Grand Slam đầu tiên trong năm đã khép lại với sự thống trị của Roger Federer và Serena Williams. Ngoài ra, giải đấu này cũng đã chứng kiến khá nhiều bất ngờ được xem như “câu chuyện cổ tích” trong làng banh nỉ.

 

Federer và Serena vô địch - đẳng cấp là mãi mãi

 

Dù đã là bố của hai đứa trẻ và đã bước sang tuổi 28, nhưng Federer tiếp tục thể hiện được sức mạnh “vô tiền, khoáng hậu” của mình tại Melbourne để xứng đáng bước lên bục vinh quang cao nhất ở đơn nam.

 

Federer xứng danh “Tàu tốc hành”

 

Sau 7 trận đấu, tay vợt số 1 thế giơi chỉ thua vỏn vẹn 2 set. Không hổ danh là “Tàu tốc hành”, Federer chỉ cần 14 giờ 85 phút thi đấu trên sân để nâng cao chức vô địch Australia mở rộng lần thứ 4 của mình. Đây đều là những kỷ lục tại Melbourne.

 

Vượt qua Murray trong trận chung kết, Federer đã có được tổng cộng 64 danh hiệu trong sự nghiệp. Trên hết, bộ sưu tập Grand Slam của anh đã tăng lên con số 16, một lần nữa khẳng định mình là huyền thoại của các huyền thoại.

 

Đối với Serena, cô đã có được chức vô địch đơn nữ Australia mở rộng lần thứ 5 sau các năm 2003, 2005, 2007 và 2009 để trở thành tay vợt sở hữu nhiều Grand Slam nhất tại Melbourne, đồng thời là danh hiệu Grand Slam đơn nữ thứ 12 trong sự nghiệp, cân bằng kỷ lục của huyền thoại Billie-Jean King.

 

Serena tiếp tục thống trị ở đơn nữ

 

Không những thế, Serena cùng với cô chị Venus còn bảo vệ thành công ngôi vô địch ở nội dung đánh đôi. Đó là một cú đúp hoàn hảo cho cô em nhà Williams mặc dù cô bước vào giải với phong độ chưa phải tốt nhất và cũng chưa khỏi hẳn chấn thương bắp đùi.

 

Những câu chuyện cổ tích và những giọt nước mắt

 

“Cơn địa chấn” đã xảy ra khi lần đầu tiên trong lịch sử có đến hai tay vợt người Trung Quốc lọt vào bán kết một giải Grand Slam. Li Na đã xuất sắc vượt qua một loạt những tên tuổi lớn như Wozniacki và Venus, còn Jie Zheng cũng bỏ lại sau mình những đối thủ lớn là Kirilenko và Bartoli. Dẫu không thể tiến vào chung kết, nhưng cặp đôi của Trung Quốc có quyền tự hào với những gì họ đã làm được tại Melbourne.

 

Marin Cilic cũng được xem là “hiện tượng” ở giải năm nay. Trên đường tiến vào vòng 4 tay vợt xuất sắc nhất, hạt giống số 14 người Croatia đã lần lượt khuất phục ĐKVĐ Mỹ mở rộng Del Potro ở vòng 4 và hạt giống số 6 người Mỹ Andy Roddick ở tứ kết. Tại bán kết, Cilic chỉ chịu gác vợt trước tay vợt số 1 nước Anh Andy Murray.

 

Murray chưa thế giải tỏa "cơn khát" Grand Slam của người Anh

 

Thêm một lần Murray lỗi hẹn với Grand Slam và lần này “khắc tinh” của anh lại là Federer. Thất bại trong trận chung kết của Murray đồng nghĩa cơn khát Grand Slam của người Anh vẫn còn kéo dài sau 74 năm chờ đợi.

 

Đối với Justine Henin, cô mới chỉ trở lại thi đấu sau gần 2 năm tạm giải nghệ vì vướng bận chuyện gia đình. Tuy nhiên, tay vợt người Bỉ đã chơi quá hay, thậm chí cả trong thất bại ở trận chung kết trước Serena Williams. Thật tiếc, Henin không thể tái lập thành tích của đồng hương Kim Clijsters để trở thành tay vợt thứ hai trong lịch sử giành chức vô địch một giải Grand Slam sau khi trở lại quần vợt đỉnh cao.

 

                                                                              Theo Dantri

Các tin khác


Giải bóng đá nam ngành Lao động-Thương binh và Xã hội

(HBĐT) - Trong 2 ngày (25-26/3), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức giải bóng đá nam năm 2023, nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước, 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hướng tới kỷ niệm 78 ngày truyền thống ngành LĐ-TB&XH (28/8/1945 – 28/8/2023), Đại hội Công đoàn Sở LĐ-TB&XH lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Võ sỹ Nguyễn Ngọc Hải giành đai vô địch WBA Nam Á

Tối 25/3, tại Saigon Sports Club (SSC), TP Hồ Chí Minh diễn ra giải đấu boxing chuyên nghiệp Born to Lead trong khuôn khổ series boxing chuyên nghiệp Lead do Liên đoàn boxing TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Shadow Entertainment (đơn vị quản lý những võ sĩ boxing hàng đầu Việt Nam) tổ chức.

Ấn tượng một giải đấu thành công

(HBĐT) - Giải Vovinam Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2023 đã chính thức khép lại sau 2 ngày (13 - 14/3) tranh tài sôi nổi, hấp dẫn. Dư âm và những ấn tượng tốt đẹp về một giải đấu thành công, an toàn, chất lượng của môn thi đấu thứ 3 trong chương trình Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX vẫn còn đọng lại trong mỗi vận động viên (VĐV) và khán giả.

Pháp sử dụng công nghệ AI để bảo đảm an ninh cho Olympic Paris 2024

Quốc hội Pháp ngày 23/3 đã phê duyệt sử dụng thiết bị giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đảm bảo an ninh cho Olympic Paris 2024.

Hòa Bình FC thắng Câu lạc bộ Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận đấu giao hữu

(HBĐT) - Chiều 23/3, tại Sân vận động tỉnh đã diễn ra trận đấu giao hữu giữa Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Hòa Bình (Hòa Bình FC) và CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đây là một trong số các trận đấu giao hữu của Hòa Bình FC trước thềm Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia – Bia Sao Vàng 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục