(HBĐT) - Sau gần 5 năm thực hiện chủ trương xã hội hóa theo tinh thần Nghị quyết 05/2005/NQ- CP (ngày 18/5/2005 của Chính phủ), nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương, sự ủng hộ tích cực của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân về đầu tư cơ sở vật chất cũng như các phong trào TD-TT trên địa bàn, thể thao tỉnh đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là công tác xã hội hóa TD-TT ngày càng đi vào chiều sâu.

 

Ông Đinh Danh Hạnh, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL cho biết: Trong những năm qua, ngành  TD-TT đã có sự đầu tư đúng đắn về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực đến gây dựng phong trào tập luyện TD-TT cho nhân dân, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa. Chính vì vậy, phong trào TD-TT quần chúng ở tỉnh phát triển khá đồng đều từ nông thôn đến thành thị, lực lượng tham gia đông đảo nhất là thanh niên và học sinh.

 

Hệ thống cơ sở vật chất như: sân chơi, bãi tập, nhà thi đấu từ cấp tỉnh đến cơ sở đều được quan tâm. Việc huy động các nguồn lực để nâng cấp xây dựng các công trình TD-TT, mua sắm trang thiết bị  phục vụ cho tập luyện và thi đấu TD-TT đã được đầu tư nhất định. Mặc dù điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng việc huy động kinh phí để xây dựng sân chơi bãi tập và tổ chức thi đấu ở địa phương đều được nhân dân đồng tình hưởng ứng tích cực. Mỗi năm, trên địa bàn tỉnh tổ chức được trên 10 giải thi đấu cấp tỉnh, từ 12 - 15 giải đấu cấp ngành, trên 60 giải đấu cấp huyện và hàng nghìn giải thi đấu cấp xã, phường, thôn, bản. Nhà thiếu nhi tỉnh đã tự túc được một phần kinh phí để tổ chức CLB võ thuật, các lớp dạy cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, bơi, thu hút hàng trăm em tham gia.  

 

Nhiều giải thể thao đã được tổ chức hàng năm theo hướng xã hội hoá ở các cơ quan, đơn vị, sở, ngành như: giải việt dã truyền thống Cúp Báo Hoà Bình, quần vợt doanh nhân mở rộng; bơi vượt sông Cúp truyền hình, bóng đá thanh niên; bóng chuyền, cầu lông của CNVC-LĐ... Đặc biệt là giải thi đấu các môn thể thao dân tộc được tổ chức thành công từ cấp tỉnh đến xã, phường, góp phần tôn vinh các giá trị văn hoá, thể thao truyền thống. Tại các xã, phường, thôn, bản trên địa bàn tỉnh, công tác xã hội hóa các hoạt động TD-TT cũng được các cấp ủy, chính quyền quan tâm chú trọng, đã huy động được mọi nguồn lực trong nhân dân đóng góp cho hoạt động TD-TT ở cơ sở thông qua các ngày lễ, tết, các hoạt động chính trị của địa phương, đại hội TD-TT...

 

Việc huy động vốn của tư nhân, DNNN, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội tham gia xây dựng cơ sở vật chất, các công trình thể thao được đầu tư xây dựng và phát triển nhanh chóng góp phần quan trọng đáp ứng nhu cầu tập luyện TD-TT của nhân dân. Trung tâm Giải trí Sao Mai (thành phố?Hòa Bình), Khu du lịch suối khoáng Kim Bôi, sân Golf Phượng Hoàng (Lương Sơn) là những điển hình trong đầu tư cho các công trình, sân bãi phục vụ cho nhu cầu giải trí, tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe của người dân. 

 

 

                                                                                      H.D

Các tin khác


VFF sẽ phạt nặng cầu thủ phản ứng trọng tài

Liên đoàn bóng đá Việt Nam tuyên bố sẽ phạt nặng các cầu thủ và HLV nếu công khai chỉ trích trọng tài hoặc Ban tổ chức V-League.

Giải Ngoại hạng Anh thông báo thời điểm tổ chức mùa giải mới

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh ngày 24/7 xác nhận mùa giải mới 2020-2021 sẽ khai mạc vào ngày 12/9 và kết thúc vào ngày 23/5 năm sau.

Man United, Chelsea cùng giành quyền dự Champions League

Đoạn kết có hậu cho Man United và Chelsea khi cả hai "đại gia” này cùng thắng trận cuối cùng để lần lượt xếp thứ ba, thứ tư, chính thức giành quyền dự Champions League mùa bóng tới. Premier League cũng chính thức chia tay ba đội bóng Norwich, Bournemouth và Watford.

Giải bóng chuyền hơi nữ công nhân, viên chức, lao động tỉnh

(HBĐT) - Trong 3 ngày từ 23-25/7, tại Nhà thi đấu tỉnh, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Sở VH-TT&DL tổ chức Giải bóng chuyền hơi nữ Công đoàn viên chức lao động (CNVC – LĐ tỉnh) năm 2020.

Gắn kết đam mê quả bóng tròn

(HBĐT) - Đến hẹn lại lên, chiều chủ nhật hàng tuần, người hâm mộ bóng đá trên địa bàn TP Hòa Bình lại đổ về sân bóng đá cỏ nhân tạo Trần Hưng Đạo, để thưởng thức những màn so tài quyết liệt trong khuôn khổ giải bóng đá Hòa Bình League 2020 Cup Donexpro, do Thành Đoàn Hòa Bình và Ban tổ chức (BTC) giải bóng đá sân 7 TP Hòa Bình phối hợp tổ chức. Đây là giải đấu thường niên, quy tụ những câu lạc bộ (CLB) bóng đá phong trào tiêu biểu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục