VĐV thành phố Hoà Bình tham gia giải điền kinh phổ thông tỉnh năm 2013.

VĐV thành phố Hoà Bình tham gia giải điền kinh phổ thông tỉnh năm 2013.

(HBĐT) - Nhiều năm liên tục là đơn vị có phong trào thể thao đứng đầu của tỉnh, thể thao thành phố Hoà Bình đang từng bước khẳng định vị trí trên các đấu trường lớn. Nhiều VĐV giành được giải cao tại các giải tỉnh, khu vực, toàn quốc. Bên cạnh đó, tinh thần rèn luyện thể thao trong quần chúng nhân dân ngày càng phát triển sâu rộng. Hiện, thành phố có gần 100% các tổ dân phố, xóm, bản có đội tuyển bóng chuyền nam, nữ, bóng đá thanh - thiếu niên, cầu lông… cùng với đó là các CLB dưỡng sinh của NCT được thành lập cũng đang góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

 

Năm 2012, thành phố Hòa Bình đều hoàn thành và vượt các chỉ tiêu do Sở VH - TT & DL giao. Cụ thể :số người tập TDTT thường xuyên là 28.431, đạt 116% kế hoạch trong đó, số người đạt tiêu chuẩn rèn luyện thể thao đạt 121% kế hoạch; số hộ gia đình thể thao 4.672, đạt 104%; đẳng cấp VĐV 84 đạt 120%, các chỉ tiêu số CLB thể thao cơ sở và mở lớp đào tạo hướng dẫn viên đều đạt 100% kế hoạch được giao. Theo ông Trần Quốc Bảo, Giám đốc Trung tâm VH – TT, để làm tốt công tác TDTT, hàng năm, thành phố tổ chức và phối hợp được 12 giải thể thao cấp thành phố như giải bắn nỏ - kéo co – đẩy gậy, giải bơi vượt sông truyền thống, giải Việt dã… đồng thời, chỉ đạo các xã, phường tổ chức được 51 giải thế thao cấp cơ sở. Nhờ đó, phong trào TDTT đã phát triển bền vững. Thông qua các giải thi đấu phong trào đã giúp cho ngành TDTT phát hiện, tuyển chọn những vận động viên có năng khiếu để bồi dưỡng, nâng cao thành tích làm nhân tố tiềm năng cho đội tuyển của tỉnh.

 

Hoạt động TDTT và công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường đã được ngành giáo dục quan tâm, đầu tư về cơ sở vật chất, sân bãi trang thiết bị tập luyện. Với mục tiêu “Mỗi học sinh biết chơi một môn thể thao”, hiện 100%  trường đều thực hiện tốt chế độ rèn luyện thể thao theo tiêu chuẩn, đảm bảo 2 tiết thể dục nội khóa trong tuần và tăng cường các hoạt động ngoại khóa dưới nhiều hình thức phong phú như: CLB, lớp nghiệp dư, tổ chức thi đấu giao hữu, thi đấu giải… giúp các em phát triển cân đối, toàn diện.

 

Năm 2012, thành phố duy trì được 2 lớp năng khiếu môn bóng bàn và quần vợt; mở 70 lớp đào tạo hướng dẫn viên. Các CLB thể thao được thành lập và duy trì là “mái nhà chung” của những người có cùng niềm đam mê. Trên địa bàn thành phố hiện có 63 CLB thể thao, tiêu biểu nhất phải nhắc đến đó là CLB bóng bàn thành phố Hòa Bình với 37 thành viên. Đây là một trong số ít các CLB có quy chế hoạt động theo đúng hướng dẫn của Bộ VH - TT & DL. Tại đây, các em nhỏ yêu thích bộ môn bóng bàn sẽ được thầy Đặng Ngọc Thắng (Phó Chủ nhiệm CLB) hướng dẫn, dìu dắt. Lớp học năng khiếu trung bình có từ 25 – 30 học viên, vào dịp nghỉ hè có thể lên đến 40 học viên. Từ lớp học này, nhiều em đã trở thành VĐV tiêu biểu, xuất sắc như các VĐV: Lương Việt Đức, Phùng Mạnh Tuấn đã giành được 2 HCV tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2012. Khi đã có thành tích, nhiều em được tuyển chọn vào đội tuyển quốc gia, CLB bóng bàn quân đội…

 

Cũng theo ông Trần Quốc Bảo, khó khăn lớn nhất trong hoạt động TDTT của thành phố là vấn đề kinh phí. Để giải quyết khó khăn đó, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa hoạt động TDTT, Trung tâm VH – TT tăng cường công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức giải liên tịch, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về rèn luyện thân thể…

 

 

 

                                                             P.V

 

 

Các tin khác


Đội tuyển Indonesia có trợ lý huấn luyện viên nhiễm COVID-19

Trợ lý huấn luyện viên người Hàn Quốc của đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-Kyun được xác định dương tính với virus Sars-CoV-2 sau hai lần kiểm tra nhanh hôm 3/4.

Duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ thể thao

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.

Toàn tỉnh có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao (CLB TDTT) cơ sở và không có CLB thể thao chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều nhất là CLB bóng chuyền với 215 CLB, cầu lông 135 CLB, bóng đá 89 CLB, điền kinh 67 CLB, đẩy gậy 64 CLB...

Hoãn Tour de France, hủy giải Wimbledon và tất cả các giải khởi động

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên của thế giới bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19, cũng là lần hủy đầu tiên từ sau thế chiến thứ 2, giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ 28/6 đến ngày 11/7/2021.

Tập thể thao tại nhà - xu hướng mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước đây, đa phần người dân đều có thói quen tập gym, yoga hoặc đơn giản là đi bộ, đạp xe, chơi bóng chuyền, cầu lông... tại các điểm tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) ngoài trời hay một số cơ sở tập luyện tư nhân. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, người dân TP Hòa Bình đã lựa chọn hình thức tập luyện thể thao phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đó là tập luyện thể thao tại nhà.

IOC thông báo thời điểm tổ chức lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Olympic Tokyo sẽ diễn ra tương tự lịch trình năm 2020 đã bị hoãn, lễ khai mạc diễn ra vào thứ 6, 23/7/2021 và bế mạc vào Chủ nhật, 24/8/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục