(HBĐT) - Ngày 13/5, đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh về việc thực hiện nhiệm vụ của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh. Làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành. Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chào xã giao và tặng quà lưu niệm cho đoàn.Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến của đoàn công tác.

Thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Bộ Chính trị về "tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam”, Thường trực Tỉnh ủy đã ban hành kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ trí thức thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH tại cơ quan, đơn vị mình. Công tác vận động và tập hợp đội ngũ trí thức trong tỉnh được quan tâm. Toàn tỉnh có 28.928 cán bộ, công chức, viên chức từ cấp tỉnh đến huyện, xã. Trong đó, 0,11% có trình độ tiến sĩ, chuyên khoa II; 53,14% có trình độ đại học. Về trình độ lý luận chính trị có 622 người trình độ cử nhân và cao cấp, chiếm 2,15%; 1.372 người trình độ trung cấp, chiếm 4,74%.

BTV Tỉnh ủy đã quan tâm tạo điều kiện để Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh củng cố các hội thành viên để nâng cao hiệu quả hoạt động. Tính đến nay, Liên hiệp Hội có 8 hội thành viên, 4 đơn vị trực thuộc, thu hút hơn 11.000 trí thức khoa học, công nghệ tham gia. Tỉnh cũng quan tâm đến việc tôn vinh các trí thức khoa học. Liên hiệp Hội đã tư vấn, phản biện 16 quy hoạch, đề án, kế hoạch… phát triển KT-XH và các vấn đề quan trọng của tỉnh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam đánh giá cao những kết quả Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã đạt được. Đồng thời yêu cầu, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh cần chủ động, kịp thời kiến nghị với BTV Tỉnh ủy, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam những khó khăn, vướng mắc để nâng cao chất lượng hoạt động hội. Tỉnh cần bố trí nguồn kinh phí dự phòng để triển khai các nhiệm vụ về KH&KT phát sinh khi cần thiết. Đồng thời, cần có kế hoạch cụ thể để tích cực tham gia hoạt động hợp tác quốc tế, các giải thưởng khoa học, nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ trí thức của tỉnh.

Tiếp thu ý kiến của đoàn công tác, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn công tác. Quan tâm mạnh mẽ hơn nữa đến hoạt động KH&KT trên địa bàn tỉnh, kiện toàn đội ngũ cán bộ. Tỉnh cũng sẽ tổ chức các đoàn công tác để học tập kinh nghiệm triển khai thành công tại các tỉnh bạn.

Dương Liễu

Các tin khác


Phát hiện, bắt giữ, xử lý 283 vụ vi phạm sản xuất - kinh doanh

(HBĐT) - Thực hiện công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh, 6 tháng đầu năm nay, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 283 vụ vi phạm; tổng số tiền xử phạt và truy thu thuế là 18.458 triệu đồng; trị giá hàng hóa tịch thu 358 triệu đồng.

Chuyển đổi trên 1.300 ha đất lúa kém hiệu quả

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm nay, trên toàn tỉnh, diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 65,74 nghìn ha, bằng 104,3% kế hoạch, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, diện tích cây lương thực có hạt đạt 34,35 nghìn ha, tăng 5,6% so với kế hoạch; sản lượng cây lương thực có hạt ước đạt 17,9 vạn tấn.

Giới thiệu Dự án Casa Del Rio - Huyền thoại bên sông

(HBĐT) - Tối 30/6, tại Cung Điền kinh Mỹ Đình (Hà Nội), chủ đầu tư là Công ty TNHH Khu đô thị mới Trung Minh phối hợp với các đối tác long trọng tổ chức chương trình giới thiệu Dự án Casa Del Rio - Hoà Bình với tên gọi Legenda Del Rio - Huyền thoại bên sông. Tham dự chương trình có các đại diện chủ đầu tư cùng khoảng 3.000 sales - nhân viên kinh doanh của 20 công ty phân phối bất động sản là đối tác của chủ đầu tư cùng đông đảo quan khách, nhà đầu tư tiềm năng.

Giá xăng lần đầu giảm sau gần 3 tháng

Từ 15h00 chiều nay, giá xăng dầu trong nước đồng loạt được điều chỉnh giảm.

Sở Công Thương sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

 (HBĐT) - Ngày 1/7, tại UBND huyện Đà Bắc, Sở Công Thương tổ chức hội nghị giao ban quý II, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

(HBĐT) - "Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn; xây dựng hạ tầng KT-XH nông thôn đồng bộ, hiện đại, gắn với quá trình đô thị hóa...; đảm bảo môi trường, cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn; đời sống nông thôn giàu bản sắc văn hóa truyền thống; đưa nông thôn trở thành nơi đáng sống". Đó là mục tiêu đến năm 2025 được UBND tỉnh đặt ra trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đang được cả hệ thống chính trị chung sức, đồng lòng thực hiện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục