Sau vụ việc nhiều VĐV bóng bàn đỉnh cao TP đồng loạt ký đơn xin nghỉ tập luyện và thi đấu (Báo NLĐ từ số ra ngày 3-2 đã thông tin), chiều nay, 5-2, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP sẽ tổ chức cuộc tiếp xúc các phụ huynh VĐV bóng bàn nhằm lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của họ

Trên tinh thần vì sự phát triển chung của phong trào bóng bàn TP, nhiều phụ huynh cho rằng cuộc họp sẽ giúp lãnh đạo ngành thể thao biết rõ hơn nhiều vấn đề trong mối quan hệ giữa VĐV và cấp quản lý bộ môn bóng bàn TP.

Cũng theo các phụ huynh, việc góp ý xây dựng của họ cần phải được các ban, ngành liên quan lắng nghe trên tinh thần tôn trọng và cần có giải pháp quyết liệt bởi cũng vào gần cuối năm 2008 sau khi Báo NLĐ phản ánh một số việc khuất tất trong cách quản lý của bộ môn bóng bàn khiến một số VĐV năng khiếu xin nghỉ tập luyện, Ban Giám hiệu Trường Nghiệp vụ TDTT TPHCM (nơi quản lý VĐV năng khiếu) cũng đã có buổi gặp gỡ phụ huynh nhưng sau đó những điều bức xúc không được giải quyết cụ thể.
 


Mai Xuân Hằng, một trong những VĐV bóng bàn đỉnh cao, bức xúc với cách làm
của những người đứng đầu bộ môn này ở TPHCM. Ảnh: Q.Liêm


Liên quan đến thông tin một số VĐV bóng bàn TPHCM đồng loạt xin nghỉ cũng như việc HLV cũng muốn ra đi, trong đó có đề cập hai VĐV Mai Xuân Hằng, Mai Hoàng Mỹ Trang ký tên xin nghỉ cũng như ý định ra đi của  HLV Từ Nhân Luân, những cá nhân vừa kể trên chỉ muốn rút khỏi đội dự tuyển TPHCM vì bức xúc với cách làm của bộ môn bóng bàn TP trong quá trình chuẩn bị Đại hội TDTT toàn quốc 2010. Hiện nay, các VĐV, HLV này vẫn thuộc sự quản lý và thi đấu dưới màu áo đội Viễn Thông TPHCM.

 

                                                                                Theo Báo NLĐ

Các tin khác


Triển khai kế hoạch phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Chiều 20/3, Ban Tổ chức lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hòa Bình năm 2023 đã họp triển khai kế hoạch, chương trình, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Tổ chức.

Tuyển U23 Việt Nam tập trên sân tập của đương kim vô địch thế giới, chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

Ngay sau khi có mặt tại Doha, tuyển U23 Việt Nam đã bước vào tập luyện. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi đó sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của đương kim vô địch Argentina.

Trên 100 thí sinh tham dự kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate

(HBĐT) - Ngày 19/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao – bộ môn Karate và Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức kỳ thi thăng đẳng Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ đẳng quốc gia môn Karate năm 2023.

Thể thao Việt Nam quyết tâm cho Top 3 tại SEA Games 32

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn hướng tới Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Vương quốc Campuchia vào tháng 5 tới với một trong ba vị trí dẫn đầu toàn đoàn.

Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Những năm gần đây, Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh ta đã có bước phát triển mạnh mẽ. Phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng có nhiều khởi sắc, lan tỏa rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, từng thôn, xóm, khu dân cư. Nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp mà nhiều hoạt động TDTT được tổ chức đa dạng về hình thức, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu.

Giải bóng chuyền thanh niên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16 - 17/3, Huyện Đoàn, Trung tâm VH, TT&TT huyện Kim Bôi phối hợp với tổ chức giải bóng chuyền thanh niên hưởng ứng Ngày Đoàn viên; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1947 – 27/3/2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục