HLV trưởng ĐTVN Phan Thanh Hùng.

HLV trưởng ĐTVN Phan Thanh Hùng.

Hôm nay (22.5), tân HLV trưởng ĐTVN Phan Thanh Hùng sẽ có lễ ra mắt tại trụ sở VFF, với nhiệm vụ dẫn dắt tuyển VN đá 2 trận giao hữu gặp Trung Quốc, Hồng Kông như là bước đệm cho chiến dịch AFF Cup 2012. Ngay khi nhận trách nhiệm, trước mắt Phan Thanh Hùng là rất nhiều trắc trở mà vấn đề ưu tiên trước mắt là tìm trợ lý.

 

Theo dự kiến, HLV Phan Thanh Hùng đề nghị gọi trợ lý Nguyễn Văn Sỹ, Phùng Thanh Phương và Nguyễn Văn Phụng (phụ trách thủ môn). Tuy nhiên, Phùng Thanh Phương do chưa có bằng A HLV do AFC cấp nên VFF đành phải từ chối, trong khi HLV Nguyễn Văn Sĩ đã nhận lời Phan Thanh Hùng, nhưng ngặt nỗi tình cảnh của Ninh Bình trên bảng xếp hạng V-League hiện nay không sáng sủa lắm, nên HLV này muốn đi hay không còn phải chờ đợi sự đồng ý của CLB chủ quản. Vì vậy, hiện tại mới có duy nhất HLV thủ môn Nguyễn Văn Phụng là chắc chắn sẽ có suất.

HLV Phan Thanh Hùng đã tính đến phương án mời HLV trưởng Khánh Hòa Hoàng Anh Tuấn. Ông Tuấn đáp ứng đủ các yêu cầu bằng cấp, chuyên môn cùng với kinh nghiệm. Chỉ có điều, giống như trường hợp Văn Sỹ, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng phải đặt chế độ chờ, vì còn chờ K.Khánh Hòa - đội bóng đang đứng áp chót tại V-League, đồng ý nhả quân cho đội tuyển.

Về danh sách tuyển thủ, hiện tại, HLV Phan Thanh Hùng cũng đang chốt danh sách tuy nhiên với 2 điều kiện là thường xuyên thi đấu và có phong độ cao tại V-League, TVN dự kiến hầu như không có tân binh.

 

                                                                     Theo Báo Laodong

Các tin khác


HLV Park Hang Seo: "Bảo vệ chức vô địch là gánh nặng của bóng đá Việt Nam"

Chia sẻ trên tờ DongA (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo cho rằng việc bảo vệ chức vô địch AFF Cup hay SEA Games thực sự là gánh nặng nhưng cũng là thử thách thú vị của bóng đá Việt Nam.

Tăng cường vai trò của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong phát triển thể dục, thể thao thành tích cao

(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Kết luận số 08/KL-TU, ngày 30/11/2020 về việc "sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 30/10/2017 của BTV Tỉnh ủy về phát triển thể thao thành tích cao (TTTTC) tỉnh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á: Bóng đá Việt Nam vắng bóng

Trong khi Thái Lan và Malaysia đều có đại diện trong đề cử cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á năm 2020 của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thì Việt Nam không có ai được đề cử.

Văn Quyết giành Quả bóng vàng Việt Nam: Phần thưởng xứng đáng

Từng có lúc ngỡ như Văn Quyết đã chạm đến danh hiệu Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam cách nay nhiều năm. Nhưng giờ chót Quyết lại xa danh hiệu, xa khá lâu, trước khi trở lại.

Tăng cường vai trò của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong phát triển thể dục thể thao thành tích cao

HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Kết luận số 08/KL-TU, ngày 30/11/2020 về việc "sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 30/10/2017 của BTV Tỉnh ủy về phát triển thể thao thành tích cao (TTTTC) tỉnh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

Mục tiêu lớn của HLV Park Hang Seo và lực lượng của bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo giữ nguyên 4 mục tiêu lớn trong năm 2021, và lực lượng hiện tại của bóng đá Việt Nam liệu có giúp thầy Park hoàn tất cả 4 mục tiêu đấy?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục