VĐV Nguyễn Văn Thượng (đứng thứ 3 từ phải qua) nhiều lần nhận được giấy khen của Sở VH - TT & DL.

VĐV Nguyễn Văn Thượng (đứng thứ 3 từ phải qua) nhiều lần nhận được giấy khen của Sở VH - TT & DL.

(HBĐT) - Trở về sau giải thể thao tại Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc năm 2013 với tấm HCV môn kéo co nam hạng cân 600 kg, VĐV Nguyễn Văn Thượng (xóm Mát - xã Dân Chủ - TPHB) tiếp tục làm dày thêm bộ huy chương thành tích và khẳng định khả năng của bản thân tại các đấu trường lớn.

 

Nguyễn Văn Thượng đến với môn thể thao kéo co - đẩy gậy rất tự nhiên. Trong một lần được bạn rủ đi xem các VĐV trong xã luyện tập chuẩn bị thi đấu giải kéo co - đẩy gậy thành phố Hoà Bình, anh đã thích bộ môn thể thao này. Bắt đầu tham gia luyện tập từ năm 2005, tham gia thi đấu lần đầu tiên tại giải thể thao vui xuân của xã. Năm đó, anh cũng giành được thành tích đáng khích lệ, đó cũng là động lực đầu tiên để anh gắn bó, theo đuổi bộ môn thể thao này.

 

Nhận thấy anh là người có năng khiếu, xã đã chọn cử anh tham gia thi đấu tại giải thành phố. Ngay trong năm 2005, anh đã có được thành tích tại giải kéo co - đẩy gậy của tỉnh. Nỗ lực trong tập luyện, anh đã cũng đồng đội liên tục giành được thứ bậc cao tại giải đấu cấp, thành phố và tỉnh. Năm 2009 có thể coi là năm thành công nhất của anh với tấm HCV đẩy gậy, HCB kéo co trong giải thể thao 6 tỉnh miền núi Tây Bắc và HCB kéo co, HCĐ đẩy gậy các tỉnh miền núi phía Bắc. Tiếp tục phát huy tài năng của mình, anh giành liền 2 HCV môn kéo co, đẩy gậy tại Đại hội TDTT tỉnh năm 2010.

 

HLV môn kéo co - đẩy gậy (trường PT năng khiếu TDTT) Vũ Anh Tiến cho biết: Là VĐV tiếp cận muộn với môn đẩy gậy – kéo co nhưng Nguyễn Văn Thượng là người có năng khiếu, tiềm năng. Điều đó đã được chứng minh qua các thành tích của Thượng tại các giải khu vực, toàn quốc. Không chỉ tích cực luyện tập nâng cao thành tích cá nhân, Thượng đã giúp đỡ, hỗ trợ các VĐV trẻ về kỹ thuật và chia sẻ kinh nghiệm thi đấu. 

 

Nguyễn Văn Thượng chia sẻ về niềm đam mê của mình: Đẩy gậy, kéo co là môn thể thao dễ chơi và ai cũng chơi được vì không phải đầu tư nhiều cho dụng cụ. Đây là 2 môn thể thao cần đến sức khoẻ, tuy nhiên còn đòi hỏi người chơi sự khéo léo, kỹ - chiến thuật tốt và tâm lý “thép” để giành chiến thắng. Đó cũng chính là điểm hấp dẫn của môn kéo co - đẩy gậy. Chia sẻ thêm về những trận thi đấu đáng nhớ, anh cho biết, có nhiều trận anh gặp phải đối thủ ngang sức, ngang tài giằng co mãi không phân thắng bại, chính những lúc ấy, mình luôn là người phải giữ được bình tĩnh, ghìm đầu gậy bên phần mình xuống và đẩy đầu gậy của đối phương lên cao để tạo đà cho mình có cơ hội chiến thắng đối phương. Cũng có những cuộc đẩy gậy chỉ ngay sau cái phất tay của trọng tài, mình đã hất đấu thủ ra khỏi vòng và giành thắng lợi.

 

Trong những tấm huy chương mà Thượng giành được phải kể đến HCV đẩy gậy hạng cân 72 kg tại giải thể thao dân tộc thiểu số năm 2013 và HCV kéo co nam hạng cân 600 kg tại Ngày hội văn hoá thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc năm 2013. Đây là động lực để VĐV Nguyễn Văn Thượng tiếp tục phấn đấu trong rèn luyện và thi đấu.

 

 

 

                                        P.V  

 

 

Các tin khác


ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, niềm hy vọng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 29/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, nằm ngoài nhóm giành huy chương bắn súng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

ASIAD 2023: Hàn Quốc thể hiện vị thế hàng đầu ở môn thể thao điện tử

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đang nỗ lực thể hiện vị thế là một cường quốc thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đang diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc. Các game thủ nước này đang thi đấu tốt ở bộ môn thể thao điện tử (esports) lần đầu tiên được đưa vào danh sách các môn tranh tài chính thức tại ASIAD.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

ASIAD 2023: Võ sĩ Bạc Thị Khiêm chia sẻ về tấm HCĐ

Vượt qua ứng cử viên vô địch Kim Jandi (Hàn Quốc) ở tứ kết hạng cân 67 kg nữ môn Taekwondo, nhưng sau đó để thua võ sĩ chủ nhà ở bán kết, Bạc Thị Khiêm đã có tấm HCĐ tại ASIAD 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục