VĐV Vũ Duy Thanh (trái, áo đỏ) đang thi đấu tại giải vô địch bóng bàn  tỉnh Hòa Bình năm 2013.

VĐV Vũ Duy Thanh (trái, áo đỏ) đang thi đấu tại giải vô địch bóng bàn tỉnh Hòa Bình năm 2013.

(HBĐT) - Tại Đại hội TD-TT tỉnh lần thứ V thành phố Hòa Bình (TPHB) tham gia với nhiều bộ môn như bóng chuyền, cầu lông, bơi, bóng bàn... và đã khẳng định được là một trong những đoàn mạnh của tỉnh. Trong đó, nổi bật ở hai môn thế mạnh là bóng bàn và cầu lông, đặc biệt, ở môn bóng bàn, đội tuyển Thành phố đã giành được 4/5 huy chương vàng (đơn nam, đơn nữ, đôi nữ, đôi nam). Những vận động viên tiêu biểu giành được những tấm huy chương vàng là: Vũ Duy Thanh, Phạm Thị Hồng Nhung, Vũ Mạnh Tuấn, Trịnh Việt Hùng, Bùi Thị Hải, Vũ Kiều Trang...

 

Thời gian qua, thành phố Hoà Bình  là một trong những địa phương có phong trào bóng bàn phát triển mạnh của cả tỉnh với số lượng người đông đảo tham gia tập luyện và thi đấu. Ngoài những giải bóng bàn thường xuyên do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức như: giải bóng bàn - cầu lông vô địch tỉnh, tại địa bàn thành phố cũng tổ chức nhiều giải như giải bóng bàn của Nhà thiếu nhi tỉnh, giải do trung tâm VH-TT thành phố tổ chức. Như giải bóng bàn thiếu niên,nhi đồng vừa được tổ chức vào ngày 1/9 vừa qua cũng được nhiều người quan tâm. Nhiều câu lạc bộ bóng bàn đã thành lập và duy trì hoạt động tốt, điển hình như CLB Đức Thanh, CLB Thành phố Hòa Bình, CLB nhà thiếu nhi, CLB Quỳnh Lâm, CLB nhà máy thủy điện, CLB hưu trí... Sự duy trì hoạt động nền nếp của các CLB đã hình thành nên nhiều ý tưởng các giải bóng bàn đã được thực hiện mang lại không khí cho phong trào bóng bàn thành phố.

Trao đổi với bác Đặng Ngọc Thắng, Phó Chủ Nhiệm CLB thành phố Hòa Bình cho biết: Trong những năm qua, phong trào bóng bàn TPHB phát triển khá sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Phong trào bóng bàn thành phố được chia làm 2 mảng: 1 mảng phong trào chung và 1 mảng đào tạo. Vào mỗi buổi chiều có khoảng gần 100 cháu đi tập bóng bàn, mặc dù kinh phí tự lo nhưng với niềm đam mê yêu thích và lòng nhiệt huyết với bộ môn đã thu hút đông đảo các cháu tham gia. Qua những ngày tập luyện đã phát hiện ra nhiều nhân tố điển hình, vận động viên xuất sắc, trong đó có lớp vận động viên trẻ như: Phùng Đức Tuấn, Đinh Hùng Dũng, Đặng Việt Hoàng, Phùng Gia Bảo, Xa Văn Mạnh... Hàng năm các VĐV đều đi thi đấu các giải do ngành GD&ĐT tổ chức (thành phố, tỉnh và T.Ư). Tại Hội khỏe Phù Đổng năm 2012, các cháu đã đoạt 2 huy chương vàng, 7 huy chương bạc, 6 huy chương đồng; tham gia giải Cúp truyền hình Hải Dương mở rộng đoạt 1 huy chương vàng, 1 huy chương đồng (năm 2013).Với những kết quả đạt được có thể khẳng định, phong trào bóng bàn TPHB luôn ở vị trí số 1 của tỉnh. Đặc biệt đã có nhiều vận động viên tâm huyết, gắn bó với phong trào bóng bàn như gia đình bóng bàn Vũ Đức Bình( các con là Vũ Thị Mai, Vũ Duy Thanh là những gương mặt VĐV hàng đầu của tỉnh). Ngoài ra, trên địa bàn còn có những “Mạnh Thường Quân” là các doanh nghiệp, cá nhân quan tâm, đầu tư cho bóng bàn. Tiêu biểu như bác Vũ Đức Thuần ủng hộ CLB bóng bàn thành phố 1 bàn bóng của Hàn Quốc. Phong trào bóng bàn thành phố đã tạo được dấu ấn riêng, tuy nhiên, để tạo nên tầm vóc mới cần có sự quan tâm đầu tư của các cấp và ngành hữu quan. Là người có hàng chục năm gắn bó với bóng bàn, bác Đặng Ngọc Thắng vẫn trăn trở một điều rằng, thành phố đang thiếu đội ngũ huấn luyện viên giỏi và các chính sách chưa hỗ trợ cho phong trào bóng bàn phát triển. Tất cả, đều từ nguồn xã hội hoá và mang tính tự phát. Nếu có chiến lược phát triển, bóng bàn thành phố còn tiến xa.

 

                                                                  Nguyễn Thảo (TTV)

 

 

 

 

Các tin khác


Vũng Tàu loại Sài Gòn khỏi Cup Quốc gia

CLB hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu đánh bại Sài Gòn FC 2-1 ở vòng loại Cup Quốc gia chiều 24/5.

Sôi nổi phong trào thể thao trong đoàn viên, thanh niên xã Tú Sơn

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) trong lực lượng đoàn viên - thanh niên (ĐVTN) xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã có chuyển biến tích cực, với hoạt động sôi nổi, phong phú, rộng khắp các chi đoàn. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp ĐVTN rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên tại địa phương.

Tối 26.5, diễn ra Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam - báo Sài Gòn Giải Phóng vừa ra thông báo về thời gian và địa điểm tổ chức Gala trao giải năm 2019. Theo đó, đêm tôn vinh những danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua sẽ diễn ra tại khách sạn Rex (TP.HCM) vào tối 26.5 tới.

Mục tiêu 6 tháng cuối năm của Thể thao Việt Nam

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Trần Đức Phấn, các giải đấu thành tích cao được khởi động trở lại bắt đầu từ tháng 6. Tuy nhiên, dựa vào tình hình thực tế, Tổng cục TDTT đã tính toán sẽ chỉ có các giải đấu chính, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, mới được tổ chức.

Khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 17/5, tại sân bóng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên đã diễn ra lễ khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm Bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình.          

Thành phố Hòa Bình: Thể thao phong trào sôi động trở lại

(HBĐT) - Khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên cả nước và trong thời gian giãn cách xã hội, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục