(HBĐT) - Theo kế hoạch của Ban tổ chức (BTC) Đại hội thể dục, thể thao (TDTT) huyện Cao Phong lần thứ VI, đến cuối tháng 6, 100% xã, thị trấn tổ chức xong Đại hội TDTT cơ sở. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội TDTT cơ sở được các địa phương tích cực thực hiện để Đại hội diễn ra đảm bảo yêu cầu, kế hoạch đề ra.


Đại hội TDTT xã Dũng Phong (Cao Phong) được tổ chức quy mô, thu hút sự quan tâm, cổ vũ của Nhân dân.

Tháng 4 vừa qua, xã Dũng Phong đã tổ chức thành công Đại hội TDTT. Đây là xã được huyện lựa chọn tổ chức đại hội điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm cho các đơn vị tổ chức sau. Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, Đại hội TDTT xã Dũng Phong thu hút 400 vận động viên của 7 đoàn đến từ các xóm, thi đấu ở 5 môn thể thao gồm: Bóng đá, bóng chuyền, bóng chuyền mền, bắn nỏ, đẩy gậy và cờ tướng. Đây đều là những môn thể thao thế mạnh, phù hợp điều kiện của địa phương và nằm trong 10 môn thi đấu của Đại hội TDTT huyện. Các nội dung thi đấu được tổ chức xuyên suốt trước và trong đại hội. Nhằm đảm bảo an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, các môn thi đấu được sắp xếp giãn khoảng cách, hạn chế tổ chức đồng loạt, song các nội dung thi đấu vẫn diễn ra hết sức sôi nổi, đoàn kết, vui tươi, thu hút sự quan tâm, theo dõi và cổ vũ của Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Huy, Phó trưởng Phòng VH-TT huyện cho biết: Theo kế hoạch, Đại hội TDTT cấp xã được tổ chức xong trước tháng 6 tới, với quy mô tổ chức thi đấu từ 5 môn trở lên, trong đó tập trung vào các môn thể thao được Nhân dân yêu thích. Tùy vào điều kiện cụ thể, ưu tiên tổ chức các môn điền kinh, bóng đá, bóng chuyền, các môn thể thao dân tộc phù hợp truyền thống của địa phương. Đối với Đại hội TDTT huyện lần thứ VI sẽ khai mạc vào tháng 3/2022 tại sân vận động huyện Cao Phong. Tại đại hội tổ chức thi đấu 10 môn thể thao, gồm: Bóng chuyền, bóng chuyền hơi, bóng bàn, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, cờ tướng, cờ vua, việt dã và điền kinh. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội TDTT huyện lần thứ VI diễn ra khẩn trương, sẵn sàng các điều kiện để tổ chức đại hội thành công. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND huyện đã có công văn về việc tăng cường thực hiện các biện pháp PCD Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch. Trong đó, đề nghị tạm dừng tổ chức khai mạc đại hội TDTT các xã, thị trấn; các giải thi đấu thể thao; hoạt động vui chơi giải trí; hoạt động TDTT trên địa bàn huyện cho đến khi có thông báo mới. Do phải tạm dừng thi đấu các giải thể thao và khai mạc đại hội TDTT cơ sở, tính đến cuối tháng 5, huyện mới có 1 xã tổ chức xong đại hội TDTT cơ sở, các xã còn lại đều đã tổ chức được từ 2 - 3 môn. Riêng 10 môn thi đấu trong đại hội TDTT huyện vẫn chưa tổ chức được môn nào. Mặc dù nhiều khó khăn nhưng trước mắt, huyện yêu cầu các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, người lao động, đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên nâng cao ý thức, chủ động thực hiện các biện pháp PCD Covid-19. Đồng thời, chủ động chuẩn bị tốt mọi điều kiện, để khi có thông báo mới về việc được tổ chức lại các hoạt động thể thao sẽ tiến hành tổ chức đại hội TDTT cấp xã, các giải thể thao trong khuôn khổ các môn thi đấu của Đại hội TDTT huyện lần thứ VI.

Khắc phục khó khăn, thực hiện đúng tiến độ, quy mô tổ chức đại hội TDTT các cấp là tiền đề để huyện đẩy mạnh phong trào TDTT, vận động Nhân dân tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.


Đỗ Hà


Các tin khác


Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I thành công tốt đẹp

Sau một buổi thi đấu sôi động, sáng 26-11, Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023 đã khép lại với những giải thưởng được trao cho các vận động viên (VĐV) tiêu biểu, xuất sắc. Giải đã thành công tốt đẹp, hơn cả sự mong đợi.

Ngoại hạng Anh: Chờ Tottenham xứ lý khủng hoảng

Vòng 13 Ngoại hạng Anh (Premier League) 2023 - 2024 ngày 26/11 với cặp đấu hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, quyết liệt và đầy kịch tính. Sau những cú trượt ngã, HLV Ange Postecoglou sẽ phải nỗ lực đưa Tottenham thoát khỏi giai đoạn rơi tự do về phong độ.

Trao 212 huy chương các loại tại Giải Vovinam tỉnh Hòa Bình mở rộng lần thứ IV, năm 2023

Trong 2 ngày 25 - 26/11, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Liên đoàn Vovinam tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức Giải Vovinam tỉnh Hòa Bình mở rộng lần thứ IV, năm 2023.

Gần 600 vận động viên tranh tài Giải Vovinam tỉnh Hòa Bình mở rộng

Ngày 25/11, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh, Tỉnh Đoàn Hòa Bình và Liên đoàn Vovinam tỉnh phối hợp với Trường Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh tổ chức khai mạc Giải Vovinam tỉnh mở rộng lần thứ IV năm 2023.

FIFA điều tra rắc rối trong trận đấu giữa Brazil và Argentina

Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ngày 24/11 xác nhận đã tiến hành các thủ tục đánh giá kỷ luật với Liên đoàn bóng đá Brazil và Liên đoàn bóng đá Argentina sau khi xảy ra những va chạm làm trì hoãn thời gian diễn ra trận đấu giữa hai đội mới đây thuộc vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ.

Thùy Linh tích lũy điểm số quan trọng hướng đến Olympic 2024

Với màn trình diễn ấn tượng tại giải cầu lông quốc tế Trung Quốc Master 2023, tay vợt nữ của Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đang hướng tới Top 20 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục