(HBĐT) -Nhằm đẩy mạnh việc rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, trong những năm qua, phong trào luyện tập thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng nở rộ tại các xóm ở xã Kim Bình (Kim Bôi), thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện.


CLB bóng chuyền hơi xóm Bo, xã Kim Bình (Kim Bôi) thường xuyên luyện tập vào mỗi buổi chiều. 

Hàng ngày, cứ mỗi buổi chiều, sau thời gian lao động, đông đảo nhân dân lại tập hợp tại nhà văn hóa các xóm trên địa bàn xã Kim Bình tham gia luyện tập thể thao. Các môn thể thao được lựa chọn là bóng chuyền hơi, bóng đá, cầu lông hoặc chạy bộ. Các bộ môn thể thao đều mang tính tập thể, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia, từ người già, phụ nữ đến trẻ em. Không khí vui vẻ, rôm rả của các buổi luyện tập dường như xua tan mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống. Các hoạt động thể thao đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày của người dân ở Kim Bình.

Bà Bùi Thị Hà, thành viên CLB bóng chuyền hơi xóm Bo cho biết: "CLB bóng chuyền hơi của xóm gồm 20 thành viên, thường xuyên luyện tập đều đặn, giờ đã là thói quen không thể thiếu mỗi ngày. Mỗi buổi chiều, sau khi kết thúc công việc đồng áng, tôi đều đến chơi bóng chuyền hơi cùng mọi người. Từ khi tham gia CLB, sức khỏe của tôi ngày càng được nâng cao, đẩy lùi bệnh tật, được giao lưu với mọi người tinh thần luôn sảng khoái".

Anh Bùi Ngọc Châu, cán bộ văn hóa xã Kim Bình cho biết: "Thông qua các hoạt động thể thao, văn hóa, đời sống tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, đem lại sự giao lưu, kết nối giữa mọi người. Đồng thời, nâng cao nhận thức về lợi ích trong việc chăm sóc, giữ gìn sức khỏe, luyện tập thể thao đều đặn hàng ngày".

Đến nay, 5/5 xóm trong xã đã thành lập các câu lạc bộ (CLB) bóng chuyền hơi, bóng bàn, bắn nỏ, đẩy gậy… thường xuyên luyện tập, thi đấu giao lưu với nhau và với các xã khác thông qua các giải thể thao. Phong trào TDTT phát triển mạnh, lan tỏa trong toàn xã, được mọi người tích cực hưởng ứng. Để phát huy hơn nữa phong trào luyện tập thể thao, rèn luyện sức khỏe, xã tổ chức các giải thể thao, giao lưu giữa các xóm, lựa chọn đội hình tham gia giải thể thao cấp huyện, đồng thời kết hợp với hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm đáp ứng, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân.

Với sự siêng năng luyện tập, các CLB đều đã có những thành tích nổi bật, góp phần đưa phong trào luyện tập thể thao ngày càng phát triển. Nổi bật trong năm 2018, CLB bóng chuyền hơi của xã đoạt giải nhất toàn huyện; tại giải thể thao cấp huyện thường niên, xã đạt giải cao với các môn bóng bàn, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy... Qua đó, góp phần tuyển chọn vận động viên thành tích cao, tham gia các giải cấp tỉnh và khu vực. 

Sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào TDTT đã tạo kết nối, tăng tình đoàn kết trong cộng đồng. Đồng chí Bùi Văn Đạt, Phó Chủ tịch UBND xã Kim Bình cho biết: "Trong thời gian tới, xã tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao trong quần chúng nhân dân, đưa phong trào TDTT ở các xóm, cơ quan, trường học diễn ra ngày càng sôi nổi, góp phần phát triển cả về thể chất và trí tuệ, đóng góp sức lực vào công cuộc phát triển KT-XH của địa phương".

                                                                             Hoàng Anh

Các tin khác


390 vận động viên tham dự giải Điền kinh học sinh tỉnh Hòa Bình năm 2021

(HBĐT) - Từ ngày 15 – 17/1, tại sân vận động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức giải Điền kinh học sinh tỉnh năm 2021.

Khai mạc giải Điền kinh học sinh tỉnh Hòa Bình năm 2021

(HBĐT) - Ngày 15/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc giải Điền kinh học sinh tỉnh Hòa Bình năm 2021.Tham dự giải có 390 vận động viên (VĐV) đến từ 30 đoàn gồm: 15 trường THPT, 10 phòng GD&ĐT huyện, thành phố, 3 trường PTDTNT và 1 trường Cao đẳng Sư phạm; tranh tài ở các nội dung: chạy, bật xa, nhảy xa, nhảy cao, đẩy tạ.

Phát huy phong trào tập luyện Karate từ cơ sở

(HBĐT) - Lớp Karate, trường Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh – nơi đào tạo chuyên sâu về môn võ Karate, cũng là nơi đào tạo, huấn luyện những vận động viên (VĐV) thể thao thành tích cao cho tỉnh. Bên cạnh công tác đào tạo, huấn luyện chuyên sâu, hiện nay phong trào tập luyện Karate tại các địa phương đã ngày càng trở nên phổ biến. Sự gia tăng nhanh chóng về số lượng các câu lạc bộ (CLB) cũng như trình độ, chất lượng của các võ sinh chính là những minh chứng rõ nét. Qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển của phong trào thể thao quần chúng, đồng thời đào tạo được nguồn những VĐV trẻ, triển vọng cho lực lượng thể thao của tỉnh.

Thái Lan lo ngại vòng loại World Cup bị hoãn trong tháng 3/2021

Do những tín hiệu thiếu lạc quan từ Malaysia và từ chính bóng đá Thái Lan do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đội tuyển Thái Lan lo ngại họ không được đá vòng loại World Cup trong tháng 3/2021.

Thua Bilbao, Real Madrid tan mộng vô địch Siêu Cup Tây Ban Nha

Real Madrid đã gây thất vọng lớn khi để thua Bilbao 1-2 ở bán kết Siêu Cup Tây Ban Nha tại Bernabeu. Bilbao giành quyền vào chung kết gặp Barcelona năm nay.

Malaysia xin cơ chế đặc biệt cho tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã làm việc với các cơ quan chức năng nhằm đảm bảo cho việc tuyển Malaysia thi đấu tại vòng loại World Cup 2022, trong đó có trận gặp tuyển Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục