(HBĐT) - 11 lần tham gia giải việt dã Cúp Báo Hòa Bình, Đinh Thanh Huệ đã 6 lần xuất sắc vượt qua tất cả các đối thủ trên đường chạy để giành chiến thắng vẻ vang ở các mùa giải năm 2004 và liên tiếp từ năm 2011 - 2015 đều đạt HCV.

 

VĐV Đinh Thanh Huệ đã xuất sắc bỏ xa các đối thủ để về đích tại giải việt dã truyền thống huyện Đà Bắc năm 2016.

 

Ngoài ra, anh còn tham gia các giải toàn quốc và đạt HCV như: Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2013, giải việt dã Báo Tiền Phong tổ chức tháng 3/2016. Đầu tháng 10 vừa qua, anh tham gia giải việt dã tại Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Tây Bắc và đã xuất sắc bứt phá vượt qua các đối thủ để giành HCV. Trước thềm giải việt dã Cúp Báo Hòa Bình, Đinh Thanh Huệ đặt ra mục tiêu sẽ nỗ lực để lần thứ 7 đoạt Cúp vô địch.

 

Đinh Thanh Huệ từng là cậu bé suy dinh dưỡng gầy còm, yếu đuối, đến năm lớp 12 khi trường tổ chức thi chạy bền, anh được mẹ động viên tham gia nhằm nâng cao sức khỏe. Từ đó, anh bén duyên và có niềm đam mê cháy bỏng với môn chạy việt dã. Anh đã tham gia nhiều giải đấu lớn của tỉnh và toàn quốc, xuất sắc giành được nhiều thành tích cao. Để có được những thành công vẻ vang là sự cố gắng, nỗ lực hết mình trong quá trình tập luyện hàng ngày. VĐV Đinh Thanh Huệ chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tập luyện: Đều đặn mỗi sáng tôi dạy từ 4 h để tập chạy với quãng đường dài khoảng 10 km và tự rút ra những kinh nghiệm chạy đường trường. Vào các buổi chiều, tôi tham gia chơi bóng rổ để rèn luyện sức khỏe. Một kinh nghiệm của tôi trong thi đấu là chiến thuật “bỏ rơi” đối thủ ngay từ đầu. Nghĩa là chỉ sau thời gian ngắn sau vạch xuất phát, tôi thực hiện đấu pháp tăng tốc vượt lên dẫn đầu, bỏ lại các VĐV khác phía sau với khoảng cách an toàn, duy trì khoảng cách này cho tới khi cán đích.

 

Không chỉ là VĐV chạy việt dã xuất sắc, Đinh Thanh Huệ còn là một thầy giáo dạy thể dục yêu nghề, gắn bó thân thiết với học sinh trường THPT Đà Bắc. Anh là người đã “truyền lửa” cho các thế hệ học trò của mình để tham gia môn chạy việt dã của huyện cũng như của tỉnh tổ chức. Hàng ngày, thầy, trò cùng nhau tập luyện, trao đổi những kinh nghiệm trong thi đấu, trên đường chạy họ là những VĐV xuất sắc với nhiều năm liền trường THPT Đà Bắc giành giải nhất toàn đoàn giải chạy việt dã truyền thống huyện Đà Bắc và được lựa chọn tham gia giải việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình. VĐV Đinh Thanh Huệ cho biết: Dù sau này tuổi cao không được tham gia các giải việt dã của tỉnh và toàn quốc, tôi vẫn duy trì tập chạy để rèn luyện sức khỏe và truyền đam mê cho thế hệ học trò của mình.

 

Đồng chí Đỗ Viết Cường, Giám đốc Trung tâm VH -TT huyện Đà Bắc cho biết: Chạy việt dã là môn thể thao thế mạnh của huyện, với thành tích 3 năm liên tiếp đoạt cúp vô địch toàn đoàn Giải việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình, Trung tâm đã không ngừng bồi dưỡng cho các VĐV lâu năm cũng như tìm kiếm, phát hiện các nhân tố mới. Trong số các VĐV có thành tích cao phải kể đến VĐV Đinh Thanh Huệ, anh là VĐV luôn cháy hết mình trên đường chạy, là VĐV có sức bền và nhiều kinh nghiệm. Tại giải việt dã Cúp Báo Hòa Bình năm nay, huyện Đà Bắc đặt mục tiêu VĐV Đinh Thanh Huệ giữ vững danh hiệu vô địch.

 

 

                                                       Thu Thủy

 

 

Các tin khác


HLV Park Hang Seo: "Bảo vệ chức vô địch là gánh nặng của bóng đá Việt Nam"

Chia sẻ trên tờ DongA (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo cho rằng việc bảo vệ chức vô địch AFF Cup hay SEA Games thực sự là gánh nặng nhưng cũng là thử thách thú vị của bóng đá Việt Nam.

Tăng cường vai trò của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong phát triển thể dục, thể thao thành tích cao

(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Kết luận số 08/KL-TU, ngày 30/11/2020 về việc "sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 30/10/2017 của BTV Tỉnh ủy về phát triển thể thao thành tích cao (TTTTC) tỉnh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á: Bóng đá Việt Nam vắng bóng

Trong khi Thái Lan và Malaysia đều có đại diện trong đề cử cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á năm 2020 của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thì Việt Nam không có ai được đề cử.

Văn Quyết giành Quả bóng vàng Việt Nam: Phần thưởng xứng đáng

Từng có lúc ngỡ như Văn Quyết đã chạm đến danh hiệu Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam cách nay nhiều năm. Nhưng giờ chót Quyết lại xa danh hiệu, xa khá lâu, trước khi trở lại.

Tăng cường vai trò của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong phát triển thể dục thể thao thành tích cao

HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Kết luận số 08/KL-TU, ngày 30/11/2020 về việc "sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 30/10/2017 của BTV Tỉnh ủy về phát triển thể thao thành tích cao (TTTTC) tỉnh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

Mục tiêu lớn của HLV Park Hang Seo và lực lượng của bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo giữ nguyên 4 mục tiêu lớn trong năm 2021, và lực lượng hiện tại của bóng đá Việt Nam liệu có giúp thầy Park hoàn tất cả 4 mục tiêu đấy?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục