Tại các địa điểm thi đấu và trên nhiều tuyến đường của thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) trong những ngày này được trang hoàng cờ, hoa rực rỡ cùng các băng-rôn, biển quảng cáo, khẩu hiệu tuyên truyền về Asian Para Games 2010 và những hoạt động của xã hội nhằm chăm lo cho người khuyết tật.

 

Hàng nghìn tình nguyện viên được bố trí khắp thành phố trong thời gian diễn ra Asian Para Games 2010. Các lái xe ta-xi và nhiều người làm công tác dịch vụ công cộng cũng được tập huấn trong việc giúp đỡ và phục vụ những người khuyết tật và du khách về dự đại hội, trong đó có cả việc nâng cao ngôn ngữ giao tiếp tiếng Anh thông dụng. Một đội ngũ những người đẹp sẽ tiếp tục tham gia vào phục vụ các nghi lễ của đại hội. Họ không chỉ nhằm tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Trung Quốc mà còn để quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch của nước bạn đến với bè bạn quốc tế.

Nhiều lãnh đạo và VÐV của các đoàn thể thao tham gia Asian Para Games 2010 đã khá hài lòng với cơ sở hạ tầng và dịch vụ phục vụ tại Làng Á vận hội và các địa điểm thi đấu, tập luyện. VÐV xe lăn A-mét Na-xin của đoàn

Pa-ki-xtan cho biết ông cảm thấy rất thuận tiện ngay từ khi xuống máy bay tại sân bay quốc tế Bạch Vân của Quảng Châu. Các bàn ghi thủ tục ở cửa khẩu sân bay đã được hạ thấp xuống 0,8 m giúp ông có thể ghi vào tờ khai một cách dễ dàng. Ðây chỉ là một thí dụ về nỗ lực của Quảng Châu để cải thiện khả năng tiếp cận của mình cho người khuyết tật. Trong Làng Á vận hội, nơi các vận động viên và quan chức sống, chiều cao của máy điện thoại ở các điểm dịch vụ điện thoại, bàn ăn ở khu nhà ăn cũng được thiết kế lại cho các VÐV xe lăn. Hơn bốn nghìn địa điểm tiếp cận của các VÐV với gần 1.500 bảng hiệu hướng dẫn đã được thiết lập trong Làng Á vận hội. Ðong Feixia, một VÐV ném đĩa Trung Quốc nói, mặc dù phải di chuyển trên xe lăn, chị đã không gặp bất cứ rào cản nào khi vào các trung tâm mua sắm của thành phố từ ký túc xá của cô theo các tuyến dành riêng cho các VÐV. 'Các cơ sở ở đây làm tôi cảm thấy thoải mái', VÐV này nói. Chủ tịch Hiệp hội thể thao người khuyết tật Ô-man là Mô-ham-mét An Mút-ta Ra-oa-hi nói: 'Dịch vụ tại đây tạo cho tôi nhiều ấn tượng. Các trang thiết bị và dịch vụ ở đây rất tốt. Các tình nguyện viên đi cùng tôi nói rất chuẩn tiếng Anh. Vì vậy tôi không gặp phải những khó khăn trong giao tiếp với người Trung Quốc'.

 

                                                                                          Theo ND

Các tin khác


Premier League nổi sóng vì chuyện cắt giảm lương cầu thủ

Các ngôi sao Premier League được cho là không muốn CLB can thiệp vào chuyện giảm lương. Điều này dẫn tới cuộc tranh cãi lớn trong làng túc cầu xứ Sương mù.

Đội tuyển Indonesia có trợ lý huấn luyện viên nhiễm COVID-19

Trợ lý huấn luyện viên người Hàn Quốc của đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-Kyun được xác định dương tính với virus Sars-CoV-2 sau hai lần kiểm tra nhanh hôm 3/4.

Duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ thể thao

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.

Toàn tỉnh có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao (CLB TDTT) cơ sở và không có CLB thể thao chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều nhất là CLB bóng chuyền với 215 CLB, cầu lông 135 CLB, bóng đá 89 CLB, điền kinh 67 CLB, đẩy gậy 64 CLB...

Hoãn Tour de France, hủy giải Wimbledon và tất cả các giải khởi động

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên của thế giới bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19, cũng là lần hủy đầu tiên từ sau thế chiến thứ 2, giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ 28/6 đến ngày 11/7/2021.

Tập thể thao tại nhà - xu hướng mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước đây, đa phần người dân đều có thói quen tập gym, yoga hoặc đơn giản là đi bộ, đạp xe, chơi bóng chuyền, cầu lông... tại các điểm tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) ngoài trời hay một số cơ sở tập luyện tư nhân. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, người dân TP Hòa Bình đã lựa chọn hình thức tập luyện thể thao phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đó là tập luyện thể thao tại nhà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục