Ngày 10/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Nghị định số 12/2024/NĐ-CP, ngày 5/2/2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 44/2014/NĐ-CP, ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định về giá đất và Nghị định số 10/2023/NĐ-CP, ngày 3/4/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai. Đến dự có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất (Bộ Tài nguyên và Môi trường), các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố…


Lãnh đạo Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất (Bộ Tài nguyên và Môi trường) giới thiệu những nội dung mới được sửa đổi, bổ sung của Nghị định số 12/2024/NĐ-CP.

Nghị định số 12/2024/NĐ-CP được ban hành nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác định giá đất tại địa phương, phát huy nguồn lực đất đai cho phát triển kinh tế - xã hội; khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác định giá đất, một số địa phương còn lúng túng trong áp dụng thực hiện làm ảnh hưởng đến tiến độ xác định giá đất. Nghị định gồm 5 điều, quy định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 44/2014/NĐ-CP; bổ sung, bãi bỏ một số cụm từ của Nghị định số 10/2023/NĐ-CP; có một số quy định mới về phương pháp định giá đất; giá đất cụ thể, lựa chọn tổ chức có chức năng tư vấn xác định giá đất cụ thể; hội đồng thẩm định giá đất cụ thể; quy định xử lý chuyển tiếp về giá đất...

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất giới thiệu những nội dung mới được sửa đổi, bổ sung và giải đáp các thắc mắc liên quan. Sau hội nghị, căn cứ tình hình thực tế của ngành, địa phương tổ chức triển khai, phổ biến kịp thời, rộng rãi đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động áp dụng cho đúng theo quy định.

Việt Lâm

Các tin khác


Xây dựng Nghị định quy định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giá đất

Ngày 8/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì hội nghị trực tuyến về xây dựng Nghị định quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và Nghị định quy định về giá đất. Dự tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành.

Đường kết nối thị trấn Lương Sơn - Xuân Mai chậm tiến độ vì vướng mặt bằng

Là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, dự án đường kết nối thị trấn Lương Sơn - Xuân Mai, Hà Nội (giai đoạn 1) đang bị chậm tiến độ vì vướng mắc giải phóng mặt bằng (GPMB).

Bảo vệ cây trồng vụ xuân trước thời tiết diễn biến cực đoan

Theo dự báo, thời điểm giao mùa, các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như giông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng lớn tới sản xuất nông nghiệp, đồng thời cũng tạo điều kiện cho các đối tượng, dịch bệnh phát sinh, gây hại trên cây trồng. Để bảo vệ diện tích lúa và cây trồng vụ xuân, ngành nông nghiệp và các đơn vị chuyên môn tích cực rà soát các địa bàn có nguy cơ xảy ra thiên tai ảnh hưởng tới sản xuất, đẩy mạnh tuyên truyền, đồng hành với nông dân, bám sát đồng ruộng để kịp thời kiểm soát sâu, bệnh gây hại, xử lý và khắc phục các tổn thất khi có tình huống xảy ra.

Xuất khẩu giày dép khởi sắc, nhưng vẫn đối mặt nhiều nỗi lo

Đơn hàng xuất khẩu giày dép đang dần hồi phục, tuy nhiên, ngành xuất khẩu đứng thứ 2 kim ngạch thế giới của Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức lớn.

Sáng 6/5, giá vàng SJC vượt 86 triệu đồng/lượng

Sáng 6/5, trong khi Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC vượt mốc 86 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra thì các công ty vàng bạc khác giá vàng cũng gần chạm mốc này.

Xã Xuân Thủy dồn sức về đích nông thôn mới

Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, xã Xuân Thủy, huyện Kim Bôi hoàn thành được 12/19 tiêu chí. Trong năm 2024, xã phấn đấu hoàn thành 7 tiêu chí về giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, nghèo đa chiều, lao động việc làm, y tế, môi trường và an toàn thực phẩm, quốc phòng - an ninh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục