(HBĐT) - Sau gần 5 năm thực hiện chủ trương xã hội hóa theo tinh thần Nghị quyết 05/2005/NQ- CP (ngày 18/5/2005 của Chính phủ), nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương, sự ủng hộ tích cực của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân về đầu tư cơ sở vật chất cũng như các phong trào TD-TT trên địa bàn, thể thao tỉnh đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là công tác xã hội hóa TD-TT ngày càng đi vào chiều sâu.

 

Ông Đinh Danh Hạnh, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL cho biết: Trong những năm qua, ngành  TD-TT đã có sự đầu tư đúng đắn về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực đến gây dựng phong trào tập luyện TD-TT cho nhân dân, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa. Chính vì vậy, phong trào TD-TT quần chúng ở tỉnh phát triển khá đồng đều từ nông thôn đến thành thị, lực lượng tham gia đông đảo nhất là thanh niên và học sinh.

 

Hệ thống cơ sở vật chất như: sân chơi, bãi tập, nhà thi đấu từ cấp tỉnh đến cơ sở đều được quan tâm. Việc huy động các nguồn lực để nâng cấp xây dựng các công trình TD-TT, mua sắm trang thiết bị  phục vụ cho tập luyện và thi đấu TD-TT đã được đầu tư nhất định. Mặc dù điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng việc huy động kinh phí để xây dựng sân chơi bãi tập và tổ chức thi đấu ở địa phương đều được nhân dân đồng tình hưởng ứng tích cực. Mỗi năm, trên địa bàn tỉnh tổ chức được trên 10 giải thi đấu cấp tỉnh, từ 12 - 15 giải đấu cấp ngành, trên 60 giải đấu cấp huyện và hàng nghìn giải thi đấu cấp xã, phường, thôn, bản. Nhà thiếu nhi tỉnh đã tự túc được một phần kinh phí để tổ chức CLB võ thuật, các lớp dạy cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, bơi, thu hút hàng trăm em tham gia.  

 

Nhiều giải thể thao đã được tổ chức hàng năm theo hướng xã hội hoá ở các cơ quan, đơn vị, sở, ngành như: giải việt dã truyền thống Cúp Báo Hoà Bình, quần vợt doanh nhân mở rộng; bơi vượt sông Cúp truyền hình, bóng đá thanh niên; bóng chuyền, cầu lông của CNVC-LĐ... Đặc biệt là giải thi đấu các môn thể thao dân tộc được tổ chức thành công từ cấp tỉnh đến xã, phường, góp phần tôn vinh các giá trị văn hoá, thể thao truyền thống. Tại các xã, phường, thôn, bản trên địa bàn tỉnh, công tác xã hội hóa các hoạt động TD-TT cũng được các cấp ủy, chính quyền quan tâm chú trọng, đã huy động được mọi nguồn lực trong nhân dân đóng góp cho hoạt động TD-TT ở cơ sở thông qua các ngày lễ, tết, các hoạt động chính trị của địa phương, đại hội TD-TT...

 

Việc huy động vốn của tư nhân, DNNN, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội tham gia xây dựng cơ sở vật chất, các công trình thể thao được đầu tư xây dựng và phát triển nhanh chóng góp phần quan trọng đáp ứng nhu cầu tập luyện TD-TT của nhân dân. Trung tâm Giải trí Sao Mai (thành phố?Hòa Bình), Khu du lịch suối khoáng Kim Bôi, sân Golf Phượng Hoàng (Lương Sơn) là những điển hình trong đầu tư cho các công trình, sân bãi phục vụ cho nhu cầu giải trí, tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe của người dân. 

 

 

                                                                                      H.D

Các tin khác


Độc đáo các trò chơi dân gian

(HBĐT) - Mỗi dịp Tết đến, xuân về, tại các xóm làng, thôn bản đều rộn ràng không khí vui tươi, sôi nổi, hào hứng từ những màn tranh tài các trò chơi dân gian như ném còn, đánh mảng, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, đi cà kheo, đánh đu... Sân chơi này như một liều thuốc bổ cho tinh thần, tràn đầy sức sống cho 1 năm mới dồi dào sức khỏe, mưa thuận, gió hòa và thắt chặt tình đoàn kết trong nhân dân.

Nơi chắp cánh những ước mơ thể thao

(HBĐT) - Xác định rõ vai trò quan trọng của công tác tuyển chọn, đào tạo vận động viên (VĐV) thể thao thành tích cao cho ngành thể thao, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh đã phát huy tốt hiệu quả đào tạo, góp phần không nhỏ trong việc đưa vị thế của thể thao tỉnh nhà vươn tầm quốc gia.

HLV Park Hang-seo: Bùi Tiến Dũng cần vượt qua thất bại để trưởng thành

Huấn luyện viên Hàn Quốc chia sẻ rằng: "Tôi nghĩ Bùi Tiến Dũng rất buồn. Cậu ấy cần vượt qua thất bại để có thể trưởng thành hơn."

Chàng trai dân tộc Mường tỏa sáng tại SEA Games 30

(HBĐT) - Bùi Văn Sự - người con xã Bình Hẻm (Lạc Sơn) đã xuất sắc giành huy chương bạc với tổng số điểm là 6911 tại đấu trường SEA Games 30 được tổ chức ở Philippines. Trái ngọt mà chàng trai người dân tộc Mường đã gặt hái được từ sự cố gắng, nỗ lực không ngừng trong tập luyện cũng như thi đấu ở nội dung 10 môn phối hợp.

U23 Việt Nam - U23 Triều Tiên: Sự sắp đặt của số phận

Sau 2 trận ra quân chỉ biết hòa, U23 Việt Nam đã bị đẩy vào thế buộc phải thắng để có hy vọng đi tiếp. Ở tình thế như vậy, NHM bóng đá nước nhà có thể kì vọng sức bật mạnh mẽ của thầy trò Park Hang-Seo.

U23 châu Á 2020: U23 Việt Nam dồn sức cho trận gặp Triều Tiên

Sau khi nghe thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi Ban huấn luyện và đội tuyển U23 Việt Nam, các cầu thủ U23 Việt Nam đều thể hiện sự tập trung, quyết tâm cao; tinh thần của toàn đội đang khá tốt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục