(HBĐT) - Sáng 27/6, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP, ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.


Lãnh đạo NHCSXH tỉnh tặng thưởng các tập thể xuất sắc trong thực hiện hoạt động tín dụng chính sách.

Sau 20 năm thực hiện, nguồn vốn các chương trình cho vay được bảo toàn và không ngừng phát triển, hàng năm được bổ sung thêm từ nguồn vốn Trung ương và ngân sách địa phương; tăng trưởng so với năm 2003 là 3.762 tỷ đồng với tỷ lệ tăng trưởng bình quân năm 25,68%. Đến 31/5/2022, tổng nguồn vốn 461.383 triệu đồng. Trong đó: Nguồn vốn cân đối từ Trung ương 420.913 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 91,2% tổng nguồn vốn, là nguồn vốn chủ yếu để cho vay các đối tượng chính sách; nguồn vốn huy động từ địa phương được Trung ương cấp bù lãi suất 34.072 triệu đồng; nguồn vốn nhận ủy thác tại địa phương 6.398 triệu đồng.

Đến nay, Ngân hàng CSXH đã có 17 điểm giao dịch xã, thị trấn với 242 Tổ TK&VV với 9.457 hộ còn dư nợ, đang thực hiện 16 chương trình tín dụng chính sách, tổng doanh số cho vay đạt 1.231 tỷ đồng, tổng doanh số thu nợ 751 tỷ đồng, với 54.511 lượt hộ vay vốn...

Trong giai đoạn tiếp theo, huyện Đà Bắc đặt mục tiêu: 100% người nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ do Ngân hàng CSXH cung cấp; dư nợ tăng trưởng bình quân hàng năm khoảng 12-15%; tỷ lệ nợ quá hạn dưới 1%/tổng dư nợ; huy động vốn tại địa phương tăng khoảng 10%/ năm; nguồn ngân sách huyện ủy thác cho vay đạt 2.000 - 3.000 triệu đồng/năm; đơn giản hóa thủ tục và tiêu chuẩn hóa quy trình nghiệp vụ; đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ; hiện đại hóa các hoạt động nghiệp vụ…

Nhân dịp này, Ngân hàng CSXH tỉnh khen thưởng 9 tập thể, 34 cá nhân; UBND huyện Đà Bắc khen thưởng 8 tập thể và 21 cá nhân có nhiều thành tích trong triển khai thực hiện tín dụng chính sách đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn huyện.


Đinh Thắng

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Phát triển chăn nuôi đại gia súc giúp nhiều hộ thoát nghèo bền vững

(HBĐT) - Từ chỗ là một hộ thuần nông, cuộc sống chủ yếu phụ thuộc vào cây lúa, cây ngô. Nhưng từ khi mạnh dạn vay vốn đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi bò thịt, đời sống gia đình anh Lường Văn Sương, xóm Nà Lốc, xã Đồng Chum (Đà Bắc) từng bước vươn lên làm giàu.

Dự án đô thị nghỉ dưỡng với sứ mệnh Nâng cao chất lượng sống cho người dân Hòa Bình

(HBĐT) - Với vị trí trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh, TP Hòa Bình được đón nhận nhiều thời cơ, thuận lợi trên hành trình phát triển. Thành phố cũng được xác định là vùng đô thị - công nghiệp, vùng KT-XH của tỉnh, là động lực kéo theo các tiểu vùng khác phát triển. Cũng chính bởi vậy, TP Hoà Bình trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư bất động sản rót vốn.

Ivory Villas & Resort - Thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp bậc nhất Hòa Bình

(HBĐT) - Cách trung tâm Hà Nội chỉ 1 giờ lái xe, Ivory Villas & Resort được ví như chốn bồng lai tiên cảnh, nơi du khách có cơ hội trải nghiệm chạm tay vào mây trời, hòa mình vào sắc xanh rực rỡ khi đến với phố núi Lương Sơn, Hòa Bình.

Viettel Telecom cung cấp thiết bị định vị thông minh vTag

(HBĐT) - vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.

Thủ tướng: Khi đất nước có khó khăn, các ngân hàng thương mại thể hiện trách nhiệm xã hội vì đất nước, vì nhân dân

Sáng 4/8, nhân dự sự kiện "Ngày chuyển đổi số ngành Ngân hàng” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và lãnh đạo các ngân hàng thương mại về góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn, thúc đẩy tăng trưởng.

Thiếu đất làm vật liệu san lấp, nguyên nhân làm chậm tiến độ giải ngân các công trình, dự án

(HBĐT) - Đến cuối tháng 6/2022, tổng số kế hoạch vốn đầu tư công (VĐTC) trên địa bàn tỉnh đã giải ngân 946,4 tỷ đồng, đạt 28% kế hoạch vốn (KHV) Thủ tướng Chính phủ giao và đạt 23% KHV UBND tỉnh đã giao chi tiết đến các dự án. Cụ thể, vốn đầu tư trong cân đối ngân sách tỉnh giải ngân 720,4 tỷ đồng, đạt 27% KHV UBND tỉnh đã giao chi tiết đến các dự án. Vốn ngân sách T.Ư (vốn trong nước) giải ngân 153,2 tỷ đồng, đạt 14% KHV UBND tỉnh đã giao chi tiết đến các dự án. Vốn nước ngoài (ODA) giải ngân 72,9 tỷ đồng, mới đạt 17% KHV giao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục