Ban huấn luyện trao đổi kỹ, chiến thuât với các cầu thủ đội bóng học sinh tiểu học tỉnh trong một buổi tập tại nhà đa năng trường CĐ văn hoá-nghệ thuật Tây Bắc.

Ban huấn luyện trao đổi kỹ, chiến thuât với các cầu thủ đội bóng học sinh tiểu học tỉnh trong một buổi tập tại nhà đa năng trường CĐ văn hoá-nghệ thuật Tây Bắc.

(HBĐT) - Những ngày này, nhà đa năng của trường CĐ văn hoá nghệ thuật Tây Bắc không chỉ “nóng” bởi thời tiết đã vào hè mà còn bởi tinh thần tập luyện quyết tâm, cố gắng của toàn đội bóng đá tiểu học của tỉnh.

 

Trên sàn đấu, các cầu thủ nhí đến từ Kim Bôi, Lạc Sơn, Mai Châu, thành phố Hoà Bình đang miệt mài các bài tập kỹ thuật, sẵn sàng cho cuộc đua tài sắp tới. Mồ hôi ròng ròng trên các khuôn mặt non tơ lớp 4, lớp 5 nhưng các em Bùi Phi Gô, Nguyễn Hoàng An, Bùi Thành Công, Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Anh Đức... vẫn có các phần tập đạt chất lượng cao và được các thầy đánh giá cao.

   

Thầy giáo Nguyễn Xuân Mạo, một HLV đã 3 lần cầm quân đi thi đấu bóng đá học sinh toàn quốc chia sẻ: Giải bóng đá học sinh tiểu học, THCS cúp Mi-lô lần thứ XI khu vực I toàn quốc năm 2013 được tổ chức tại Hoà Bình nên công tác chuẩn bị về thời gian tập luyện, nhân sự... có sự chủ động hơn. Từ ngày 11/3, đội tuyển đã được triệu tập và đi vào tập luyện. Hiện nay, guồng quay huấn luyện của toàn đội đã đi vào nền nếp, khuôn khổ. Các em được chăm lo, đầu tư về nhiều mặt. Không chỉ riêng đội bóng tiểu học, các thành viên đội bóng THCS cũng đang vào cuộc bằng cố gắng thực sự. Từ sự phân công của Ban chỉ đạo, ban tổ chức, các thành viên ban huấn luyện và thành viên của các tiểu ban đã có nhiều giải pháp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Một thành viên ban huấn luyện cho biết: Mọi người đều có trách nhiệm cho giải lần này. Không chỉ quan tâm, đầu tư về công tác chuyên môn, các thầy, HLV cũng như chính là cha mẹ chăm lo việc ăn ở, sinh hoạt, học hành của các em, nhất là việc quản lý các em ngoài giờ tập và giờ lên lớp được chú ý hơn vì có chu đáo, các bậc phụ huynh mới tin tưởng, giao phó tất cả cho mình được. Ở một khía cạnh khác ngoài chuyên môn, các thành viên ban huấn luyện còn thực sự quan tâm đến bảo đảm sức khoẻ, vệ sinh an toàn thực phẩm cho các em; thường xuyên đến các “đại bản doanh” ăn ở của các em để cùng tìm phương án tốt nhất bảo đảm việc ăn ở của các em hợp vệ sinh, bảo đảm dinh dưỡng.

  

Ở góc độ chuyên môn, đồng chí Nguyễn Văn Hiển, Trưởng ban huấn luyện cho biết: Được giao nhiệm vụ chuẩn bị đội tuyển cho một giải truyền thống cấp toàn quốc của Bộ GD&ĐT, chúng tôi đã xây dựng chi tiết kế hoạch, đề cương giáo án tập luyện một cách chi tiết. Không chỉ quan tâm đến việc lựa chọn các tuyển thủ, mà các HLV được chọn cũng đều đã kinh qua thực tiễn thì mới “chọn mặt gửi vàng”. Hầu hết các thầy HLV đều đã từng cầm quân đi dự giải toàn quốc ít nhất từ 2 lần trở lên, có trình độ, chuyên môn vững vàng. Qua quá trình tuyển lựa từ các giải huyện, thành phố và giải tỉnh, gần 40 VĐV 2 đội dự tuyển đã đi vào chu kỳ huấn luyện. Tại thời điểm này, 2 đội đã và đang hội tụ những điểm mạnh nhất của bóng đá học sinh Hoà Bình: đồng đều và có sự quyết tâm trong mỗi giải đấu. Kỳ tập huấn lần này nhằm tới sự nâng cao chất lượng chuyên môn (bổ trợ thể lực, trau dồi các kỹ chiến thuật...), ban huấn luyện đã chú trọng tới việc tạo cơ hội cọ xát, thi đấu cho các em. Đó là 2 lần “hạ sơn” thi đấu với các đội bóng học sinh tại trường Đại học TDTT Từ Sơn (Bắc Ninh) và của Hà Nội; chưa kể 5-7 cuộc thi đấu, giao lưu với các “quân xanh” là các trường THCS, THPT trên địa bàn như THCS Lê Quý Đôn, Nguyễn Bá Ngọc, THPT Công Nghiệp, Lạc Long Quân, Ngô Quyền...Qua mỗi lần thi đấu cọ xát với các VĐV ở lứa tuổi trên, các em đã đúc kết được cho mình những kinh nghiệm, bài học quý giá cho mình. Các HLV, VĐV của 2 đội bóng tiếp tục hoàn thiện các bước chuẩn bị, sẵn sàng cho những trận đấu quyết liệt, sôi động sắp tới.

 

Vào khoảng trung tuần tháng 4/2013, 7 đội bóng học sinh tiểu học và 4 đội bóng học sinh THCS của 7 tỉnh sẽ bước vào các cuộc đua tài ở Giải bóng đá học sinh tiểu học, THCS cúp Mi-lô lần thứ XI khu vực I toàn quốc năm 2013. Trong đó, 2 đội học sinh của ngành GD&ĐT đang được đánh giá là những đội có khả năng và cơ hội lớn, bởi về truyền thống, các đội bóng của ngành liên tục lọt vào tốp 3 đội của giải khu vực I, trong đó, năm 2010, đội tiểu học đoạt chức vô địch; năm 2012, trong khuôn khổ HKPĐ toàn quốc lần thứ VIII, cả 2 đội đều đủ điều kiện lọt vào vòng chung kết toàn quốc tại Cần Thơ. Đồng thời, tại cúp Milô 2012, các đội bóng đã góp gần 100 điểm cho thành tích của đoàn Hoà Bình tại HKPĐ toàn quốc. Cũng vì lẽ đó, toàn ngành, các người hâm mô thể thao đều tin tưởng và hy vọng vào thành tích mới của 2 đội bóng học sinh của tỉnh.

                                                                                 

 

                                                                         Bùi Huy

 

 

Các tin khác


Premier League nổi sóng vì chuyện cắt giảm lương cầu thủ

Các ngôi sao Premier League được cho là không muốn CLB can thiệp vào chuyện giảm lương. Điều này dẫn tới cuộc tranh cãi lớn trong làng túc cầu xứ Sương mù.

Đội tuyển Indonesia có trợ lý huấn luyện viên nhiễm COVID-19

Trợ lý huấn luyện viên người Hàn Quốc của đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-Kyun được xác định dương tính với virus Sars-CoV-2 sau hai lần kiểm tra nhanh hôm 3/4.

Duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ thể thao

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.

Toàn tỉnh có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao (CLB TDTT) cơ sở và không có CLB thể thao chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều nhất là CLB bóng chuyền với 215 CLB, cầu lông 135 CLB, bóng đá 89 CLB, điền kinh 67 CLB, đẩy gậy 64 CLB...

Hoãn Tour de France, hủy giải Wimbledon và tất cả các giải khởi động

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên của thế giới bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19, cũng là lần hủy đầu tiên từ sau thế chiến thứ 2, giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ 28/6 đến ngày 11/7/2021.

Tập thể thao tại nhà - xu hướng mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước đây, đa phần người dân đều có thói quen tập gym, yoga hoặc đơn giản là đi bộ, đạp xe, chơi bóng chuyền, cầu lông... tại các điểm tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) ngoài trời hay một số cơ sở tập luyện tư nhân. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, người dân TP Hòa Bình đã lựa chọn hình thức tập luyện thể thao phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đó là tập luyện thể thao tại nhà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục