(HBĐT) - Năm 2020, Sở VH-TT&DL tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; nâng cao chất lượng phong trào TDTT quần chúng... Các hoạt động TDTT được tổ chức với nhiều hình thức như: Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020 trên địa bàn tỉnh; phối hợp Ủy ban Olympic Việt Nam và các sở, ngành, địa phương tổ chức Ngày Olympic trẻ em năm 2020 tại tỉnh Hòa Bình; giải Vô địch Bắn nỏ - kéo co - đẩy gậy tỉnh; giải Bóng bàn - cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020…      


Huyện đoàn Cao Phong tổ chức giao lưu bóng đá giữa cán bộ và đoàn viên thanh niên chào mừng Quốc khánh 2/9/2020.

 6 tháng đầu năm, các huyện, thành phố, xã đã tổ chức được 114 giải thể thao, thu hút gần 10.000 lượt vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu, được Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Các đơn vị, địa phương luôn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cộng tác viên, hướng dẫn viên thể thao để tổ chức các hoạt động TDTT tại cơ sở thật sự chất lượng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người dân. Trên 80 câu lạc bộ thể thao cơ sở duy trì hoạt động thường xuyên, nhiều nhất là môn bóng chuyền, cầu lông, bóng đá, điền kinh, đẩy gậy, bắn nỏ… Số người tập luyện TDTT thường xuyên tăng dần qua các năm, bên cạnh những môn thể thao truyền thống, các môn thể thao hiện đại dần chiếm được vị thế trong hoạt động TDTT quần chúng. Tùy theo từng độ tuổi, sở thích, mỗi người dân lựa chọn môn thể thao phù hợp để tập luyện hàng ngày.

Song song với đó, công tác tuyên truyền thực hiện cuộc vận động được các cấp, ngành, địa phương đẩy mạnh. Nhờ đó, ý thức tập luyện TDTT để bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao, năm 2019, số người tập luyện TDTT thường xuyên đạt 32,2%, số hộ gia đình thể thao đạt 24,5%.

Bên cạnh những điểm nổi bật, phong trào TDTT của tỉnh cũng gặp một số khó khăn: cơ sở vật chất, các thiết chế thể thao từ tỉnh đến cơ sở còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu tập luyện, tổ chức các hoạt động TDTT, đặc biệt là đăng cai các giải thể thao khu vực và toàn quốc; chất lượng một số giải thể thao chưa cao...

Để góp phần khắc phục những khó khăn, Sở VH-TT&DL đã tăng cường phối hợp các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thành phố huy động các tổ chức, doanh nghiệp tích cực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tài trợ kinh phí cho các hoạt động TDTT từ tỉnh đến cơ sở. Toàn tỉnh có tổng số 29 công trình thể thao có khán đài, bao gồm sân vận động, nhà thi đấu, các sân thể thao chuyên môn; 1.503 công trình thể thao không có khán đài. Các thiết chế văn hóa, thể thao, trang thiết bị đã đáp ứng được một phần nhu cầu tập luyện TDTT thường xuyên của Nhân dân. Ngoài ra, phong trào TDTT trong trường học cũng được chú trọng, 100% trường học đảm bảo chương trình giáo dục thể chất; 100% học sinh, sinh viên thực hiện chương trình giáo dục thể chất chính khóa; 76% tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia tập luyện thể dục, thể thao ngoại khóa. TDTT trong lực lượng vũ trang trở thành hoạt động được duy trì thường xuyên của đông đảo cán bộ, chiến sỹ, thu hút 95% chiến sỹ tập luyện TDTT thường xuyên, có 98% cán bộ, chiến sỹ đạt tiêu chuẩn rèn luyện thể lực.

Đồng chí Đào Tiến Cường, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL cho biết: "Thời gian qua, phong trào TDTT quần chúng ngày càng phát triển, lan tỏa rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Qua đó khuyến khích, động viên Nhân dân tích cực tham gia tập luyện TDTT, hình thành thói quen, lối sống lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, xây dựng đời sống văn hóa, tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư…”.


 Linh Nhật       

Các tin khác


8 CLB bóng đá tham dự Giải bóng đá chào mừng Quốc khánh 2/9/2020 và các sự kiện lớn của tỉnh

(HBĐT) - Từ ngày 5 - 26/9, tại sân bóng đá cỏ nhân tạo 79, thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc) đã diễn ra Giải bóng đá chào mừng Quốc khánh 2/9/2020 và các sự kiện lớn của tỉnh. Tham gia tranh tài có 8 câu lạc bộ (CLB) bóng đá trên địa bàn huyện với gần 150 vận động viên.  

Lê Quang Liêm dừng bước ở bán kết giải cờ vua Banter Series 2020

Kỳ thủ Lê Quang Liêm đã tạo ra 2 cú sốc lớn khi lần lượt đánh bại đương kim vô địch cờ vua thế giới Teimour Radjabov và kỳ thủ số 2 thế giới Fabiano Caruana, nhưng anh đã phải dừng bước ở bán kết.

Roland Garros 2020: Andy Murray và tay vợt gốc Việt sớm bị loại

Hành trình tại Roland Garros 2020 của Andy Murray đã kết thúc rất nhanh chóng bởi thất bại 0-3 trước Stanislas Wawrinka. Tay vợt gốc Việt Antoine Hoang cũng sớm dừng bước sau một trận đấu 4 set.

Thể thao thành tích cao phát triển những tài năng trẻ

(HBĐT) - Những năm qua, được sự quan tâm, đầu tư, tạo điều kiện của tỉnh, thể thao thành tích cao (TTTTC) Hòa Bình đã có những bước tiến vững chắc, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Để duy trì, nâng cao những thành tích đó, đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên (HLV), giáo viên luôn hăng say, nhiệt huyết, tận tâm với công việc; công tác phát hiện, tuyển chọn những tài năng trẻ được thực hiện kỹ lưỡng, đào tạo, huấn luyện vận động viên (VĐV) bài bản, chuyên nghiệp cùng sự nỗ lực, quyết tâm trong tập luyện, thi đấu của VĐV đã góp phần tạo nền tảng đưa vị thế của TTTTC tỉnh ta ngày càng vươn cao.

Việt Nam có suất chính tại AFC Champions League 2020 - 2021

Lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có đến 3 suất dự cúp châu lục, trong đó có suất chính thức ở AFC Champions League sau rất nhiều năm phải đi bằng cửa phụ. Đây là một bước tiến dài, ghi nhận cho nỗ lực không mệt mỏi của bóng đá Việt Nam thời gian qua.

Trên 100 VĐV tham gia Giải Bóng chuyền Nông dân truyền thống tỉnh lần thứ XIII năm 2020

(HBĐT) - Từ ngày 22 – 24/9, tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp tổ chức Giải Bóng chuyền Nông dân truyền thống tỉnh lần thứ XIII năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục