Đã có 3 kỷ lục quốc gia được phá trong ngày thi đấu thứ ba Giải điền kinh VĐQG diễn ra ngày 24- 11. Trong đó, ấn tượng nhất là VĐV Hoàng Thị Thanh (Quân đội) giành HCV và phá kỷ lục nội dung marathon nữ với thời gian 2 giờ 45 phút 09.

VĐV Bùi Thế Anh (ở giữa) giành HCV nội dung marathon nam - Ảnh: Đình Cương

Kỷ lục bị phá là của VĐV Phạm Thị Bình (Quảng Ngãi) xác lập năm 2013 với thời gian 2 giờ 45 phút 34.

Hai kỷ lục còn lại thuộc về VĐV Tăng Văn Hải (Vĩnh Long) giành HCV nội dung ném búa nam với thành tích 51,94m. Với thành tích này, Tăng Văn Hải cũng phá KLQG do chính anh xác lập năm 2014 với thành tích 51,68m. VĐV Nguyễn Thị Hồng Thương (Vĩnh Long) giành HCV ném đĩa nữ với thành tích 48,40m. Thành tích này cũng giúp Thương phá kỷ lục quốc gia của VĐV Lê Thị Lài (Sóc Trăng) với thành tích 46,08m năm 2015. 

Trong ngày thi đấu thứ ba có 10 nội dung diễn ra chung kết. Các VĐV giành HCV còn lại là: VĐV Phạm Thị Thanh Trúc (Vĩnh Long) giành HCV ném búa nữ với thành tích 49,77m. VĐV Trần Minh Tuấn (Vĩnh Long) giành HCV ném đĩa nam với thành tích 45,06m. VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc (Đà Nẵng) giành HCV nội dung đi bộ 20km nữ với thời gian 1 giờ 45 phút 04. VĐV Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) giành HCV nội dung đi bộ 20km nam với thời gian 1 giờ 33 phút 31. VĐV Trương Thị Thu (Thanh Hóa) giành HCV nội dung nhảy sào nữ với thành tích 3,70m. VĐV Nguyễn Văn Huệ (Hải Dương) giành HCV nội dung nhảy sào nam với thành tích 4,40m. VĐV Bùi Thế Anh (Quân đội) giành HCV nội dung marathon nam với thành tích 2 giờ 24 phút 33.

Sau ba ngày thi đấu, đoàn Quân đội tạm thời đang đứng vị trí số 1 trên bảng tổng sắp với 5 HCV. Ngày 25-11, giải tiếp tục với các nội dung quan trọng như: 200m, 400m rào, 1.500m.

 

                                                                                           TheoTuoitre

Các tin khác


Khai mạc giải Điền kinh học sinh tỉnh Hòa Bình năm 2021

(HBĐT) - Ngày 15/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc giải Điền kinh học sinh tỉnh Hòa Bình năm 2021.Tham dự giải có 390 vận động viên (VĐV) đến từ 30 đoàn gồm: 15 trường THPT, 10 phòng GD&ĐT huyện, thành phố, 3 trường PTDTNT và 1 trường Cao đẳng Sư phạm; tranh tài ở các nội dung: chạy, bật xa, nhảy xa, nhảy cao, đẩy tạ.

Phát huy phong trào tập luyện Karate từ cơ sở

(HBĐT) - Lớp Karate, trường Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh – nơi đào tạo chuyên sâu về môn võ Karate, cũng là nơi đào tạo, huấn luyện những vận động viên (VĐV) thể thao thành tích cao cho tỉnh. Bên cạnh công tác đào tạo, huấn luyện chuyên sâu, hiện nay phong trào tập luyện Karate tại các địa phương đã ngày càng trở nên phổ biến. Sự gia tăng nhanh chóng về số lượng các câu lạc bộ (CLB) cũng như trình độ, chất lượng của các võ sinh chính là những minh chứng rõ nét. Qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển của phong trào thể thao quần chúng, đồng thời đào tạo được nguồn những VĐV trẻ, triển vọng cho lực lượng thể thao của tỉnh.

Thái Lan lo ngại vòng loại World Cup bị hoãn trong tháng 3/2021

Do những tín hiệu thiếu lạc quan từ Malaysia và từ chính bóng đá Thái Lan do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đội tuyển Thái Lan lo ngại họ không được đá vòng loại World Cup trong tháng 3/2021.

Thua Bilbao, Real Madrid tan mộng vô địch Siêu Cup Tây Ban Nha

Real Madrid đã gây thất vọng lớn khi để thua Bilbao 1-2 ở bán kết Siêu Cup Tây Ban Nha tại Bernabeu. Bilbao giành quyền vào chung kết gặp Barcelona năm nay.

Malaysia xin cơ chế đặc biệt cho tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã làm việc với các cơ quan chức năng nhằm đảm bảo cho việc tuyển Malaysia thi đấu tại vòng loại World Cup 2022, trong đó có trận gặp tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: "Bảo vệ chức vô địch là gánh nặng của bóng đá Việt Nam"

Chia sẻ trên tờ DongA (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo cho rằng việc bảo vệ chức vô địch AFF Cup hay SEA Games thực sự là gánh nặng nhưng cũng là thử thách thú vị của bóng đá Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục