giải quyết dứt điểm mặt bằng để thi công thông tuyến đường 435 lên hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Công trình cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 435 nằm trong danh mục các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, có ý nghĩa quan trọng thu hút đầu tư phát triển du lịch khu vực hồ Hòa Bình. Đường 435 dài khoảng 30 km, từ TP Hòa Bình đi Bình Thanh - Thung Nai - Ngòi Hoa, chia làm 2 dự án (đoạn TP Hòa Bình - Bình Thanh (Cao Phong) dài 10,2 km, đoạn Bình Thanh - Ngòi Hoa (Tân Lạc) dài 21 km). Đến đầu tháng 8, dự án đoạn tuyến Bình Thanh - Ngòi Hoa đã cơ bản hoàn thiện thông xe, vượt trước kế hoạch hơn 3 tháng. Tuy nhiên, đoạn tuyến TP Hòa Bình - Bình Thanh vẫn còn nhiều vướng mắc, chưa thể thông xe hoàn toàn theo yêu cầu tiến độ đã được gia hạn.

Lâm Sơn - vùng quê trù phú

(HBĐT) - Lâm Sơn được chọn là 1 trong 5 xã trọng điểm trong kế hoạch nâng cấp đô thị của huyện. Nhiều năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cùng sự đoàn kết, sáng tạo của Nhân dân, xã đã khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, phấn đấu đạt được những kết quả đáng tự hào về mọi mặt. Sự phát triển tích cực và toàn diện đã khoác lên Lâm Sơn một diện mạo mới, trở thành vùng quê trù phú.

Huyện Lương Sơn: Hướng tới mục tiêu xây dựng thị xã trong tương lai

(HBĐT) - "Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ và Nhân dân huyện Lương Sơn đã hoàn thành 2 nhiệm vụ hết sức quan trọng, đó là xây dựng huyện đạt chuẩn NTM, thị trấn Lương Sơn và khu vực mở rộng được Bộ Xây dựng công nhận đạt tiêu chí đô thị loại IV. Đây là kết quả của sự nỗ lực, bền bỉ, sáng tạo của Đảng bộ, Nhân dân và cả hệ thống chính trị huyện Lương Sơn, tiếp tục phấn đấu xây dựng thị xã Lương Sơn trong tương lai, xây dựng huyện Lương Sơn trở thành hạt nhân vùng động lực kinh tế của tỉnh” - đồng chí Bùi Quang Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn khẳng định.

Huyện Lương Sơn: Tự hào huyện nông thôn mới

(HBĐT) - Tháng 7/2020, huyện Lương Sơn chính thức được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là kết quả đầy tự hào, không những đánh dấu cột mốc phát triển mới của huyện, mà còn tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân bước tiếp hành trình mới: Xây dựng huyện vững về chính trị, giàu về kinh tế, mạnh về QP-AN, xứng đáng là vùng động lực có sức lan tỏa tích cực đối với toàn tỉnh.

Xây dựng huyện Lương Sơn trở thành vùng kinh tế năng động

(HBĐT) - Trước thềm Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, phóng viên Báo Hòa Bình đã trao đổi với đồng chí Bùi Quang Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn về những kết quả đạt được và những giải pháp khai thác tiềm năng, lợi thế xây dựng huyện trở thành vùng kinh tế năng động của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục