Đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam.

Theo công bố mới nhất của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, bóng đá Việt Nam đã gây nên cú sốc lớn khi tăng 35 bậc để lọt vào tốp 100 đội bóng mạnh nhất thế giới trong tháng 12.

 

Theo đó, đội tuyển Việt Nam đã có sự thăng tiến vượt bậc khi có thêm 117 điểm để từ từ vị trí 134 tăng lên thứ 99 trên bảng xếp hạng FIFA và chính thức vượt qua Thái Lan trở thành đội tuyển số 1 khu vực Đông Nam Á.

Đây là lần đầu tiên sau 7 năm, bóng đá Việt Nam mới trở lại top 100. Trước đó, vào tháng 9 năm 2004, đội tuyển Việt Nam đã xếp ở vị trí 96 thế giới. Vị trí cao nhất của bóng đá Việt Nam là thứ hạng 84 (tháng 9/1998). Mặc dù tăng tới 35 bậc nhưng đây chưa phải là bước nhảy lớn nhất của đội tuyển Việt Nam. Theo thống kê của FIFA, bước thăng hạng lớn nhất của chúng ta là 38 bậc (tháng 1 năm 2007).

Với bước tiến lịch sử này, bóng đá Việt Nam hiện đang ngang bằng vị trí với Kuwait (cùng thứ hạng 99 với 351 điểm) và chỉ kém Arập Xêút đúng 12 điểm. Thậm chí với việc có thêm 117 điểm, bóng đá nước ta đã lọt vào top 10 đội bóng có bước nhảy lớn nhất năm 2011 trên toàn thế giới.

Trong khi đó, Thái Lan - đội tuyển luôn xếp số 1 tại khu vực Đông Nam Á trong suốt thời gian qua, dù đã tăng 10 bậc nhưng cũng chỉ có được vị trí 122 thế giới.

Ở top 3 đội dẫn đầu bảng xếp hạng FIFA, đứng đầu vẫn đang là Tây Ban Nha với 1.564 điểm. Xếp thứ 2 và 3 lần lượt là Hà Lan (1.365 điểm) và Đức (1.345 điểm). Với việc tiếp tục chiếm vị trí số 1 thế giới, Tây Ban Nha đã được bầu chọn là đội tuyển xuất sắc nhất năm 2011. Đây là lần thứ 4 liên tiếp, đội bóng xứ Bò tót vinh dự nhận được danh hiệu này.


 
 
 
                                                                     Theo TTXVN

Các tin khác


Vũng Tàu loại Sài Gòn khỏi Cup Quốc gia

CLB hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu đánh bại Sài Gòn FC 2-1 ở vòng loại Cup Quốc gia chiều 24/5.

Sôi nổi phong trào thể thao trong đoàn viên, thanh niên xã Tú Sơn

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) trong lực lượng đoàn viên - thanh niên (ĐVTN) xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã có chuyển biến tích cực, với hoạt động sôi nổi, phong phú, rộng khắp các chi đoàn. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp ĐVTN rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên tại địa phương.

Tối 26.5, diễn ra Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam - báo Sài Gòn Giải Phóng vừa ra thông báo về thời gian và địa điểm tổ chức Gala trao giải năm 2019. Theo đó, đêm tôn vinh những danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua sẽ diễn ra tại khách sạn Rex (TP.HCM) vào tối 26.5 tới.

Mục tiêu 6 tháng cuối năm của Thể thao Việt Nam

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Trần Đức Phấn, các giải đấu thành tích cao được khởi động trở lại bắt đầu từ tháng 6. Tuy nhiên, dựa vào tình hình thực tế, Tổng cục TDTT đã tính toán sẽ chỉ có các giải đấu chính, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, mới được tổ chức.

Khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 17/5, tại sân bóng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên đã diễn ra lễ khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm Bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình.          

Thành phố Hòa Bình: Thể thao phong trào sôi động trở lại

(HBĐT) - Khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên cả nước và trong thời gian giãn cách xã hội, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục