(HBĐT) - Ngày 4/8, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV) tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng trừ dịch bệnh bảo vệ sản xuất vụ mùa, hè thu năm 2020. 

 

Lãnh đạo Sở NN&PTNT tặng hoa chúc mừng Chi cục TT&BVTV chuyển đến cơ sở mới.

Trong toàn tỉnh, hiện diện tích lúa vụ mùa trà sớm đang giai đoạn cuối đẻ nhánh - đứng cái - phân hoá đòng; trà chính vụ nhánh rộ - cuối đẻ nhánh; diện tích lúa trà muộn (do thiếu nước) giai đoạn đẻ nhánh. Có gần 100 ha lúa nhiễm sâu cuốn lá nhỏ; 6 ha nhiễm bệnh vàng lá do ngộ độc hữu cơ. Sâu keo mùa thu xuất hiện gây hại mạnh trên 6 ha ngô hè thu sớm và 8 ha mía; bệnh khảm lá sắn gây hại với diện tích 13ha. Ngoài ra, một số đối tượng sâu bệnh hại khác như rầy nâu, rầy lưng trắng, chuột hại, bệnh đạo ôn, bệnh bạc lá, bệnh đốm sọc vị khuẩn, bệnh khô vằn; sâu bệnh trên cây có múi như sâu vẽ bùa, sâu đục thân, đục cành... cũng đang xuất hiện và có khả năng gây hại mạnh trên các nhóm cây trồng trong thời gian tới. Dự báo từ nay đến cuối vụ, thời tiết vẫn diễn biến phức tạp, là điều kiện thuận lợi cho sâu, bệnh phát sinh thành dịch, ảnh hưởng đến năng suất cây trồng nếu không có biện pháp quản lý kịp thời.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra các nhóm giải pháp nhằm phòng trừ sâu, bệnh hiệu quả đối với 3 nhóm cây trồng; những giải pháp, ứng dụng công nghệ cao đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho cán bộ, nông dân khi thực hiện phòng trừ sâu bệnh, đặc biệt là trong tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp để phòng trừ hiệu quả các đối tượng dịch hại, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển của ngành.

T.H

Các tin khác


Xã Lâm Sơn: Tập trung nguồn lực xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Năm 2017, xã Lâm Sơn (Lương Sơn) được công nhận đạt chuẩn NTM. Năm 2019 đạt chuẩn NTM nâng cao. Xác định đây là hành trình không có điểm kết thúc, từ khi đạt chuẩn NTM, xã tiếp tục duy trì các tiêu chí, phong trào thi đua để nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đạt xã NTM kiểu mẫu.

Huyện Lạc Thủy: Phát triển chăn nuôi an toàn, bền vững

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy xác định chăn nuôi giữ vị trí quan trọng đối với sự phát triển KT-XH của địa phương. Vì vậy, thời gian qua, huyện đã thực hiện nhiều giải pháp để chăn nuôi an toàn, bền vững nhằm nâng cao giá trị sản phẩm. Các trang trại, gia trại, hộ chăn nuôi có ý thức phòng, chống dịch bệnh gắn với bảo vệ môi trường.

Chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp ước tăng 10,2%

(HBĐT) - Theo báo cáo đánh giá của UBND tỉnh, trong 9 tháng năm nay, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp của tỉnh ta ước tăng 10,2% so với bình quân cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 31.700 tỷ đồng, tăng 7,64% so với cùng kỳ, thực hiện 73,71% kế hoạch năm.

Xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ, kết nối

(HBĐT) - Giao thông đi trước mở đường để thúc đẩy phát triển KT - XH, với ý nghĩa đặc biệt quan trọng này, những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông. Đồng thời, ban hành nhiều cơ chế, chính sách để huy động và ưu tiên nguồn lực đầu tư phát triển giao thông theo hướng đồng bộ, kết nối. Các tuyến đường mới mở đã tạo ra sự bứt phá, là động lực phát triển kinh tế, đẩy mạnh giao thương trong và ngoài tỉnh.

Huyện Lạc Sơn: Thực hiện nhiều chính sách thúc đẩy, nâng cao vị thế của phụ nữ

(HBĐT) - Cùng với các giải pháp về phát triển KT-XH của địa phương, cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Lạc Sơn đã triển khai nhiều chính sách đối với phụ nữ về lao động, việc làm, chăm sóc sức khỏe, văn hóa - thể thao, gia đình, sự tham gia vào bộ máy lãnh đạo... Từ đó, tăng cường bình đẳng giới (BĐG) và có được kết quả nổi bật trong thực hiện các mục tiêu về quyền bình đẳng của phụ nữ.

Toàn tỉnh có 287 HTX nông nghiệp

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở NN&PTNT, đến nay, toàn tỉnh có 287 HTX nông nghiệp, trong đó có 19 HTX ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Số HTX đủ tiêu chuẩn xếp loại là 206 HTX, gồm: 33 HTX xếp loại tốt, chiếm 16%; 68 HTX xếp loại khá, chiếm 33%; 91 HTX xếp loại trung bình, chiếm 44%; 14 HTX yếu, chiếm 7%. 81 HTX còn lại là các HTX ngừng hoạt động, mới thành lập chưa tiến hành xếp loại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục