(HBĐT) - Theo kế hoạch của Ban tổ chức (BTC) Đại hội thể dục, thể thao (TDTT) huyện Cao Phong lần thứ VI, đến cuối tháng 6, 100% xã, thị trấn tổ chức xong Đại hội TDTT cơ sở. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội TDTT cơ sở được các địa phương tích cực thực hiện để Đại hội diễn ra đảm bảo yêu cầu, kế hoạch đề ra.


Đại hội TDTT xã Dũng Phong (Cao Phong) được tổ chức quy mô, thu hút sự quan tâm, cổ vũ của Nhân dân.

Tháng 4 vừa qua, xã Dũng Phong đã tổ chức thành công Đại hội TDTT. Đây là xã được huyện lựa chọn tổ chức đại hội điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm cho các đơn vị tổ chức sau. Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, Đại hội TDTT xã Dũng Phong thu hút 400 vận động viên của 7 đoàn đến từ các xóm, thi đấu ở 5 môn thể thao gồm: Bóng đá, bóng chuyền, bóng chuyền mền, bắn nỏ, đẩy gậy và cờ tướng. Đây đều là những môn thể thao thế mạnh, phù hợp điều kiện của địa phương và nằm trong 10 môn thi đấu của Đại hội TDTT huyện. Các nội dung thi đấu được tổ chức xuyên suốt trước và trong đại hội. Nhằm đảm bảo an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, các môn thi đấu được sắp xếp giãn khoảng cách, hạn chế tổ chức đồng loạt, song các nội dung thi đấu vẫn diễn ra hết sức sôi nổi, đoàn kết, vui tươi, thu hút sự quan tâm, theo dõi và cổ vũ của Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Huy, Phó trưởng Phòng VH-TT huyện cho biết: Theo kế hoạch, Đại hội TDTT cấp xã được tổ chức xong trước tháng 6 tới, với quy mô tổ chức thi đấu từ 5 môn trở lên, trong đó tập trung vào các môn thể thao được Nhân dân yêu thích. Tùy vào điều kiện cụ thể, ưu tiên tổ chức các môn điền kinh, bóng đá, bóng chuyền, các môn thể thao dân tộc phù hợp truyền thống của địa phương. Đối với Đại hội TDTT huyện lần thứ VI sẽ khai mạc vào tháng 3/2022 tại sân vận động huyện Cao Phong. Tại đại hội tổ chức thi đấu 10 môn thể thao, gồm: Bóng chuyền, bóng chuyền hơi, bóng bàn, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, cờ tướng, cờ vua, việt dã và điền kinh. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội TDTT huyện lần thứ VI diễn ra khẩn trương, sẵn sàng các điều kiện để tổ chức đại hội thành công. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND huyện đã có công văn về việc tăng cường thực hiện các biện pháp PCD Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch. Trong đó, đề nghị tạm dừng tổ chức khai mạc đại hội TDTT các xã, thị trấn; các giải thi đấu thể thao; hoạt động vui chơi giải trí; hoạt động TDTT trên địa bàn huyện cho đến khi có thông báo mới. Do phải tạm dừng thi đấu các giải thể thao và khai mạc đại hội TDTT cơ sở, tính đến cuối tháng 5, huyện mới có 1 xã tổ chức xong đại hội TDTT cơ sở, các xã còn lại đều đã tổ chức được từ 2 - 3 môn. Riêng 10 môn thi đấu trong đại hội TDTT huyện vẫn chưa tổ chức được môn nào. Mặc dù nhiều khó khăn nhưng trước mắt, huyện yêu cầu các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, người lao động, đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên nâng cao ý thức, chủ động thực hiện các biện pháp PCD Covid-19. Đồng thời, chủ động chuẩn bị tốt mọi điều kiện, để khi có thông báo mới về việc được tổ chức lại các hoạt động thể thao sẽ tiến hành tổ chức đại hội TDTT cấp xã, các giải thể thao trong khuôn khổ các môn thi đấu của Đại hội TDTT huyện lần thứ VI.

Khắc phục khó khăn, thực hiện đúng tiến độ, quy mô tổ chức đại hội TDTT các cấp là tiền đề để huyện đẩy mạnh phong trào TDTT, vận động Nhân dân tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.


Đỗ Hà


Các tin khác


Võ sỹ Nguyễn Ngọc Hải giành đai vô địch WBA Nam Á

Tối 25/3, tại Saigon Sports Club (SSC), TP Hồ Chí Minh diễn ra giải đấu boxing chuyên nghiệp Born to Lead trong khuôn khổ series boxing chuyên nghiệp Lead do Liên đoàn boxing TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Shadow Entertainment (đơn vị quản lý những võ sĩ boxing hàng đầu Việt Nam) tổ chức.

Ấn tượng một giải đấu thành công

(HBĐT) - Giải Vovinam Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2023 đã chính thức khép lại sau 2 ngày (13 - 14/3) tranh tài sôi nổi, hấp dẫn. Dư âm và những ấn tượng tốt đẹp về một giải đấu thành công, an toàn, chất lượng của môn thi đấu thứ 3 trong chương trình Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX vẫn còn đọng lại trong mỗi vận động viên (VĐV) và khán giả.

Pháp sử dụng công nghệ AI để bảo đảm an ninh cho Olympic Paris 2024

Quốc hội Pháp ngày 23/3 đã phê duyệt sử dụng thiết bị giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đảm bảo an ninh cho Olympic Paris 2024.

Hòa Bình FC thắng Câu lạc bộ Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận đấu giao hữu

(HBĐT) - Chiều 23/3, tại Sân vận động tỉnh đã diễn ra trận đấu giao hữu giữa Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Hòa Bình (Hòa Bình FC) và CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đây là một trong số các trận đấu giao hữu của Hòa Bình FC trước thềm Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia – Bia Sao Vàng 2023.

Bốc thăm Vòng loại thứ 2 U20 nữ châu Á 2024: Việt Nam thuộc bảng A

Chiều 23/3, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tiến hành lễ bốc thăm Vòng loại thứ 2 giải U20 nữ châu Á tại Kuala Lumpur, Malaysia. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ U20 Việt Nam nằm tại bảng A cùng các đối thủ Australia, Iran và Liban. Trong khi đó, bảng B gồm 4 đội nữ U20 Trung Quốc, Myanmar, Nepal và Đài Bắc Trung Hoa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục