Các VĐV nữ trẻ và nữ chính tranh tài tại giải việt dã truyền thống huyện Lương Sơn năm 2014.

Các VĐV nữ trẻ và nữ chính tranh tài tại giải việt dã truyền thống huyện Lương Sơn năm 2014.

(HBĐT) - Giải việt dã truyền thống huyện Lương Sơn lần thứ 21 được diễn ra vào trung tuần tháng 10 vừa qua đã thu hút được 155 VĐV đến từ 20 xã, thị trấn và 5 trường THPT trên địa bàn, đây là giải có số lượng VĐV tham gia đông nhất từ trước đến nay. So với các huyện, thành phố, giải việt dã huyện Lương Sơn được đánh giá có chất lượng cao và quy mô lớn khi thu hút được 100% xã, thị trấn. Giải năm nay đã quy tụ nhiều VĐV xuất sắc được tuyển chọn qua giải việt dã cấp cơ sở. Với tinh thần thể thao và lòng nhiệt tình, các VĐV đã thi đấu hết mình quyết tâm giành thành tích cao.

 

Theo đồng chí Nguyễn Thị Kim, cán bộ Trung tâm VH -TT huyện Lương Sơn: Giải việt dã là bước chuẩn bị tích cực về lực lượng tham gia giải việt dã cấp tỉnh, đồng thời đã góp phần phát triển mạnh mẽ và đều khắp phong trào TD -TT trong toàn huyện. Giải việt dã truyền thống huyện từ khi hình thành đến nay luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương và sự ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn. Giải được tổ chức hàng năm đã tạo sân chơi bổ ích cho những VĐV chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư được thể hiện, khẳng định, đánh giá về khả năng thi đấu của bản thân. Từ giải thể thao này, huyện đã phát hiện được nhiều nhân tố mới tiềm năng của  môn việt dã.

 

Có thể nói, việt dã là một trong những môn thể thao thế mạnh của huyện khi nhiều năm liền, huyện Lương Sơn đã giành được giải nhất, nhì toàn đoàn tại giải việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình. Có VĐV đã nhiều lần ghi danh tại giải cấp tỉnh, huyện như VĐV nữ trẻ Bùi Thanh Thư (xã Hòa Sơn); VĐV nam trẻ Nguyễn Huy Hoàng (xã Nhuận Trạch); VĐV nữ chính Nguyễn Thị Tươi (xã Hợp Hòa), VĐV nam chính Đinh Công Sơn (thị trấn Lương Sơn)...

 

Cùng với cấp huyện, các xã, thị trấn cũng đã duy trì tổ chức được giải việt dã cấp cơ sở hàng năm. Việt dã là một trong 2 môn thể thao (bóng chuyền và việt dã) được các xã tổ chức thành giải truyền thống thường niên, điều đó cho thấy, các cấp chính quyền đã quan tâm và đầu tư phát triển bộ môn thể thao này. Đơn cử như các xã: Hợp Hòa, Hòa Sơn, Cao Răm... có khoảng 10 năm liền tổ chức được giải việt dã cấp cơ sở. Với sự quan tâm, đầu tư cho môn việt dã, các xã này thường xuyên giành được giải nhất, nhì, ba toàn đoàn tại giải cấp huyện và đã có nhiều VĐV được tuyển chọn cho đội tuyển huyện đại diện tham dự giải cấp tỉnh.

 

Hướng đến giải việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình năm nay, huyện đã tuyển chọn được 25 VĐV tham dự lớp tập huấn dài 3 tuần. Tại đây, các VĐV được rèn luyện sức khỏe, sức bền và kỹ thuật dồn sức bứt phá chặng về đích. Năm nay, tham dự giải cấp tỉnh, các VĐV, HLV huyện Lương Sơn quyết tâm thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, phấn đấu giành thành tích cao nhất về cho huyện.

 

                                                                 

 

                                                                Hồng Nhung

 

 

 

Các tin khác


Bảy thành viên Barcelona nhiễm Covid-19 nhưng không được công bố

Ngay trong lần kiểm tra y tế đầu tiên cho các câu lạc bộ quay trở lại tập luyện vào tháng 5 vừa rồi, bảy thành viên của nhà vô địch Tây Ban Nha Barcelona đã bị nhiễm virus corona, trong đó có năm cầu thủ và hai thành viên ban huấn luyện. Danh tính của những người này đều được giấu kín.

Huyện Tân Lạc phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và khai mạc Giải Bơi truyền thống năm 2020

(HBĐT) - UBND huyện Tân Lạc vừa tổ chức Lễ Phát động "Tháng hành động vì trẻ em”, toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và khai mạc Giải Bơi truyền thống huyện Tân Lạc năm 2020.

Vòng 1/8 Cúp quốc gia Bamboo Airways 2020: Đã xác định các đội bóng vào tứ kết

Sau 2 ngày thi đấu, 8 đội bóng: Viettel, Bà Rịa - Vũng Tàu, Than Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Becamex Bình Dương, Xổ số Kiến thiết Cần Thơ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hà Nội là những đội lọt vào tứ kết, sau khi giành chiến thắng tại vòng 1/8 Cúp quốc gia Bamboo Airways 2020.

Các giải thể thao của tỉnh tổ chức trở lại từ tháng 6

(HBĐT) - Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) đã ban hành Thông báo số 609/TB-SVHTTDL ngày 27/5/2020 về việc điều chỉnh Kế hoạch tổ chức các giải thể thao cấp tỉnh và quốc gia năm 2020 để phù hợp với tình hình thực tế. Theo đó, các giải thể thao của tỉnh do Sở VH-TT&DL tổ chức hoặc các ngành, đoàn thể, liên đoàn phối hợp tổ chức, giải thể thao quốc gia do tỉnh đăng cai sẽ được tổ chức trở lại từ tháng 6.

Sao quần vợt hội tụ tại Berlin

Nhiều tay vợt hàng đầu thế giới đã đăng ký tham dự các giải quần vợt ở Berlin, Đức trong tháng 7 tới, bao gồm cả Dominic Thiem, Elina Svitolina và Nick Kyrgios.

Xã Nhân Mỹ lan tỏa phong trào thể thao quần chúng

(HBĐT) - Xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) được thành lập trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của 3 xã: Do Nhân, Quy Mỹ, Tuân Lộ. Những năm qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) quần chúng ở xã đã lan tỏa đến từng khu dân cư, thôn, xóm, tạo nếp sống văn minh, lành mạnh, góp phần nâng cao sức khỏe cho Nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục