(HBĐT) - Giải Việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình lần thứ XXV được đánh giá cao về hình thức, quy mô tổ chức và chất lượng vận động viên. Với quyết tâm cao của các vận động viên, huyện Đà Bắc tiếp tục xuất sắc đoạt Cúp vô địch, huyện Lương Sơn đứng thứ nhì và huyện Kỳ Sơn vươn lên đứng thứ ba toàn đoàn.

 

Vận động viên Bùi Thị Lương (số 79) và Xa Ngọc Thúy (số 58) cùng bứt phá về đích tại giải Việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình lần thứ XXV.

 

Giải năm nay có sự tham gia của trên 150 vận động viên đến từ các huyện, thành phố, lực lượng công an và các trường THTP trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh lứa vận động viên kỳ cựu giàu kinh nghiệm và bề dày thành tích như Đinh Thanh Huệ (Đà Bắc), Bùi Văn Quynh (Tân Lạc), Nguyễn Văn Lộc (Lạc Sơn), Bùi Văn Tuần (Mai Châu), Bùi Doanh Thư (Lương Sơn), Xa Kim Hạnh (Đà Bắc)… vẫn giữ được thể lực, phong độ thi đấu và đẳng cấp của mình. Giải việt dã năm nay cho thấy sự hấp dẫn, thu hút  sự theo dõi và cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên lại chính ở 2 nội dung trẻ.

 

Giải năm nay được BTC đánh giá có sự đồng đều về chất lượng vận động viên. Ngay khi xuất phát chặng đường đua đến khi về đích, hầu hết các vận động viên chạy bám nhau, khoảng cách không quá xa. Đặc biệt, giải năm nay có sự tham gia của nhiều vận động viên trẻ, trong đó xuất hiện nhiều vận động viên triển vọng, tiềm năng. Với 29 vận động viên nam trẻ và 24 vận động viên nữ trẻ, trong đó nhiều vận động viên mới 12 tuổi nhưng đã thi và đạt được thành tích cao. So với mọi năm, năm nay các em tham gia nội dung trẻ số lượng đông hơn, thể lực tốt như các vận động viên: Nguyễn Đăng Đức (Lương Sơn), Xa Ngọc Thúy (Đà Bắc), Bàn Hồng Huế (Đà Bắc), Bùi Thị Loan (Yên Thủy), Quách Văn Hùng (Yên Thủy)… Nguyễn Đăng Đức, sinh năm 2002 cho biết: Từ nhỏ sức khỏe em yếu và bé hơn các bạn đồng trang lứa. Để cải thiện sức khoẻ, em tham gia luyện tập các môn thể thao như đá bóng, chạy… Hiện tại, mỗi ngày em chạy 4 - 5 km ở sân vận động. Tham gia giải Việt dã năm nay, lúc xuất phát thấy nhiều vận động viên lớn, khoẻ hơn mình em cũng run, tự động viên mình phải tự tin thi đấu hết sức và em đã vượt lên để về nhất nội dung nam trẻ.

 

ở nội dung nữ trẻ, ngay từ vạch xuất phát các vận động viên đã có sự bám đuổi rất sát và Bùi Thị Lương (Yên Thủy) đã xuất sắc chạm đích trước Xa Ngọc Thúy (Đà Bắc) chỉ với một bước chân. Với kỹ thuật chạy tốt, sải chân nhẹ nhàng, ít mất sức và sắc mặt tươi của các vận động viên khi cán đích cho thấy nếu được đầu tư tập luyện bài bản, trong tương lai không xa đây sẽ là lứa vận động viên triển vọng, kế cận của môn việt dã nói riêng và môn điền kinh nói chung.

 

Nói về chiến thắng của mình, Bùi Thị Lương, sinh năm 2004 cho biết: Tham gia giải Việt dã huyện tổ chức và đoạt giải nhất, em được Trung tâm VH-TT huyện tuyển chọn tham gia thi đấu giải của tỉnh. Vì vậy em tự nhủ phải thi đấu thật tốt để mang lại thành tích cao nhất về cho huyện. Với tinh thần tập luyện bền bỉ, sự hướng dẫn của huấn luyện viên và quyết tâm cao, em đã chạm đích trước bạn Thúy chưa đầy bước chân. Hiện tại, em cùng em gái sinh đôi là Bùi Thị Loan và Xa Ngọc Thúy (Đà Bắc) đều là học sinh lớp điền kinh tại trường PT năng khiếu TD-TT tỉnh. Mới đây, tại Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII tại tỉnh Lào Cai, em cùng bạn Thúy đã đoạt 2 huy chương bạc nội dung đồng đội nữ và đồng đội nam - nữ.

 

Với 6 bộ huy chương và nhiều giải thưởng được trao cho các vận động viên và các đoàn tham dự, giải Việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình đã khép lại trong niềm vui của BTC, vận động viên và cổ động viên, những người yêu thích môn việt dã nói riêng và môn điền kinh nói chung.

 

                                                                           

                                                                       Hồng Ngọc

 

 

 

Các tin khác


Gần 180 vận động viên tranh tài Giải Bóng bàn - cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020

(HBĐT) - Từ 30/6- 2/7, Sở VH-TT&DL Giải Bóng bàn - cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hòa Bình giành 4 huy chương tại giải thể thao ngành Kiểm sát Nhân dân lần thứ X

(HBĐT) - Tại Quảng Ninh, Viện KSND tối cao vừa tổ chức giải thể thao ngành Kiểm sát Nhân dân "Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ X”. Tham dự giải có 540 vận động viên đến từ 60 đoàn thể thao của các đơn vị và đoàn thể thao của Viện Kiểm sát Quân sự T.Ư, tranh tài ở 3 môn thi đấu: bóng bàn, cầu lông, quần vợt.

Khai mạc giải Bóng bàn – Cầu lông các lứa tuổi tỉnh Hoà Bình năm 2020

(HBĐT) - Ngày 30/6, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức Giải Bóng bàn – Cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020 chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trên 150 vận động viên tham gia Giải Cầu lông - bóng bàn các lứa tuổi huyện Đà Bắc năm 2020

(HBĐT) - Huyện Đà Bắc vừa tổ chức Giải Cầu lông – bóng bàn các lứa tuổi huyện Đà Bắc năm 2020. Tham gia giải có trên 150 vận động viên của 23 đoàn đến từ các xã, thị trấn, CLB và cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

TP Hồ Chí Minh và SHB Đà Nẵng hòa đầy kịch tính

Ở trận đấu vòng 7, Giải bóng đá Vô địch Quốc gia (V. League 2020) trên sân vận động Thống Nhất tối 29/6, chủ nhà Thành phố Hồ Chí Minh và SHB Đà Nẵng đã có trận hòa 2 – 2 đầy kịch tính ở những phút cuối trận.

Khai mạc giải bóng đá Hòa Bình League 2020 Cup Donexpro

(HBĐT) - Chiều 28/6, Thành Đoàn Hòa Bình phối hợp với Ban tổ chức bóng đá sân 7 thành phố Hòa Bình khai mạc giải bóng đá Hòa Bình League 2020 Cup Donexpro.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục