VĐV thành phố Hoà Bình tham gia giải điền kinh phổ thông tỉnh năm 2013.

VĐV thành phố Hoà Bình tham gia giải điền kinh phổ thông tỉnh năm 2013.

(HBĐT) - Nhiều năm liên tục là đơn vị có phong trào thể thao đứng đầu của tỉnh, thể thao thành phố Hoà Bình đang từng bước khẳng định vị trí trên các đấu trường lớn. Nhiều VĐV giành được giải cao tại các giải tỉnh, khu vực, toàn quốc. Bên cạnh đó, tinh thần rèn luyện thể thao trong quần chúng nhân dân ngày càng phát triển sâu rộng. Hiện, thành phố có gần 100% các tổ dân phố, xóm, bản có đội tuyển bóng chuyền nam, nữ, bóng đá thanh - thiếu niên, cầu lông… cùng với đó là các CLB dưỡng sinh của NCT được thành lập cũng đang góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

 

Năm 2012, thành phố Hòa Bình đều hoàn thành và vượt các chỉ tiêu do Sở VH - TT & DL giao. Cụ thể :số người tập TDTT thường xuyên là 28.431, đạt 116% kế hoạch trong đó, số người đạt tiêu chuẩn rèn luyện thể thao đạt 121% kế hoạch; số hộ gia đình thể thao 4.672, đạt 104%; đẳng cấp VĐV 84 đạt 120%, các chỉ tiêu số CLB thể thao cơ sở và mở lớp đào tạo hướng dẫn viên đều đạt 100% kế hoạch được giao. Theo ông Trần Quốc Bảo, Giám đốc Trung tâm VH – TT, để làm tốt công tác TDTT, hàng năm, thành phố tổ chức và phối hợp được 12 giải thể thao cấp thành phố như giải bắn nỏ - kéo co – đẩy gậy, giải bơi vượt sông truyền thống, giải Việt dã… đồng thời, chỉ đạo các xã, phường tổ chức được 51 giải thế thao cấp cơ sở. Nhờ đó, phong trào TDTT đã phát triển bền vững. Thông qua các giải thi đấu phong trào đã giúp cho ngành TDTT phát hiện, tuyển chọn những vận động viên có năng khiếu để bồi dưỡng, nâng cao thành tích làm nhân tố tiềm năng cho đội tuyển của tỉnh.

 

Hoạt động TDTT và công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường đã được ngành giáo dục quan tâm, đầu tư về cơ sở vật chất, sân bãi trang thiết bị tập luyện. Với mục tiêu “Mỗi học sinh biết chơi một môn thể thao”, hiện 100%  trường đều thực hiện tốt chế độ rèn luyện thể thao theo tiêu chuẩn, đảm bảo 2 tiết thể dục nội khóa trong tuần và tăng cường các hoạt động ngoại khóa dưới nhiều hình thức phong phú như: CLB, lớp nghiệp dư, tổ chức thi đấu giao hữu, thi đấu giải… giúp các em phát triển cân đối, toàn diện.

 

Năm 2012, thành phố duy trì được 2 lớp năng khiếu môn bóng bàn và quần vợt; mở 70 lớp đào tạo hướng dẫn viên. Các CLB thể thao được thành lập và duy trì là “mái nhà chung” của những người có cùng niềm đam mê. Trên địa bàn thành phố hiện có 63 CLB thể thao, tiêu biểu nhất phải nhắc đến đó là CLB bóng bàn thành phố Hòa Bình với 37 thành viên. Đây là một trong số ít các CLB có quy chế hoạt động theo đúng hướng dẫn của Bộ VH - TT & DL. Tại đây, các em nhỏ yêu thích bộ môn bóng bàn sẽ được thầy Đặng Ngọc Thắng (Phó Chủ nhiệm CLB) hướng dẫn, dìu dắt. Lớp học năng khiếu trung bình có từ 25 – 30 học viên, vào dịp nghỉ hè có thể lên đến 40 học viên. Từ lớp học này, nhiều em đã trở thành VĐV tiêu biểu, xuất sắc như các VĐV: Lương Việt Đức, Phùng Mạnh Tuấn đã giành được 2 HCV tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2012. Khi đã có thành tích, nhiều em được tuyển chọn vào đội tuyển quốc gia, CLB bóng bàn quân đội…

 

Cũng theo ông Trần Quốc Bảo, khó khăn lớn nhất trong hoạt động TDTT của thành phố là vấn đề kinh phí. Để giải quyết khó khăn đó, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa hoạt động TDTT, Trung tâm VH – TT tăng cường công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức giải liên tịch, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về rèn luyện thân thể…

 

 

 

                                                             P.V

 

 

Các tin khác


Triển khai kế hoạch phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Chiều 20/3, Ban Tổ chức lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hòa Bình năm 2023 đã họp triển khai kế hoạch, chương trình, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Tổ chức.

Tuyển U23 Việt Nam tập trên sân tập của đương kim vô địch thế giới, chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

Ngay sau khi có mặt tại Doha, tuyển U23 Việt Nam đã bước vào tập luyện. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi đó sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của đương kim vô địch Argentina.

Trên 100 thí sinh tham dự kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate

(HBĐT) - Ngày 19/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao – bộ môn Karate và Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức kỳ thi thăng đẳng Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ đẳng quốc gia môn Karate năm 2023.

Thể thao Việt Nam quyết tâm cho Top 3 tại SEA Games 32

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn hướng tới Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Vương quốc Campuchia vào tháng 5 tới với một trong ba vị trí dẫn đầu toàn đoàn.

Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Những năm gần đây, Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh ta đã có bước phát triển mạnh mẽ. Phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng có nhiều khởi sắc, lan tỏa rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, từng thôn, xóm, khu dân cư. Nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp mà nhiều hoạt động TDTT được tổ chức đa dạng về hình thức, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu.

Giải bóng chuyền thanh niên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16 - 17/3, Huyện Đoàn, Trung tâm VH, TT&TT huyện Kim Bôi phối hợp với tổ chức giải bóng chuyền thanh niên hưởng ứng Ngày Đoàn viên; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1947 – 27/3/2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục