Cầu lông là môn thể thao thế mạnh của TD-TT huyện Đà Bắc. Trong ảnh: Giải cầu lông- bóng bàn lãnh đạo huyện Đà Bắc năm 2013.

Cầu lông là môn thể thao thế mạnh của TD-TT huyện Đà Bắc. Trong ảnh: Giải cầu lông- bóng bàn lãnh đạo huyện Đà Bắc năm 2013.

(HBĐT) - Anh Đỗ Viết Cường, Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Đà Bắc cho biết: Mặc dù mới thành lập nhưng Trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động VH-VN, TD-TT, góp phần nâng cao dân trí, nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Riêng năm 2012, Trung tâm đã tổ chức được 3 giải bóng chuyền cụm I, II, III cho tất cả các xã, thị trấn trong cụm tham gia. Các giải thể thao: các môn thể thao dân tộc, cầu lông, bóng bàn các lứa tuổi, bóng đá thiếu niên, việt dã truyền thống năm 2012 đã thu hút đông đảo các VĐV trên địa bàn huyện tham gia. Từ giải cấp huyện đã lựa chọn được các VĐV thi đấu cấp tỉnh. Kết quả các giải thể thao cấp tỉnh trong năm 2012, huyện đã giành được 31 huy chương các loại. Trong đó có 7 HCV, 16 HCB, 8 HCĐ. Trong năm năm 2012, nếu chỉ tiêu được giao là 33 VĐV được phong đẳng cấp, huyện đã có 35 VĐV được phong đẳng cấp, đạt 106,6% kế hoạch.

Bên cạnh đầu tư cho thể thao thành tích cao, những năm gần đây, phong trào TD-TT quần chúng ở huyện vùng cao Đà Bắc đã có bước phát triển đáng khích lệ. Nhiều hoạt động thể thao ở cơ sở có sự tham gia của đông đảo nhân dân. Đây là kết quả của việc đưa phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Ông Đinh Hồng Cấm, Trưởng phòng VH-TT huyện cho biết: Đến nay, toàn huyện có 13.670 người tham gia luyện tập TD-TT thường xuyên, 2.154 hộ đạt gia đình thể thao. Số lượng các CLB TD- TT tăng dần theo các năm. Hiện nay, huyện có 33 CLB hoạt động thường xuyên. Trong đó phải kể đến các CLB có hình thức tổ chức và nội dung luyện tập TD-TT ngày càng phong phú và đi vào nền nếp như: CLB cầu lông 19/8, cầu lông Huyện ủy, bóng bàn 30/4. CLB bóng bàn các xã Toàn Sơn, Tu Lý, Tân Pheo và trường học THPT Mường Chiềng, phòng GD&ĐT… Nhờ đầu tư luyện tập thường xuyên,  các môn cầu lông, bóng bàn, việt dã và các môn thể thao dân tộc như bắn nỏ, kéo co đều có giải ở cấp tỉnh. Nét nổi bật trong phong trào TD-TT quần chúng trên địa bàn huyện Đà Bắc là các xóm, xã, thị trấn đều quan tâm đầu tư cho các hoạt động TD-TT. Hầu hết các xã, thị trấn đều dành quỹ đất làm sân bãi cho nhân dân luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe và tổ chức các giải thi đấu cấp cơ sở. Các giải thể thao liên xã, liên thôn được tổ chức thường xuyên, đặc biệt là vào dịp lễ, tết luôn thu hút số lượng người tham gia đông đảo. Nhiều xóm, KDC coi việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá xếp loại làng, xã văn hóa. Hiện nay, việc quy hoạch các sân bãi tập luyện TD-TT cho nhân dân cũng bước đầu được quan tâm và là một tiêu để công nhận các đơn vị xây dựng NTM. Đồng thời qua đó để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương nhận thức được tầm quan trọng, ích lợi của hoạt động TD-TT, góp phần bảo đảm sức khỏe và đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

 

 

                                                                                    H.L 

 

Các tin khác


Giải bóng đá nam ngành Lao động-Thương binh và Xã hội

(HBĐT) - Trong 2 ngày (25-26/3), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức giải bóng đá nam năm 2023, nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước, 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hướng tới kỷ niệm 78 ngày truyền thống ngành LĐ-TB&XH (28/8/1945 – 28/8/2023), Đại hội Công đoàn Sở LĐ-TB&XH lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Võ sỹ Nguyễn Ngọc Hải giành đai vô địch WBA Nam Á

Tối 25/3, tại Saigon Sports Club (SSC), TP Hồ Chí Minh diễn ra giải đấu boxing chuyên nghiệp Born to Lead trong khuôn khổ series boxing chuyên nghiệp Lead do Liên đoàn boxing TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Shadow Entertainment (đơn vị quản lý những võ sĩ boxing hàng đầu Việt Nam) tổ chức.

Ấn tượng một giải đấu thành công

(HBĐT) - Giải Vovinam Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2023 đã chính thức khép lại sau 2 ngày (13 - 14/3) tranh tài sôi nổi, hấp dẫn. Dư âm và những ấn tượng tốt đẹp về một giải đấu thành công, an toàn, chất lượng của môn thi đấu thứ 3 trong chương trình Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX vẫn còn đọng lại trong mỗi vận động viên (VĐV) và khán giả.

Pháp sử dụng công nghệ AI để bảo đảm an ninh cho Olympic Paris 2024

Quốc hội Pháp ngày 23/3 đã phê duyệt sử dụng thiết bị giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đảm bảo an ninh cho Olympic Paris 2024.

Hòa Bình FC thắng Câu lạc bộ Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận đấu giao hữu

(HBĐT) - Chiều 23/3, tại Sân vận động tỉnh đã diễn ra trận đấu giao hữu giữa Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Hòa Bình (Hòa Bình FC) và CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đây là một trong số các trận đấu giao hữu của Hòa Bình FC trước thềm Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia – Bia Sao Vàng 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục