(HBĐT) - Cầm trong tay cờ nhất toàn đoàn tại giải việt dã huyện Lạc Thuỷ năm 2016, chị Dương Thị Trọng, cán bộ văn hoá xã An Lạc cho biết: Tuy là xã vùng sâu của huyện nhưng An Lạc luôn được biết đến là điển hình trong phát triển phong trào TD -TT của huyện. Hàng năm, xã tham gia đầy đủ các giải của huyện tổ chức và đạt nhiều giải cao. Nhiều năm liên tục, xã luôn đứng trong tốp các xã đạt nhất, nhì, ba về phong trào thể thao của huyện.

 

 

Vận động viên xã An Lạc trên đường chạy tại giải việt dã huyện Lạc Thuỷ năm 2016.

 

Tại giải việt dã huyện Lạc Thuỷ năm 2016, xã An Lạc có 12 VĐV tham gia đủ 4 nội dung với kết quả đạt được 2 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 3 giải khuyến khích ở nội dung cá nhân và đồng đội và đạt giải nhất toàn đoàn. Trong số 12 VĐV tham gia có 8 VĐV là học sinh THCS, THPT và 4 VĐV là nông dân. Đây là các VĐV xuất sắc được tuyển chọn từ phong trào thể thao ở cơ sở để tham gia vào giải huyện. Với sự nỗ lực cố gắng, các VĐV đã vươn lên giành nhiều giải thưởng cá nhân và đồng đội về cho đoàn. Tiêu biểu như các VĐV Bùi Thị Linh, giải nhì nội dung nữ chính, Bùi Thị Hiện, giải khuyến khích nội dung nữ chính, Vũ Thị Loan, giải khuyến khích nội dung nữ trẻ. 

 

Là xã có phong trào TDTT phát triển đồng đều, đa dạng về môn thể thao và có số người tham gia tập luyện thường xuyên đông, trong đó, các môn bóng chuyền và cầu lông có số lượng người tham gia chơi nhiều nhất. Chị Dương Thị Trọng cho biết thêm: Từ các giải phong trào, nhiều năm nay, xã luôn có VĐV được chọn vào đội tuyển của huyện để tham gia thi đấu ở các giải do tỉnh tổ chức. Trong đó, môn điền kinh phải kể đến VĐV Bùi Hải Lý, Bùi Thị Chi… Đây là các VĐV đã góp phần mang về cho huyện những tấm huy chương tại các giải thể thao của tỉnh. Ngoài ra, các môn thể thao dân tộc cũng phát triển mạnh và có nhiều VĐV đạt giải cao tại các giải thể thao do huyện tổ chức. Để có được phong trào thể thao phát triển mạnh như hiện nay, ngoài đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động nhân dân thực hiện hiệu quả CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xã cũng luôn quan tâm từ các nguồn ngân sách đầu tư xây dựng, tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất, sân tập, tạo điều kiện cho người dân chơi thể thao. Hiện nay, xã có sân vận động trung tâm, tất cả các thôn đều có nhà văn hóa rộng và sân thể thao. Mặc dù số người tham gia tập luyện thể thao thường xuyên đông nhưng đến nay, xã mới thành lập được 4 CLB bóng chuyền mềm tại xóm An Phú, Liên Phú 3, Minh Hải, Liên Phú 1 và 1 CLB cầu lông khối xã. Ngoài ra, các xóm đều có các đội thể thao, đội bóng chuyền nam, nữ, bóng chuyền mềm thường xuyên tham gia tập luyện, thi đấu giao lưu vào các buổi chiều trong ngày tại sân bãi ở các xóm. 

                               

 

 

                                                                               Hồng Ngọc

 

 

Các tin khác


Khai mạc giải Điền kinh học sinh tỉnh Hòa Bình năm 2021

(HBĐT) - Ngày 15/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc giải Điền kinh học sinh tỉnh Hòa Bình năm 2021.Tham dự giải có 390 vận động viên (VĐV) đến từ 30 đoàn gồm: 15 trường THPT, 10 phòng GD&ĐT huyện, thành phố, 3 trường PTDTNT và 1 trường Cao đẳng Sư phạm; tranh tài ở các nội dung: chạy, bật xa, nhảy xa, nhảy cao, đẩy tạ.

Phát huy phong trào tập luyện Karate từ cơ sở

(HBĐT) - Lớp Karate, trường Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh – nơi đào tạo chuyên sâu về môn võ Karate, cũng là nơi đào tạo, huấn luyện những vận động viên (VĐV) thể thao thành tích cao cho tỉnh. Bên cạnh công tác đào tạo, huấn luyện chuyên sâu, hiện nay phong trào tập luyện Karate tại các địa phương đã ngày càng trở nên phổ biến. Sự gia tăng nhanh chóng về số lượng các câu lạc bộ (CLB) cũng như trình độ, chất lượng của các võ sinh chính là những minh chứng rõ nét. Qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển của phong trào thể thao quần chúng, đồng thời đào tạo được nguồn những VĐV trẻ, triển vọng cho lực lượng thể thao của tỉnh.

Thái Lan lo ngại vòng loại World Cup bị hoãn trong tháng 3/2021

Do những tín hiệu thiếu lạc quan từ Malaysia và từ chính bóng đá Thái Lan do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đội tuyển Thái Lan lo ngại họ không được đá vòng loại World Cup trong tháng 3/2021.

Thua Bilbao, Real Madrid tan mộng vô địch Siêu Cup Tây Ban Nha

Real Madrid đã gây thất vọng lớn khi để thua Bilbao 1-2 ở bán kết Siêu Cup Tây Ban Nha tại Bernabeu. Bilbao giành quyền vào chung kết gặp Barcelona năm nay.

Malaysia xin cơ chế đặc biệt cho tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã làm việc với các cơ quan chức năng nhằm đảm bảo cho việc tuyển Malaysia thi đấu tại vòng loại World Cup 2022, trong đó có trận gặp tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: "Bảo vệ chức vô địch là gánh nặng của bóng đá Việt Nam"

Chia sẻ trên tờ DongA (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo cho rằng việc bảo vệ chức vô địch AFF Cup hay SEA Games thực sự là gánh nặng nhưng cũng là thử thách thú vị của bóng đá Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục