Theo Chi cục Thuỷ sản tỉnh, trong 4 tháng đầu năm nay, các cơ sở sản xuất chủ yếu ương dưỡng cá bột, cá hương; cá giống gồm các loài truyền thống và một số loài đặc sản như: chiên, lăng, tầm, bỗng với sản lượng ước đạt 38 triệu con, phục vụ cho sản xuất, nhất là nuôi cá lồng trên hồ thuỷ điện Hoà Bình.


 
Từ đầu năm đến nay, các cơ sở ương dưỡng cá giống đã cung cấp 38 triệu con giống phục vụ sản xuất. Ảnh chụp tại xã Hiền Lương (Đà Bắc).

 

Hiện nay, toàn tỉnh duy trì 2.695 ha diện tích nuôi cá ao, nuôi cá ruộng (nuôi kết hợp ở các hồ thủy lợi 1,2 nghìn ha), diện tích nuôi đạt khoảng 98%, diện tích còn lại mới đánh bắt, đang cải tạo chuẩn bị thả giống. Tổng số lồng nuôi cá 4.900 lồng; sản lượng nuôi trồng ước đạt 3.299 tấn.

Hoạt động khai thác thủy sản diễn ra chủ yếu là trên hồ thủy điện sông Đà và các sông, suối lớn, hồ, đập. Phương tiện, ngư cụ khai thác gồm thuyền các loại 1.480 chiếc, lưới các loại 1.250 chiếc và 445 cái vó đèn. Đối tượng khai thác là các loại cá vền, ngão, tép dầu, tôm sông và cá ngần với sản lượng đạt 757 tấn.

 

Viết Đào

Các tin khác


Huyện Đà Bắc tập trung giải ngân vốn đầu tư công

Nguồn vốn đầu tư công (VĐTC) xây dựng công trình điện, đường, trường, trạm trở thành động lực quan trọng có tính chất "mở đường” thúc đẩy KT-XH phát triển. Bởi vậy, đẩy nhanh tiến độ giải ngân VĐTC luôn được huyện Đà Bắc ưu tiên hàng đầu.

Giá vàng sáng 9/5

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 9/5, giá vàng SJC, vàng nhẫn niêm yết tại các công ty vàng như sau:

Xây dựng Nghị định quy định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giá đất

Ngày 8/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì hội nghị trực tuyến về xây dựng Nghị định quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và Nghị định quy định về giá đất. Dự tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành.

Đường kết nối thị trấn Lương Sơn - Xuân Mai chậm tiến độ vì vướng mặt bằng

Là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, dự án đường kết nối thị trấn Lương Sơn - Xuân Mai, Hà Nội (giai đoạn 1) đang bị chậm tiến độ vì vướng mắc giải phóng mặt bằng (GPMB).

Bảo vệ cây trồng vụ xuân trước thời tiết diễn biến cực đoan

Theo dự báo, thời điểm giao mùa, các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như giông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng lớn tới sản xuất nông nghiệp, đồng thời cũng tạo điều kiện cho các đối tượng, dịch bệnh phát sinh, gây hại trên cây trồng. Để bảo vệ diện tích lúa và cây trồng vụ xuân, ngành nông nghiệp và các đơn vị chuyên môn tích cực rà soát các địa bàn có nguy cơ xảy ra thiên tai ảnh hưởng tới sản xuất, đẩy mạnh tuyên truyền, đồng hành với nông dân, bám sát đồng ruộng để kịp thời kiểm soát sâu, bệnh gây hại, xử lý và khắc phục các tổn thất khi có tình huống xảy ra.

Xuất khẩu giày dép khởi sắc, nhưng vẫn đối mặt nhiều nỗi lo

Đơn hàng xuất khẩu giày dép đang dần hồi phục, tuy nhiên, ngành xuất khẩu đứng thứ 2 kim ngạch thế giới của Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức lớn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục