Ai muốn xem World Cup, cứ mua vé vào sân. Cảnh tượng ngỡ chỉ có trong “thời kỳ đồ đá” của môn thể thao này, hóa ra lại dễ trở thành hiện thực ngay tại VCK World Cup 2010 sắp tới.

Ai hâm mộ bóng đá cũng biết: vé xem World Cup tại sân là một trong những thứ quý nhất trên đời. Vì phân chia không khéo, BTC World Cup 1998 (tại Pháp) phải hầu tòa vì để xảy ra tình trạng quá khan hiếm vé ở giải ấy. Nói chung là trong những kỳ World Cup gần đây, bao giờ người ta cũng phải cãi nhau vì nhu cầu mua vé quá cao. Chưa bao giờ có chuyện vé World Cup mà lại ế ẩm như thời điểm trước World Cup kỳ này.

Đấy chỉ là một trong rất nhiều chi tiết đáng để ngờ vực về kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử được tổ chức tại châu Phi. Giới hâm mộ bóng đá hãy chuẩn bị sẵn tâm lý để chào đón kỳ World Cup tồi tệ nhất trong lịch sử, cho dù World Cup này không vắng mặt “ông kẹ” nào.

Nam Phi chắc chắn không phải là địa điểm lý tưởng nhất trên thế giới để tổ chức World Cup 2010. Nhưng đấy là địa điểm tốt nhất có thể, tại châu Phi. Và World Cup này phải diễn ra tại châu Phi, trừ khi ghế chủ tịch FIFA không thuộc về Sepp Blatter.

Đấy sẽ là World Cup trống vắng khán giả? Là kỳ World Cup đáng sợ nhất trong khía cạnh đảm bảo an ninh?… Dĩ nhiên, tất cả đều chỉ dừng lại ở mức nghi ngờ. Vấn đề là người hâm mộ có quyền nghi ngờ. Và lý do lớn nhất khiến giới hâm mộ ở các cường quốc bóng đá sẽ không ồ ạt kéo đến nơi tổ chức World Cup trong năm nay, chính là sự nghi ngờ ấy.

Mọi người đều biết, World Cup bây giờ không còn là sự kiện bóng đá thuần túy nữa. Đấy là lễ hội cho cả hành tinh, về văn hóa, du lịch, về đủ mọi khía cạnh có và không liên quan đến bóng đá (bây giờ còn có chuyện gì không liên quan đến bóng đá?). Đại tiệc World Cup mà lại không được các thực khách từ khắp năm châu đổ xô tìm đến, còn gì là World Cup.

Đấy là vấn đề tổ chức. Còn trong vấn đề chuyên môn, chưa bao giờ có đội chủ nhà World Cup ít hy vọng tranh chấp như đội Nam Phi ở World Cup này. Họ đã phải làm khán giả, vì quá kém về năng lực chuyên môn tại World Cup 2006. Và họ thậm chí không qua nổi vòng loại của giải vô địch châu lục. Hiện có 2 nước chỉ mong sao cho giải CAN 2010 kết thúc càng nhanh càng tốt. Một là nước chủ nhà Angola, đã để phiến quân nã súng vào xe chở ĐT Togo, giờ lại bị loại trước vòng bán kết. Nước còn lại chính là Nam Phi, với cả nỗi buồn lẫn sự xấu hổ khi không được góp mặt ở CAN 2010.

                                                                        Theo Báo Bongda

Các tin khác


Triển khai kế hoạch phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Chiều 20/3, Ban Tổ chức lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hòa Bình năm 2023 đã họp triển khai kế hoạch, chương trình, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Tổ chức.

Tuyển U23 Việt Nam tập trên sân tập của đương kim vô địch thế giới, chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

Ngay sau khi có mặt tại Doha, tuyển U23 Việt Nam đã bước vào tập luyện. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi đó sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của đương kim vô địch Argentina.

Trên 100 thí sinh tham dự kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate

(HBĐT) - Ngày 19/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao – bộ môn Karate và Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức kỳ thi thăng đẳng Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ đẳng quốc gia môn Karate năm 2023.

Thể thao Việt Nam quyết tâm cho Top 3 tại SEA Games 32

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn hướng tới Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Vương quốc Campuchia vào tháng 5 tới với một trong ba vị trí dẫn đầu toàn đoàn.

Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Những năm gần đây, Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh ta đã có bước phát triển mạnh mẽ. Phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng có nhiều khởi sắc, lan tỏa rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, từng thôn, xóm, khu dân cư. Nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp mà nhiều hoạt động TDTT được tổ chức đa dạng về hình thức, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu.

Giải bóng chuyền thanh niên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16 - 17/3, Huyện Đoàn, Trung tâm VH, TT&TT huyện Kim Bôi phối hợp với tổ chức giải bóng chuyền thanh niên hưởng ứng Ngày Đoàn viên; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1947 – 27/3/2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục