Chiều 3/2, XM Hải Phòng sẽ bắt đầu mùa giải mới bằng chuyến làm khách trên sân SHB Đà Nẵng. Trước giờ “xuất quân”, đội bóng đất cảng lại tự thu hẹp đội hình với quyết định kỷ luật bất ngờ dành cho cầu thủ có nhiều cống hiến Ngọc Thanh…

 

Sau nhiều lần bày tỏ nguyện vọng thanh lý hợp đồng sớm không được chấp nhận, Ngọc Thanh đã tạm gác lại mong muốn được trở về gần nhà thi đấu để có thời gian chăm sóc gia đình. Nhưng trước giờ thi đấu trận khai mạc, mối quan hệ giữa XM Hải Phòng và Ngọc Thanh lại đột ngột căng thẳng trong ngày đội bóng đất cảng di chuyển vào Huế (29/1) chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân Chi Lăng. 

Mối quan hệ giữa Ngọc Thanh (áo đỏ) và XM Hải Phòng đã không còn bền chặt - Ảnh: Minh Phương
 
Với lý do có những phát biểu tác động đến tinh thần các cầu thủ trong đội, ngày 30/1 lãnh đạo XM Hải Phòng triệu tập Ngọc Thanh quay trở lại CLB viết bản kiểm điểm, đến chiều qua “công thần” của đội bóng đất cảng trong 2 mùa giải 2008 và 2009 đã phải đón nhận quyết định kỷ luật xuống đội trẻ tập luyện từ lãnh đạo XM Hải Phòng. 

Không có sự phục vụ của Ngọc Thanh, việc lên danh sách đội hình xuất phát cho trận khai mạc gặp SHB Đà Nẵng của “tướng” Dũng sẽ gặp phải không ít khó khăn. Trong sơ đồ chiến thuật đã định hình, Ngọc Thanh đóng vai trò cầu nối quan trọng giữa hàng tiền vệ và hàng tấn công. Để tìm ra người thay thế phù hợp ở thời điểm trận khai mạc đã cận kề chẳng phải dễ hoàn thành. 

Ngoài những tác động về chuyên môn, bản án kỷ luật vừa đưa ra với Ngọc Thanh cũng có thể gây ra ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu toàn đội. Tiền đạo mang áo số 16 nằm trong số ít cầu thủ có nhiều đóng góp cho XM Hải Phòng suốt 2 mùa giải 2008, 2009 và có tầm ảnh hưởng lớn đến các cầu thủ còn lại trong đội hình. 

Sau khi đón nhận quyết định kỷ luật từ lãnh đạo, Ngọc Thanh đã tái đề xuất nguyện vọng đền bù những tháng còn lại trong hợp đồng để lựa chọn cho mình CLB mới ở lượt về V-League 2010: “Trong bản kiểm điểm tôi thừa nhận những sai lầm và tôi sẽ chấp nhận đúng quyết định kỷ luật do lãnh đạo CLB đưa ra. Tôi không phàn nàn về mức án kỷ luật, tôi chỉ mong muốn lãnh đạo linh động xem xét cho tôi đền bù lại hợp đồng dựa trên công sức cống hiến suốt 5 mùa giải liên tiếp…”. 

Xét về lý, là người nắm quyền sở hữu Ngọc Thanh, XM Hải Phòng có toàn quyền đưa ra án phạt nội bộ khi cầu thủ vi phạm nội quy CLB. Nhưng xét về tình, bản án kỷ luật vừa đưa ra  với cầu thủ có nhiều cống hiến như Ngọc Thanh vẫn gây “sốc” với người hâm mộ Hải Phòng. 

Trong khi cơ hội hàn gắn mối quan hệ gần như không thể thực hiện, giải pháp phù hợp nhất cho cả 2 bên lúc này là gạt bỏ căng thẳng cùng thỏa thuận việc thanh lý hợp đồng. XM Hải Phòng được thêm suất tăng cường lực lượng nội binh, còn Ngọc Thanh cũng có cuộc chia tay trọn vẹn sau nhiều năm cống hiến cho bóng đá Hải Phòng. 

                                                                                   Theo Dantri

Các tin khác


Triển khai kế hoạch phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Chiều 20/3, Ban Tổ chức lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hòa Bình năm 2023 đã họp triển khai kế hoạch, chương trình, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Tổ chức.

Tuyển U23 Việt Nam tập trên sân tập của đương kim vô địch thế giới, chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

Ngay sau khi có mặt tại Doha, tuyển U23 Việt Nam đã bước vào tập luyện. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi đó sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của đương kim vô địch Argentina.

Trên 100 thí sinh tham dự kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate

(HBĐT) - Ngày 19/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao – bộ môn Karate và Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức kỳ thi thăng đẳng Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ đẳng quốc gia môn Karate năm 2023.

Thể thao Việt Nam quyết tâm cho Top 3 tại SEA Games 32

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn hướng tới Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Vương quốc Campuchia vào tháng 5 tới với một trong ba vị trí dẫn đầu toàn đoàn.

Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Những năm gần đây, Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh ta đã có bước phát triển mạnh mẽ. Phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng có nhiều khởi sắc, lan tỏa rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, từng thôn, xóm, khu dân cư. Nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp mà nhiều hoạt động TDTT được tổ chức đa dạng về hình thức, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu.

Giải bóng chuyền thanh niên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16 - 17/3, Huyện Đoàn, Trung tâm VH, TT&TT huyện Kim Bôi phối hợp với tổ chức giải bóng chuyền thanh niên hưởng ứng Ngày Đoàn viên; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1947 – 27/3/2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục