Án phạt dự kiến 60 triệu đồng mà Ban Kỷ luật VFF dành cho hành vi tái phạm của chủ sân Lạch Tray nhiều khả năng bị phản ứng dữ dội

Hôm qua (7-4),  các thành viên Ban Kỷ luật VFF đã có một buổi chiều căng thẳng họp bàn về án kỷ luật dành cho trận đấu bạo lực trên sân cỏ và khán đài sân Lạch Tray chiều 4-4 giữa XM.Hải Phòng và Hà Nội T&T. Tuy nhiên, sau khi án phạt dự kiến được công bố, tất cả những phóng viên có mặt tại phòng họp của Ban Kỷ luật đều bị bất ngờ bởi mức phạt quá nhẹ.


Nếu xử sân Lạch Tray quá nhẹ, VFF khó “phạt nguội” những pha phạm lỗi thô bạo của
cầu thủ XM.Hải Phòng trong trận thua Hà Nội T&T 0-1. Ảnh: Hải Anh

Trong quyết định kỷ luật mà Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường (đã ký nhưng chưa đóng dấu) thông báo mức phạt dành cho CLB XM.Hải Phòng chỉ là 60 triệu đồng. Sân Lạch Tray hoàn toàn không bị “án treo sân” như dư luận bức xúc chờ đợi sau hành vi ném đồ vật cầu thủ đối phương và lăng mạ trọng tài. Ông Hường giải thích: “Chúng tôi đã xem xét rất kỹ lưỡng các báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và xét thấy mức độ mất an ninh ở trận đấu này không quá lớn. Chỉ có những phản ứng của một nhóm nhỏ CĐV trên khán đài khi trận đấu đã kết thúc. Hơn nữa lực lượng an ninh cũng đã được huy động tới mức tối đa có thể. Điều đó cho thấy nỗ lực lớn của BTC sân”.


Cũng theo lý giải của ông Hường, mức phạt tiền 60 triệu đồng là xác đáng dành cho các hành vi ném chai lọ, vật thể lạ xuống sân và hành vi chửi đội khách, trọng tài. Hành vi ném vật thể lạ xuống sân nhận mức phạt 35 triệu đồng, trong khi đó những lời lăng mạ, khiếm nhã nhận mức phạt 25 triệu đồng. Sau khi công bố án phạt kể trên, khoảng gần 20 phóng viên thể thao của các báo có mặt tại phòng họp chiều 7-4 đã có những phản ứng không đồng tình với phán quyết kiểu “phạt cho xong” của Ban Kỷ luật.


Nhiều phóng viên cho rằng mức phạt mới nhất này là quá nhẹ và sẽ phản tác dụng, sân Lạch Tray sẽ mất an toàn hơn sau án phạt này. Nhiều phóng viên cũng cảnh báo ông Hường làn sóng phản ứng dữ dội của dư luận nếu án phạt “khó hiểu” kể trên được công bố. Chính điều này đã làm ông trưởng Ban Kỷ luật phải suy nghĩ lại. Ông Hường cho biết: “Án tại hồ sơ. Chúng tôi xử dựa trên những căn cứ mà chúng tôi có, tuy nhiên nếu phóng viên các báo cung cấp thêm bằng chứng chúng tôi sẽ xem xét về một mức phạt nặng hơn (!?)”.


Do quyết định kỷ luật được Ban Kỷ luật thông báo nhưng chưa đóng dấu nên ông Hường đã có một động tác tế nhị là hẹn sẽ công bố mức phạt chính thức dành cho XM.Hải Phòng vào hôm nay, 8-4. Điều này chứng tỏ, bản thân Ban Kỷ luật cũng chưa thảo luận triệt để về một mức phạt đủ sức răn đe dành cho sân Lạch Tray.


Nếu sân Lạch Tray bị “treo” thì CLB XM.Hải Phòng và BTC sân bị ảnh hưởng đáng kể về doanh thu vì mỗi trận kín khán giả có số thu gần 2 tỉ đồng. Có lẽ vì vậy mà VFF muốn nhẹ tay với sân Lạch Tray?

 

 

                                                                                  Theo NLĐ

Các tin khác


Cân nhắc phương án tổ chức AFF Cup 2020 vào tháng 4 năm sau

Ban Xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đề xuất lùi thời điểm tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 sang năm 2021.

VFF sẽ phạt nặng cầu thủ phản ứng trọng tài

Liên đoàn bóng đá Việt Nam tuyên bố sẽ phạt nặng các cầu thủ và HLV nếu công khai chỉ trích trọng tài hoặc Ban tổ chức V-League.

Giải Ngoại hạng Anh thông báo thời điểm tổ chức mùa giải mới

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh ngày 24/7 xác nhận mùa giải mới 2020-2021 sẽ khai mạc vào ngày 12/9 và kết thúc vào ngày 23/5 năm sau.

Man United, Chelsea cùng giành quyền dự Champions League

Đoạn kết có hậu cho Man United và Chelsea khi cả hai "đại gia” này cùng thắng trận cuối cùng để lần lượt xếp thứ ba, thứ tư, chính thức giành quyền dự Champions League mùa bóng tới. Premier League cũng chính thức chia tay ba đội bóng Norwich, Bournemouth và Watford.

Giải bóng chuyền hơi nữ công nhân, viên chức, lao động tỉnh

(HBĐT) - Trong 3 ngày từ 23-25/7, tại Nhà thi đấu tỉnh, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Sở VH-TT&DL tổ chức Giải bóng chuyền hơi nữ Công đoàn viên chức lao động (CNVC – LĐ tỉnh) năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục