(HBĐT) - Diễn văn khai mạc Đại hội do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội trình bày. 


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội trình bày diễn văn khai mạc Đại hội.

Kính thưa: Đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy.

Kính thưa: Đồng chí Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

Kính thưa các quý vị đại biểu.

Thưa các HLV - VĐV về tham dự Đại hội cùng toàn thể nhân dân.

Trong không khí thi đua thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra. Được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, hôm nay, Ban tổ chức Đại hội thể dục thể thao tỉnh Hòa Bình tổ chức trọng thể Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh lần thứ VII, năm 2022. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nhằm thúc đẩy sự nghiệp thể dục thể thao phát triển, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần nâng cao sức khỏe, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, tôi nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Thể thao thể thao; đại biểu các tỉnh, thành phố; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Hòa Bình; các quý vị đại biểu; các đoàn thể thao, trọng tài, phóng viên báo chí của Trung ương và địa phương cùng toàn thể nhân dân tới dự Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh Hòa Bình lần thứ VII được tổ chức trọng thể tại Sân Vận động tỉnh. Kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu cùng toàn thể quý vị và các bạn sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Kính thưa các vị đại biểu.

Thưa toàn thể nhân dân.

Sức khoẻ là tài sản vô giá của mỗi con người, mỗi quốc gia, dân tộc. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khoẻ mạnh, tức là cả nước mạnh khoẻ. Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục”.

Thực hiện lời dạy của Bác, những năm qua tỉnh Hòa Bình đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy, phát triển phong trào thể dục thể thao, góp phần nâng cao sức khoẻ, làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh của nhân dân, đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

Đại hội thể dục thể thao tỉnh Hòa Bình là ngày hội thể thao của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và toàn thể các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, được tổ chức 4 năm một lần. Qua mỗi kỳ Đại hội, phong trào thể thao quần chúng của tỉnh đã ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và bổ ích. Thể thao thành tích cao đạt được những kết quả khả quan tại các giải thi đấu trong nước và quốc tế, nhiều vận động viên được phong vận động viên cấp I, kiện tướng quốc gia; một số vận động viên được triệu tập vào đội tuyển quốc gia, thi đấu đoạt huy chương Vàng, Bạc tại SEA Games 31; Câu lạc bộ Bóng đá Hòa Bình giành quyền tham gia thi đấu tại giải Bóng đá chuyên nghiệp hạng Nhất, Cúp Quốc gia mùa giải 2023.

Đại hội TDTT các cấp tỉnh Hòa Bình lần thứ VII được tập trung chỉ đạo thực hiện với tinh thần quyết tâm cao, thích ứng linh hoạt và đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trong suốt quá trình diễn ra Đại hội các cấp, Đại hội TDTT đã thực sự trở thành một ngày hội lớn, với nhiều môn thi đấu có chất lượng chuyên môn cao; nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ truyền thống được tổ chức, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của nhân dân, góp phần đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Kính thưa các vị đại biểu.

Thưa toàn thể nhân dân.

Đại hội TDTT tỉnh Hòa Bình lần thứ VII là sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội nhằm quảng bá hình ảnh và sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; là dịp để đánh giá, ghi nhận sự phát triển phong trào thể dục thể thao của các ngành, các địa phương, đơn vị, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, xây dựng và phát triển phong trào, sự nghiệp thể dục thể thao của tỉnh trong thời gian tới. Đại hội cũng là dịp để tuyển chọn lực lượng vận động viên xuất sắc bổ sung cho đoàn thể thao tỉnh Hòa Bình tham gia tranh tài tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX, được tổ chức vào cuối năm 2022 đạt mục tiêu đề ra.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, thay mặt Ban Tổ chức, tôi xin tuyên bố Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hòa Bình lần thứ VII, năm 2022.

Chúc các đoàn VĐV thi đấu đạt thành tích cao nhất, lập những kỷ lục mới, trên tinh thần thể thao: "Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ”.

Chúc Ban tổ chức cùng các trọng tài điều hành các trận thi đấu công tâm, khách quan và chính xác.

Chúc Đại hội TDTT tỉnh Hòa Bình, lần thứ VII thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn./.


(*) Tiêu đề do Báo Hòa Bình đặt.

Các tin khác


Thắng Mỹ 3-1, Hà Lan vào tứ kết World Cup 2022

Tối 3/12, ở trận đấu đầu tiên của vòng loại trực tiếp, đội tuyển Hà Lan đánh bại Mỹ với tỷ số 3-1 để giành suất đầu tiên vào vòng tứ kết World Cup 2022.

Bùi Đức Nguyên và bước ngoặt nên duyên với pencak silat

(HBĐT) - Huấn luyện viên Nguyễn Đại Sơn, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao (NK, HL&TĐTDTT) tỉnh cho biết: "Bùi Đức Nguyên là học sinh có ý thức tập luyện tốt, không ngừng học hỏi, tiếp thu và biết vận dụng kỹ, chiến thuật trong thi đấu, phát triển thể lực nhanh. Trước đây, khi nhà trường thông báo tuyển sinh cho các lớp năng khiếu thể thao, Nguyên đã tham gia dự tuyển vào lớp điền kinh, nhưng kết quả không như em mong muốn. Quan sát Nguyên thực hiện các bài kiểm tra của Hội đồng tuyển sinh, tôi nhận thấy em có năng khiếu, tố chất, khả năng nhảy xa, bật tại chỗ khá tốt, đạt yêu cầu theo tiêu chí đánh giá đối với bộ môn. Tôi đã đề nghị em thử sức với môn pencak silat và Nguyên đủ điều kiện trúng tuyển, em hứa sẽ chăm chỉ, cố gắng, quyết tâm tập luyện”.

Hòa Bình đăng cai tổ chức môn Xe đạp địa hình trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

(HBĐT) - Từ ngày 10 – 12/12/2022, tại thành phố Hòa Bình sẽ diễn ra các nội dung thi đấu của môn xe đạp địa hình trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022.

Nguyễn Văn Quyết lần thứ ba là cầu thủ xuất sắc nhất V.League 1

Chiều 1/12, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm trao giải thưởng ba giải bóng đá chuyên nghiệp mùa bóng 2022.

Đội tuyển Việt Nam thắng CLB Dortmund 2-1

Tối 30/11, đoàn quân của HLV Park Hang-seo giành chiến thắng 2-1 trước CLB Borussia Dortmund trong trận đấu giao hữu. Tiến Linh và Phạm Tuấn Hải là hai cầu thủ ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam.

Qatar chia tay World Cup 2022 sau 3 trận toàn thua, Hà Lan cùng Senegal vào vòng 16 đội

Thất bại 0-2 trong tay Hà Lan ở lượt trận cuối bảng A khuya 29/11 khiến chủ nhà Qatar đành nói lời chia tay World Cup 2022 mà không có nổi 1 điểm nào sau vòng bảng. Trong khi đó, Senegal hạ Ecuador 2-1 ở trận đấu cùng giờ để cùng Hà Lan bước tiếp vào vòng trong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục