(HBĐT) -Môn việt dã luôn được huyện Lạc Sơn duy trì tốt, thu hút đông vận động viên tham gia. Hàng năm, huyện tổ chức giải Việt dã truyền thống góp phần phát triển phong trào TD - TT, nâng cao sức khỏe người dân. Sau 27 mùa việt dã, huyện Lạc Sơn đã có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức và huấn luyện các vận động viên tham gia giải Việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình.


Các vận động viên nữ tăng tốc trên đường chạy tại giải Việt dã truyền thống huyện Lạc Sơn lần thứ XXVII, năm 2018.

 

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Trung tâm VH - TT huyện Lạc Sơn cho biết: Để phong trào chạy việt dã của huyện phát triển, tạo thành môn thể thao yêu thích của mọi lứa tuổi, Trung tâm VH - TT huyện đã có văn bản gửi tới các xã, thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể về việc tổ chức giải Việt dã truyền thống của huyện để các địa phương có thời gian tuyển chọn vận động viên và tổ chức tập luyện, tham gia giải của huyện đạt thành tích cao. Bên cạnh đó, Trung tâm VH - TT phối hợp chặt chẽ với Đài TT - TH huyện, Phòng GD & ĐT, Huyện Đoàn tuyên truyền và tổ chức giải việt dã. Giải được tổ chức hàng năm đã tạo sân chơi bổ ích, giúp các vận động viên có cơ hội giao lưu, học tập, phát huy khả năng, từ đó Trung tâm VH - TT huyện tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao, có năng khiếu với môn việt dã để tham gia giải Việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình.

Giải Việt dã truyền thống huyện Lạc Sơn được tổ chức hàng năm thu hút đông đảo các xã, thị trấn, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện tham gia. Từ các xã khó khăn cũng tích cực hưởng ứng, trong đó, một số xã có phong trào việt dã mạnh như: Vũ Lâm, Xuất Hóa, Định Cư…

Giải Việt dã truyền thống huyện Lạc Sơn lần thứ 27, năm 2018 tổ chức thành công vào ngày 26/10. Tham dự giải có 176 vận động viên của 25 đoàn đến từ các xã, thị trấn, trường THCS, THPT và Công an huyện. Các vận động viên tranh tài ở 4 nội dung: nam chính 6 km, nữ chính và nam trẻ 4 km, nữ trẻ 2 km. Thông qua tổ chức giải Việt dã, huyện Lạc Sơn đã chọn được 12 vận động viên có thành tích xuất sắc nhất tham dự giải Việt dã Cúp Báo Hòa Bình năm nay. Theo đánh giá của Ban tổ chức, thành tích chạy của các vận động viên năm nay tốt hơn các năm trước; xuất hiện thêm nhiều gương mặt tiềm năng ở tất cả các nội dung như các vận động viên: Bùi Văn Hòa (xã Liên Vũ), Bùi Văn Nam (trường THPT Quyết Thắng), Bùi Thị Tấm (xã Định Cư), Bùi Văn Nam (xã Liên Vũ), Bùi Thị Diêm (xã Chí Đạo)…

Vận động viên Bùi Văn Hòa (xã Liên Vũ) chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em tham gia giải Việt dã truyền thống của huyện. Khi đăng ký tham gia em mong muốn có cơ hội giao lưu, học hỏi với các vận động viên trên đường đua. Thật bất ngờ và hạnh phúc khi em đạt giải nhất nội dung nam chính. Việt dã là môn thể thao em yêu thích, để tập luyện, sáng nào em cũng chạy. Kinh nghiệm tập luyện của em là trước khi chạy phải trải qua các bài tập nhỏ như xoay khớp cổ tay, cổ chân, xoay hông, ép dọc, ép ngang… Những động tác này giúp giãn cơ, đầu gối cũng linh hoạt hơn. Quan trọng nhất là phải giữ được sức bền, sự dẻo dai và kỹ thuật chạy nước rút trong các bước chạy cuối cùng.

Tham gia giải Việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình lần thứ XXVII, ngoài mục tiêu giành giải cao, huyện Lạc Sơn kỳ vọng qua các mùa giải việt dã góp phần lan rộng phong trào TD-TT, rèn luyện thân thể nhằm đảm bảo thể lực, sức khỏe cho mỗi người.

                                                                                               Thu Thủy


Các tin khác


Liverpool thắng nhẹ, Man City bất ngờ thua

Cả nhà tân vô địch Liverpool và ngôi nhì Man City đều chơi khá tệ ở vòng đấu thứ 33. Trong khi Liverpool thắng nhẹ Aston Villa 2-0 thì Man City để thua Southampton 1-0.

Xã Phú Nghĩa: Lan tỏa phong trào luyện tập thể dục thể thao quần chúng

(HBĐT) - Sau khi triển khai sáp nhập thành xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy), phong trào luyện tập thể dục thể thao (TDTT) tiếp tục được đẩy mạnh, tạo sức lan tỏa trong Nhân dân với nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng. Qua đó giúp người dân nâng cao sức khỏe, hình thành nếp sống văn minh, nề nếp. Tạo khí thế thi đua sôi nổi để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT – XH.

Tottenham Hotspur và Sheffield United: Thử thách nhọc nhằn cho “người đặc biệt”

0 giờ ngày 3-7, trận cầu giữa Tottenham Hotspur và Sheffield United sẽ diễn ra trên SVĐ Bramall Lane. Hiện, hai đội đang có số điểm gần ngang nhau trên bảng xếp hạng là 45 và 44. Đây là cơ hội cho cả hai để thu hẹp khoảng cách với các đội top trên.

Gần 180 vận động viên tranh tài Giải Bóng bàn - cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020

(HBĐT) - Từ 30/6- 2/7, Sở VH-TT&DL Giải Bóng bàn - cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hòa Bình giành 4 huy chương tại giải thể thao ngành Kiểm sát Nhân dân lần thứ X

(HBĐT) - Tại Quảng Ninh, Viện KSND tối cao vừa tổ chức giải thể thao ngành Kiểm sát Nhân dân "Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ X”. Tham dự giải có 540 vận động viên đến từ 60 đoàn thể thao của các đơn vị và đoàn thể thao của Viện Kiểm sát Quân sự T.Ư, tranh tài ở 3 môn thi đấu: bóng bàn, cầu lông, quần vợt.

Khai mạc giải Bóng bàn – Cầu lông các lứa tuổi tỉnh Hoà Bình năm 2020

(HBĐT) - Ngày 30/6, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức Giải Bóng bàn – Cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020 chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục