(HBĐT) - Sáng 7/4, đoàn công tác của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm phòng vắc xin vụ xuân – hè cho đàn vật nuôi trên địa bàn huyện Kim Bôi.


Đoàn công tác của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng dại tại xã Sào Báy (Kim Bôi).

Theo báo cáo của UBND huyện Kim Bôi, đến nay, tổng đàn vật nuôi trên địa bàn gần 677 nghìn con. Trong đó, đàn trâu gần 19 nghìn con (tăng 8,2%); đàn bò trên 7.700 con (giảm 4,8%); đàn dê gần 4.300 con (tăng 2,6%) ; đàn lợn trên 65 nghìn con (tăng 16%); đàn gia cầm trên 580 nghìn con (giảm 4,9%).

Từ đầu năm đến nay, nhờ thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nên trên địa bàn huyện không có dịch bệnh nguy hiểm xảy ra. Các loại dịch bệnh như: Tụ huyết trùng, phó thương hàn trên lợn; Newcastle, viêm thanh khí quản trên đàn gia cầm vẫn xảy ra lẻ tẻ nhưng đều được khống chế kịp thời, không để lây lan rộng.

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế công tác tiêm vắc xin phòng dại cho chó trên địa bàn 2 xã Nam Thượng và Sào Báy. Kết quả, đến nay, 2 xã nói trên đã tiêm đạt trên 90% tổng đàn chó. Hiện, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện đang thực hiện tiêm cho các địa bàn khác, dự kiến đến hết ngày 12/5 sẽ kết thúc tiêm vắc xin phòng dại cho đàn chó.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các xã Nam Thượng, Sào Báy bày tỏ mong muốn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp tỉnh, huyện xem xét, bố trí kinh phí, trang bị cho cơ sở dụng cụ chuyên dụng phục vụ tiêm phòng như: Găng tay, khẩu trang, nước rửa tay khô, rọ mõm tiêm chó; hỗ trợ kinh phí chi cho nhiệm vụ phòng, chống dịch hàng năm của các xã, thị trấn nói chung. Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp có kế hoạch hỗ trợ cán bộ đi tiêm, không khoán trắng cho xã như hiện nay.


Viết Đào


Các tin khác


Năm 2020, các doanh nghiệp nộp phí bảo vệ môi trường trên 16,7 tỷ đồng

(HBĐT) - Cục Thuế tỉnh Hoà Bình vừa ban hành Thông báo số 1436/TB-CTHBI ngày 6/4/2021 về công khai phí bảo vệ môi trường (BVMT) đối với hoạt động khai thác khoáng sản năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, thực hiện Thông tư số 66/2016/TT-BTC, ngày 29/4/2016 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn thực hiện Nghị định số 12/2016/NĐ-CP ngày 19/2/2016 của Chính phủ về phí BVMT đối với khai thác khoáng sản.

Đặc sản tỏi tía Mai Châu

(HBĐT) - Với địa hình vùng núi cao, nhiệt độ không khí thấp và sương mù bao phủ ... xã Thành Sơn (Mai Châu) rất phù hợp để phát triển giống tỏi tía - một trong những giống tỏi đặc sản của Việt Nam. Tỏi tía đã được người dân trồng từ lâu đời tại xã vùng cao này và đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN chính thức cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể "Tỏi tía Mai Châu" vào tháng 12/2020. 

Lạc Sơn - điểm sáng thu hút đầu tư

(HBĐT) - Với sự huy động cả hệ thống chính trị tham gia tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng (GPMB), tạo thuận lợi để các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án, huyện Lạc Sơn trở thành điểm sáng thu hút đầu tư của tỉnh. Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh đến tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư trên địa bàn.

 Cần nguồn lực thực hiện sơ chế, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm nông sản

(HBĐT) - Tỉnh ta có nhiều tiềm năng, lợi thế về sản xuất nông, lâm sản và thủy sản do có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đa dạng thích nghi. Thị trường tiêu thụ khá thuận lợi khi gần Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng, đặc biệt là Việt Nam tham gia hội nhập sâu vào các thị trường lớn trên thế giới theo các hiệp định thương mại đã ký kết.

Quản lý đất lúa - những vướng mắc cần tháo gỡ

(HBĐT) - Theo Nghị quyết (NQ) của Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016 - 2020 tỉnh Hòa Bình, tổng diện tích đất trồng lúa của tỉnh là 27.122 ha. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh còn 30.988 ha đất trồng lúa các loại.

Nhẹ lướt trên đường Bình Thanh - Thung Nai - Suối Hoa

(HBĐT) - Tuyến đường 435 từ TP Hòa Bình đi xã Bình Thanh, Thung Nai (Cao Phong) - Suối Hoa (Tân Lạc), cơ bản hoàn thành, đi lại dễ dàng, thuận lợi đang mở ra cơ hội rất lớn cho phát triển du lịch hồ Hòa Bình và thúc đẩy kinh tế, thiện dân sinh trong khu vực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục