Diễn ra từ ngày 28-9, Giải Bóng bàn các đội mạnh toàn quốc 2018 chính thức khép lại vào tối 2-10 với chức vô địch ở các nội dung đơn nam và đơn nữ đều thuộc về các tay vợt của đoàn Quân đội là Đinh Quang Linh và Vũ Thị Hà.


Đây là giải đấu thành công với hai đoàn Quân đội và TP Hồ Chí Minh.

Ở trận đấu cuối cùng nội dung đơn nam, VĐV dày dạn kinh nghiệm Đinh Quang Linh (Quân đội) không gặp nhiều khó khăn để có được chiến thắng cách biệt 4-1 (12-10; 11-9; 11-9; 8-11 và 11-2) trước Nguyễn Đức Tuân của đoàn Hải Dương. Đồng đội của Đức Tuân là Vũ Quang Hiền giành Huy chương Đồng, cùng hạng ba với Đinh Anh Hoàng (T&T).

Trong khi đó, tại trận chung kết đơn nữ, đại diện khác của đoàn Quân đội là Vũ Thị Hà cũng có thắng lợi tương tự 4-1 (12-14, 11-5, 11-5, 11-4, 11-3) trước tay vợt trẻ Nguyễn Khoa Diệu Khánh của TP Hồ Chí Minh. Phạm Thị Thiên Kim (Bộ Công an) và Nguyễn Bạch Thanh Thư (TP Hồ Chí Minh) là hai tay vợt đồng hạng ba ở nội dung này.

Hai tấm Huy chương Vàng của Đinh Quang Linh và Vũ Thị Hà, cùng chức vô địch nội dung đồng đội nam trước đó đã đánh dấu thành công ngoài mong đợi của đoàn Quân đội khi "thống trị” ở một giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia sau nhiều năm. Đây cũng là sự trở lại mạnh mẽ của đoàn Quân đội khi không đạt được thành tích như ý tại Giải Bóng bàn vô địch toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36 năm 2018 diễn ra hồi tháng 5 vừa qua tại Đà Lạt (Lâm Đồng).

Một số kết quả đáng chú ý khác, đoàn TP Hồ Chí Minh có được ba tấm Huy chương Vàng ở các nội dung đồng đội nữ, đôi nam - nữ (Mai Hoàng Mỹ Trang - Lê Đình Duy) và đôi nữ (Mai Hoàng Mỹ Trang - Nguyễn Bạch Thanh Thư). Còn ở nội dung đôi nam, tấm Huy chương Vàng thuộc về bộ đôi Phan Huy Hoàng - Tạ Hồng Khánh (T&T).

Ngay sau khi các trận chung kết khép lại, ban tổ chức đã tiến hành lễ bế mạc và trao huy chương, cúp và phần thưởng cho các đoàn và VĐV đạt thành tích xuất sắc tại giải.

 

Theo Nhân Dân

Các tin khác


Thể thao Việt Nam quyết hoàn thành mục tiêu "gặt vàng" từ các môn Olympic

Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 2 - 5 huy chương vàng tại Ðại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19. Hiện tại, chúng ta mới chỉ có được 1 huy chương Vàng đến từ môn bắn súng của xạ thủ Phạm Quang Huy (10m súng ngắn hơi nam) và mọi thứ đang được kỳ vọng từ nhóm những môn trọng điểm.

ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, niềm hy vọng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 29/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, nằm ngoài nhóm giành huy chương bắn súng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

ASIAD 2023: Hàn Quốc thể hiện vị thế hàng đầu ở môn thể thao điện tử

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đang nỗ lực thể hiện vị thế là một cường quốc thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đang diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc. Các game thủ nước này đang thi đấu tốt ở bộ môn thể thao điện tử (esports) lần đầu tiên được đưa vào danh sách các môn tranh tài chính thức tại ASIAD.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục