Trong những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, ngành Y tế tỉnh quan tâm thực hiện tốt phong trào thể dục, thể thao (TDTT), đầu tư cơ sở vật chất, tổ chức các giải cầu lông, bóng bàn, tenis..., đẩy mạnh phong trào TDTT trong toàn ngành.


      
Một buổi giao lưu thể thao của cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn. 

Hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào TDTT được các cơ quan, đơn vị và người lao động ngành Y tế quan tâm. Những môn thể thao được ưu tiên lựa chọn để tập luyện và thi đấu chủ yếu là cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá và các môn thể thao dễ tập luyện khác. Để phong trào phát triển, Công đoàn các đơn vị đã tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, đề xuất lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện hỗ trợ nguồn kinh phí xây dựng sân chơi thể thao, trang bị phương tiện, dụng cụ cho hoạt động thể thao. Bác sỹ Nguyễn Hoàng Diệu, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Cùng với việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, Bệnh viện đầu tư sân bóng, bàn bóng, phòng tập, lưới, vợt... tạo điều kiện cho các y, bác sỹ và nhân viên y tế có điều kiện tập luyện tập thể thao nâng cao sức khỏe... Từ đó, mỗi buổi chiều, sau giờ làm việc, cán bộ, y, bác sỹ không phải trực cùng nhau dành thời gian từ 1 - 2 giờ tập luyện, thi đấu cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền. 

Đồng chí Lê Duy Long, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cho biết: Hiện, Công đoàn ngành có 39 Công đoàn cơ sở với trên 4.240 cán bộ, CNVCLĐ. Để chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động, Công đoàn ngành cùng các Công đoàn cơ sở trực thuộc thường xuyên tổ chức giải thể thao vào các dịp ngày lễ, kỷ niệm ngành. Kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019) năm nay, Công đoàn ngành đã tổ chức Giải cầu lông, quần vượt CNVCLĐ thu hút 130 vận động viên đến từ 21 đơn vị tham gia. Giải là hoạt động thường niên của Công đoàn ngành nhằm đẩy mạnh phong trào TDTT, không ngừng rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, CNVCLĐ. Đồng thời là dịp để các vận động viên có điều kiện giao lưu học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". 

Thông qua các hoạt động thể thao tạo không khí thi đua sôi nổi trong ngành Y tế, xây dựng tình đoàn kết, gắn bó giữa các đồng nghiệp, xây dựng môi trường làm việc thân thiện để mỗi cán bộ y tế cống hiến hết mình phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân. 

Nhằm thúc đẩy phong trào TDTT ngày càng phát triển, động viên CNVCLĐ trong ngành tích cực luyện tập TDTT, góp phần tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế cơ sở tiếp tục quan tâm đầu tư sân bãi tập luyện, tổ chức các cuộc giao lưu, thi đấu trong và ngoài ngành, thu hút nhiều hơn cán bộ, viên chức trong ngành tham gia. Việc duy trì và phát triển phong tràoTDTT góp phần quan trọng để xây dựng nét đẹp văn hoá, tác phong làm việc, hình ảnh thân thiện, gần gũi của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động ngành Y tế trong thời kỳ mới.


                                                                                                     Minh Tuấn

Các tin khác


Hà Nội FC khủng hoảng, nối dài chuỗi trận không thắng

Đội bóng Thủ đô chỉ giành ba thắng lợi trong khi hòa và thua đến năm lần cho tới sau vòng 8 của LS V.League 1- 2020. Mới nhất, đội bóng để Viettel cầm hòa 1-1 ở trận "derby Thủ đô”.

Liverpool thắng nhẹ, Man City bất ngờ thua

Cả nhà tân vô địch Liverpool và ngôi nhì Man City đều chơi khá tệ ở vòng đấu thứ 33. Trong khi Liverpool thắng nhẹ Aston Villa 2-0 thì Man City để thua Southampton 1-0.

Xã Phú Nghĩa: Lan tỏa phong trào luyện tập thể dục thể thao quần chúng

(HBĐT) - Sau khi triển khai sáp nhập thành xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy), phong trào luyện tập thể dục thể thao (TDTT) tiếp tục được đẩy mạnh, tạo sức lan tỏa trong Nhân dân với nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng. Qua đó giúp người dân nâng cao sức khỏe, hình thành nếp sống văn minh, nề nếp. Tạo khí thế thi đua sôi nổi để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT – XH.

Tottenham Hotspur và Sheffield United: Thử thách nhọc nhằn cho “người đặc biệt”

0 giờ ngày 3-7, trận cầu giữa Tottenham Hotspur và Sheffield United sẽ diễn ra trên SVĐ Bramall Lane. Hiện, hai đội đang có số điểm gần ngang nhau trên bảng xếp hạng là 45 và 44. Đây là cơ hội cho cả hai để thu hẹp khoảng cách với các đội top trên.

Gần 180 vận động viên tranh tài Giải Bóng bàn - cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020

(HBĐT) - Từ 30/6- 2/7, Sở VH-TT&DL Giải Bóng bàn - cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hòa Bình giành 4 huy chương tại giải thể thao ngành Kiểm sát Nhân dân lần thứ X

(HBĐT) - Tại Quảng Ninh, Viện KSND tối cao vừa tổ chức giải thể thao ngành Kiểm sát Nhân dân "Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ X”. Tham dự giải có 540 vận động viên đến từ 60 đoàn thể thao của các đơn vị và đoàn thể thao của Viện Kiểm sát Quân sự T.Ư, tranh tài ở 3 môn thi đấu: bóng bàn, cầu lông, quần vợt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục