Cầu lông là môn thể thao thế mạnh của TD-TT huyện Đà Bắc. Trong ảnh: Giải cầu lông- bóng bàn lãnh đạo huyện Đà Bắc năm 2013.

Cầu lông là môn thể thao thế mạnh của TD-TT huyện Đà Bắc. Trong ảnh: Giải cầu lông- bóng bàn lãnh đạo huyện Đà Bắc năm 2013.

(HBĐT) - Anh Đỗ Viết Cường, Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Đà Bắc cho biết: Mặc dù mới thành lập nhưng Trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động VH-VN, TD-TT, góp phần nâng cao dân trí, nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Riêng năm 2012, Trung tâm đã tổ chức được 3 giải bóng chuyền cụm I, II, III cho tất cả các xã, thị trấn trong cụm tham gia. Các giải thể thao: các môn thể thao dân tộc, cầu lông, bóng bàn các lứa tuổi, bóng đá thiếu niên, việt dã truyền thống năm 2012 đã thu hút đông đảo các VĐV trên địa bàn huyện tham gia. Từ giải cấp huyện đã lựa chọn được các VĐV thi đấu cấp tỉnh. Kết quả các giải thể thao cấp tỉnh trong năm 2012, huyện đã giành được 31 huy chương các loại. Trong đó có 7 HCV, 16 HCB, 8 HCĐ. Trong năm năm 2012, nếu chỉ tiêu được giao là 33 VĐV được phong đẳng cấp, huyện đã có 35 VĐV được phong đẳng cấp, đạt 106,6% kế hoạch.

Bên cạnh đầu tư cho thể thao thành tích cao, những năm gần đây, phong trào TD-TT quần chúng ở huyện vùng cao Đà Bắc đã có bước phát triển đáng khích lệ. Nhiều hoạt động thể thao ở cơ sở có sự tham gia của đông đảo nhân dân. Đây là kết quả của việc đưa phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Ông Đinh Hồng Cấm, Trưởng phòng VH-TT huyện cho biết: Đến nay, toàn huyện có 13.670 người tham gia luyện tập TD-TT thường xuyên, 2.154 hộ đạt gia đình thể thao. Số lượng các CLB TD- TT tăng dần theo các năm. Hiện nay, huyện có 33 CLB hoạt động thường xuyên. Trong đó phải kể đến các CLB có hình thức tổ chức và nội dung luyện tập TD-TT ngày càng phong phú và đi vào nền nếp như: CLB cầu lông 19/8, cầu lông Huyện ủy, bóng bàn 30/4. CLB bóng bàn các xã Toàn Sơn, Tu Lý, Tân Pheo và trường học THPT Mường Chiềng, phòng GD&ĐT… Nhờ đầu tư luyện tập thường xuyên,  các môn cầu lông, bóng bàn, việt dã và các môn thể thao dân tộc như bắn nỏ, kéo co đều có giải ở cấp tỉnh. Nét nổi bật trong phong trào TD-TT quần chúng trên địa bàn huyện Đà Bắc là các xóm, xã, thị trấn đều quan tâm đầu tư cho các hoạt động TD-TT. Hầu hết các xã, thị trấn đều dành quỹ đất làm sân bãi cho nhân dân luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe và tổ chức các giải thi đấu cấp cơ sở. Các giải thể thao liên xã, liên thôn được tổ chức thường xuyên, đặc biệt là vào dịp lễ, tết luôn thu hút số lượng người tham gia đông đảo. Nhiều xóm, KDC coi việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá xếp loại làng, xã văn hóa. Hiện nay, việc quy hoạch các sân bãi tập luyện TD-TT cho nhân dân cũng bước đầu được quan tâm và là một tiêu để công nhận các đơn vị xây dựng NTM. Đồng thời qua đó để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương nhận thức được tầm quan trọng, ích lợi của hoạt động TD-TT, góp phần bảo đảm sức khỏe và đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

 

 

                                                                                    H.L 

 

Các tin khác


IOC thông báo thời điểm tổ chức lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Olympic Tokyo sẽ diễn ra tương tự lịch trình năm 2020 đã bị hoãn, lễ khai mạc diễn ra vào thứ 6, 23/7/2021 và bế mạc vào Chủ nhật, 24/8/2021.

Nhiều tuyển thủ quốc gia kêu gọi chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Thông qua tài khoản cá nhân và hoạt động bán đấu giá áo thi đấu, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Quyết đã kêu gọi được sự ủng hộ, quyên góp của người hâm mộ bóng đá số tiền hơn 100 triệu đồng.

Novak Djokovic tặng Serbia 1 triệu euro chống dịch COVID-19

Ngôi sao của làng quần vợt thế giới cho biết khoản tiền này sẽ san sẻ gánh nặng chi phí mua sắm trang thiết bị y tế của Chính phủ Serbia trong cuộc chiến chóng dịch COVID-19.

Kết nối đam mê trên những tấm ván trượt

(HBĐT) - Với không gian rộng rãi, thoáng đãng, nhiều cây xanh, không có phương tiện giao thông, Quảng trường Hòa Bình là nơi tập luyện quen thuộc của nhóm các bạn trẻ đam mê môn thể thao trượt ván. Giờ đây, trượt ván đã trở nên gần gũi và phổ biến hơn với người dân TP Hoà Bình.

Thắp sáng niềm hy vọng cho thể thao tỉnh nhà

(HBĐT) - Thành tựu thể thao tỉnh ta đạt được trong năm 2019 là minh chứng cho sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của đội ngũ những người làm thể thao trên địa bàn tỉnh. Từ phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng đến thể thao thành tích cao (TTTTC) đang thu về những trái ngọt. Từ đó thắp lên ngọn lửa hy vọng thể thao Hòa Bình sẽ từng bước tạo được ấn tượng tốt đẹp tại các đấu trường thể thao quốc gia và khu vực.

LĐBĐ Đông - Nam Á giữ nguyên lịch thi đấu AFF Cup 2020

Ngày 26-3, Liên đoàn bóng đá Đông - Nam Á (AFF) chính thức thông báo quyết định điều chỉnh nhiều giải đấu khu vực trong năm nay, tuy nhiên vẫn giữ nguyên thời gian diễn ra AFF Cup 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục