Một trận thi đấu tại giải bóng bầu dục đai Pass It Back lần thứ II.

Một trận thi đấu tại giải bóng bầu dục đai Pass It Back lần thứ II.

(HBĐT) - Ngày 12 – 13/3, tổ chức ChildFund Việt Nam phối hợp với huyện Kim Bôi tổ chức giải bóng bầu dục đai Pass It Back lần thứ II. Dự giải có trên 700 trẻ em đến từ 6 xã vùng dự án của ChildFund tại huyện Kim Bôi gồm: Kim Truy, Đú Sáng, Nuông Dăm, Cuối Hạ, Hợp Đồng, Thượng Tiến. Có 42 đội thi đấu vòng tròn tính điểm, dựa vào đó chia 3 hạng: hạng nhất, hạng nhì, hạng ba để tiếp tục thi đấu chọn ra đội xuất sắc nhất để trao giải.

 

Đây là môn bóng bầu dục  không va chạm. Luật chơi môn bóng này được đơn giản hóa để phù hợp với đối tượng chơi là trẻ em và thanh thiếu niên. Với cách chơi này, mỗi cầu thủ đeo hai thẻ màu trên đai của mình. Cầu thủ đội tấn công cầm bóng, cố gắng vượt qua đội phòng thủ để ghi điểm tại vạch ghi điểm. Đội phòng thủ tìm cách ngăn cản đối phương bằng cách giật thẻ của họ. Khi bị giật thẻ, cầu thủ tấn công phải chuyền bóng lại cho đồng đội của mình để họ tiếp tục tấn công. Kết quả, BTC đã trao giải nhất ở 10 nội dung thi đấu: U 15 nam – nữ; U 13 nam - nữ và U 13 nam – nữ.

 

Bóng bầu dục đai Pass It Back giúp trẻ em và thanh thiếu niên rèn luyện cách chơi bóng bầu dục đai Pass It Back, kĩ thuật bóng bầu dục thật và hoàn toàn không có sự va chạm giữa hai bên. Đây là một hoạt động thuộc chương trình Pass It Back – một chương trình sáng tạo sử dụng thể thao để trang bị kĩ năng sống cho trẻ em và thanh thiếu niên tại 11 nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Thông qua luyện tập và chơi bóng bầu dục, trẻ em và thanh thiếu niên đã và đang được rèn luyện các kĩ năng sống thiết thực.

 

                                                                           P.V

 

Các tin khác


Thể thao Việt Nam quyết hoàn thành mục tiêu "gặt vàng" từ các môn Olympic

Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 2 - 5 huy chương vàng tại Ðại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19. Hiện tại, chúng ta mới chỉ có được 1 huy chương Vàng đến từ môn bắn súng của xạ thủ Phạm Quang Huy (10m súng ngắn hơi nam) và mọi thứ đang được kỳ vọng từ nhóm những môn trọng điểm.

ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, niềm hy vọng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 29/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, nằm ngoài nhóm giành huy chương bắn súng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

ASIAD 2023: Hàn Quốc thể hiện vị thế hàng đầu ở môn thể thao điện tử

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đang nỗ lực thể hiện vị thế là một cường quốc thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đang diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc. Các game thủ nước này đang thi đấu tốt ở bộ môn thể thao điện tử (esports) lần đầu tiên được đưa vào danh sách các môn tranh tài chính thức tại ASIAD.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục