(HBĐT) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn phức tạp, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã chủ động xây dựng phương án, triển khai thực hiện nhiều giải pháp để chống dịch hiệu quả, tiếp tục nâng cao chất lượng cung ứng điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất của khách hàng.PC Hòa Bình triển khai cải tạo, nâng cấp lưới điện để nâng cao chất lượng cung ứng điện trong năm 2022. 

Hiện nay, PC Hòa Bình quản lý trên 262 nghìn khách hàng, trong đó, gần 237 nghìn khách hàng sinh hoạt, còn lại là khách hàng ngoài sinh hoạt. Đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, một trong những giải pháp PC Hòa Bình chú trọng thực hiện là huy động nguồn lực để đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp hạ tầng lưới điện. Những năm trở lại đây, đã có hàng trăm trạm biến áp được cấy mới ở các khu vực non tải, quá tải với chi phí đầu tư hàng trăm tỷ đồng. Như năm 2021, PC Hòa Bình thực hiện sửa chữa lớn với 40 hạng mục; triển khai 72 công trình phục vụ sản xuất điện, tập trung khắc phục những khiếm khuyết trên lưới điện. Nhờ đó, chất lượng cung ứng điện ngày càng nâng cao, đem lại sự hài lòng hơn cho khách hàng.

Bên cạnh đó, năm 2021, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, có những địa phương trên địa bàn tỉnh phải thực hiện giãn cách xã hội. Để đảm bảo cấp điện ổn định, PC Hoà Bình đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng phương án cho từng tình huống cụ thể. Thực hiện cách ly Trung tâm Điều khiển xa tại chỗ để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, đảm bảo cho công tác quản lý, vận hành lưới điện thông suốt. Các đơn vị điện lực thực hiện đo kiểm tra thân nhiệt cho tất cả cán bộ, công nhân viên (CBCNV) và khách hàng đến giao dịch; bố trí nước sát khuẩn ngoài phòng làm việc và lối đi lên cầu thang. CBCNV đeo khẩu trang nghiêm túc, giữ khoảng cách trong khi làm việc. Cùng với đó, PC Hòa Bình triển khai hiệu quả công tác chuyển đổi số trong quản lý, vận hành, kinh doanh và dịch vụ khách hàng.  

Bước sang năm 2022, đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc PC Hòa Bình nhấn mạnh, mục tiêu xuyên suốt của công ty là nỗ lực để nâng cao chất lượng cung ứng điện, đảm bảo cấp điện ngày càng ổn định phục vụ nhu cầu phát triển KT-XH. Năm nay, dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp nên PC Hòa Bình xác định, cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ trực tuyến, như thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt thông qua ngân hàng, các tổ chức trung gian, sử dụng ví điện tử; đăng ký cấp điện trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công quốc gia; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trên các lĩnh vực.

Một giải pháp quan trọng để đảm bảo cấp điện ổn định là việc triển khai đảm bảo tiến độ các dự án đầu tư xây dựng, sửa chữa, cải tạo và nâng cấp lưới điện. Năm 2022, tổng số vốn được giao cho công tác sửa chữa lớn của toàn công ty hơn 39 tỷ đồng, cho 32 hạng mục. Với những giải pháp đó, PC Hòa Bình hướng tới mục tiêu tiếp tục đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn trong năm 2022, phục vụ tốt hơn nhu cầu phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.


Viết Đào

Các tin khác


Ưu tiên giải pháp ngắn hạn, minh bạch thông tin để trấn an nhà đầu tư

Thị trường chứng khoán (TTCK) trong nước sau thời gian dài "lao dốc", giảm điểm sâu và thanh khoản thấp, khiến tâm lý nhiều nhà đầu tư hoảng loạn. Trước thực tế này, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán (UBCK) đã và đang quyết liệt triển khai hàng loạt giải pháp hỗ trợ thị trường ổn định.

Phiên chợ vùng cao tỉnh: Thu hút trên 10.000 lượt khách thăm quan, vui chơi, mua sắm

(HBĐT) - Tối 16/5, Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình với chủ đề "Nơi hội tụ và lan toả” - sự kiện chào mừng tỉnh đăng cai tổ chức môn đua xe đạp trong Chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã bế mạc.

Kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm của hợp tác xã

(HBĐT) - Toàn tỉnh hiện có 461 hợp tác xã (HTX), sản phẩm của HTX đa dạng, phong phú trên tất cả các lĩnh vực. Nhằm tạo cơ hội để HTX quảng bá, giới thiệu, mở rộng kênh tiêu thụ sản phẩm, tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối cung cầu giữa HTX và doanh nghiệp (DN); đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong quảng bá, tiêu thụ sản phẩm.

Đẩy nhanh triển khai hóa đơn điện tử

(HBĐT) - Với mục tiêu phấn đấu đến trước ngày 1/7/2022, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh đang sử dụng hóa đơn giấy chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT), Cục Thuế tỉnh đã, đang chủ động nhằm thực hiện nhiệm vụ theo đúng lộ trình, quy định.

Đơn hàng dồi dào, doanh nghiệp dệt may vẫn gặp khó

Từ đầu năm, ngành dệt may được dự báo sẽ có bước tăng trưởng mạnh mẽ nhờ các yếu tố phục hồi từ các thị trường xuất khẩu.

Quỹ bình ổn âm rất sâu, lấy gì để "chặn" đà tăng của giá xăng dầu?

Bộ Tài chính cho biết, số dư Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đến hết quý I.2022 là âm 169,920 tỉ đồng, trong đó, 2 "ông lớn" về kinh doanh xăng dầu là Petrolimex và PVOIL cũng âm rất sâu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục