Mấy ngày hôm nay, “sự cố” Hoàng Anh Tuấn đã gây “choáng váng” cho giới chuyên môn và người hâm mộ. Dù chưa có kết luận chính thức từ Liên đoàn cử tạ thế giới nhưng rất có thể, đây sẽ là dấu chấm hết cho một VĐV tài năng nhưng cũng không thiếu tật...

 

Trong những phát biểu với báo chí trước ngày ASIAD khai mạc, chính ông Lê Quý Phượng (Phó Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN) đã khẳng định như “đinh đóng cột”: “Sẽ không có thêm trường hợp nào đáng tiếc như Đỗ Ngân Thương tại Olympic Bắc Kinh”. Ngay lập tức, nghi án doping của Hoàng Anh Tuấn xuất hiện. Đau hơn, khi chính ông Phượng đang là người có chuyên môn và quyền hạn lớn nhất trong lĩnh vực y học thể thao, trong đó có doping.

 

 "Sự cố" Hoàng Anh Tuấn đã bị giấu kín đến phút chót ?
 
Điều đáng nói, liệu ông Phượng có biết thông tin Tuấn bị nghi ngờ sử dụng doping kể từ khi Liên đoàn cử tạ thế giới gửi thông báo cho Liên đoàn cử tạ Việt Nam, Tổng cục TDTT hay không? Hay là chính ông cũng bị người trong cuộc em nhẹ?

 

Cũng bởi quá “sốc”, ngay khi chuyện của Tuấn được báo chí Việt Nam “mờ mờ” hiểu ra thì cũng là lúc, số điện thoại của các lãnh đạo đoàn TTVN, trong đó có ông Phượng và Trưởng bộ môn cử tạ Đỗ Đình Kháng luôn trong tình trạng “không liên lạc được”.

 

Nhiều người tự đặt câu hỏi, vì sao những người có trách nhiệm lại giấu biệt những thông tin “động trời” như thế trong một thời gian dài như vậy? Phải chăng họ sợ thừa nhận việc buông lỏng quản lý về việc sử dụng thuốc bừa bãi của VĐV trong thời gian qua?

 

Với Hoàng Anh Tuấn, ngay sau thất bại ê chề tại SEA Games 25, lực sĩ này đã có ý định giải nghệ. Tuy nhiên, trước lời khuyên của các thầy và bè bạn, Tuấn quyết định làm lại từ đầu để chuộc lại lỗi lầm. Cùng với quyết tâm cao của bản thân lực sĩ quê Bắc Ninh này, ngành thể thao đã có sự đầu tư một cách đặc biệt nhất khi đưa Tuấn sang Trung Quốc tập huấn ngay từ đầu năm.

 

Thế nhưng sau gần 1 năm với bao kinh phí đầu tư với mục tiêu có huy chương tại ASIAD 16, Anh Tuấn lại không thể góp mặt bởi một lý do rất “sốc”. Sự việc cụ thể vẫn chưa được làm rõ, nhưng chắc chắn sau “sự cố” này sự nghiệp với Hoàng Anh Tuấn gần như đã chấm hết. Chính Anh Tuấn đã đánh dấu chấm hết với niềm tin của người hâm mộ Việt Nam.
 
 
                                                                               Theo DanTri

Các tin khác


Triển khai kế hoạch phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Chiều 20/3, Ban Tổ chức lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hòa Bình năm 2023 đã họp triển khai kế hoạch, chương trình, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Tổ chức.

Tuyển U23 Việt Nam tập trên sân tập của đương kim vô địch thế giới, chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

Ngay sau khi có mặt tại Doha, tuyển U23 Việt Nam đã bước vào tập luyện. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi đó sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của đương kim vô địch Argentina.

Trên 100 thí sinh tham dự kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate

(HBĐT) - Ngày 19/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao – bộ môn Karate và Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức kỳ thi thăng đẳng Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ đẳng quốc gia môn Karate năm 2023.

Thể thao Việt Nam quyết tâm cho Top 3 tại SEA Games 32

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn hướng tới Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Vương quốc Campuchia vào tháng 5 tới với một trong ba vị trí dẫn đầu toàn đoàn.

Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Những năm gần đây, Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh ta đã có bước phát triển mạnh mẽ. Phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng có nhiều khởi sắc, lan tỏa rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, từng thôn, xóm, khu dân cư. Nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp mà nhiều hoạt động TDTT được tổ chức đa dạng về hình thức, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu.

Giải bóng chuyền thanh niên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16 - 17/3, Huyện Đoàn, Trung tâm VH, TT&TT huyện Kim Bôi phối hợp với tổ chức giải bóng chuyền thanh niên hưởng ứng Ngày Đoàn viên; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1947 – 27/3/2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục