Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc Huh Jung-moo đã đưa ra một lời đề nghị chưa từng có trong lịch sử bóng đá thế giới khi yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Nam Phi trang bị mặt nạ đặc biệt cho các học trò của ông.

Theo huấn luyện viên Huh, lý do dẫn đến lời đề nghị có một không hai này là mặt nạ sẽ giúp các cầu thủ của ông khắc phục tình trạng không khí loãng trong điều kiện thi đấu khắc nghiệt tại các sân bóng nằm trên độ cao đáng kể so với mực nước biển. Ở đây, nồng độ dưỡng khí thấp hơn rất nhiều so với quê nhà Hàn Quốc của họ.

Ông Huh muốn những “chàng trai cưng” của xứ Kim chi mang mặt nạ khi thi đấu ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tiếp đó là trong đợt tập huấn ở Áo, để làm quen dần với “hành trang mới” trước khi lâm trận ở lục địa Đen.

Năm trong số chín thành phố tổ chức các trận thi đấu World Cup ở Nam Phi đều năm ở độ cao tương đối so với mực nước biển trong đó có Johannesburg - “chiến địa” mà các cầu thủ Hàn sẽ chạm chán tuyển Argentina ngày 17/6 tới.

Trong khi đó, các trận đấu với tuyển Hy Lạp và Nigeria của đội sẽ dễ chịu hơn vì nó diễn ra ở Cảng Elizabeth và Durban, sát với mực nước biển./.

                                                                   Theo TTXVN

Các tin khác


Thể thao Việt Nam quyết hoàn thành mục tiêu "gặt vàng" từ các môn Olympic

Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 2 - 5 huy chương vàng tại Ðại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19. Hiện tại, chúng ta mới chỉ có được 1 huy chương Vàng đến từ môn bắn súng của xạ thủ Phạm Quang Huy (10m súng ngắn hơi nam) và mọi thứ đang được kỳ vọng từ nhóm những môn trọng điểm.

ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, niềm hy vọng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 29/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, nằm ngoài nhóm giành huy chương bắn súng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

ASIAD 2023: Hàn Quốc thể hiện vị thế hàng đầu ở môn thể thao điện tử

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đang nỗ lực thể hiện vị thế là một cường quốc thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đang diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc. Các game thủ nước này đang thi đấu tốt ở bộ môn thể thao điện tử (esports) lần đầu tiên được đưa vào danh sách các môn tranh tài chính thức tại ASIAD.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục