Ngày 29-7, Đại sứ quán các nước thành viên ASEAN tại Pháp đã tổ chức "Ngày Gia đình ASEAN” tại công viên thể thao của thành phố Croissy-sur-Seine ở ngoại ô phía Tây thủ đô Paris. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa được tổ chức nhằm thể hiện sự đoàn kết, hữu nghị của cộng đồng ASEAN nhân dịp kỷ niệm 50 thành lập.

Đại sứ các nước ASEAN chụp ảnh lưu niệm cùng Thị trưởng TP Jean-Roger Davin (ở giữa).

Tham gia ngày hội có cán bộ, nhân viên và gia đình thuộc các Đại sứ quán ASEAN, đại diện chính quyền thành phố Croissy-sur-Seine cùng nhiều bạn bè Pháp. Nhiều hoạt động giao lưu, giải trí, thi đấu thể thao đã diễn ra sôi nổi giữa cơ quan đại diện của các nước thành viên ASEAN.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Campuchia tại Pháp Chem Widhya nhấn mạnh ý nghĩa của "Ngày Gia đình ASEAN" diễn ra hằng năm nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước ASEAN cũng như sự phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc giữa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Pháp.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn giành giải nhất Golf putting.

Bày tỏ vinh dự được tham dự sự kiện này, Thị trưởng TP Jean-Roger Davin cho biết, đây là lần đầu tiên thành phố Croissy-sur-Seine được đón tiếp các đại sứ cùng gia đình của các cơ quan đại diện ASEAN tới vui chơi, tận hưởng thiên nhiên trong lành của thành phố này. Theo ông Jean-Roger Davin, không khí của ngày hội cho thấy các nước trong đại gia đình ASEAN có những nét văn hóa khác nhau nhưng thể hiện sự đoàn kết để xây dựng một cộng đồng vững mạnh, thịnh vượng.

Việt Nam luôn giành giải trong cuộc thi kéo co.

Trong thời gian qua, với vai trò là chủ tịch các nước ASEAN, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã đóng góp rất tích cực vào việc quảng bá, giới thiệu cộng đồng ASEAN với nước sở tại thông qua nhiều hoạt động diễn ra tại Paris và các địa phương. Qua đó, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế quốc tế của mình.

Giới thiệu các món ăn đặc sản của Việt Nam với Thị trưởng TP Jean-Roger Davin và các Đại sứ ASEAN.

Trong ngày hội này, khu Việt Nam thu hút sự quan tâm của nhiều bạn bè quốc tế tới giao lưu và thưởng thức các món ăn đặc sản. Trong không khí vui tươi và đầm ấm của ngày hội, các gia đình ASEAN tại Pháp đã cùng nhau thể hiện tình đoàn kết, chung vui những thành tựu mà 10 quốc gia ASEAN đã đạt được trong 50 năm qua, đồng thời thể hiện quyết tâm đóng góp cho mục tiêu xây dựng một Cộng đồng hòa bình, ổn định và phát triển.


                                                                                               Theo báo Nhân Dân


Các tin khác


Vịnh trên núi Ngòi Hoa

(HBĐT) - Hai chuyến, một chuyến ngồi thuyền gắn máy, một chuyến dùng mái chèo thuyền lên thăm quan, vãng cảnh và nghiên cứu sinh thái vịnh trên núi Ngòi Hoa. Chúng tôi lại nhớ đến những chuyến đi thăm quan, vãng cảnh vịnh Hạ Long "Rồng hạ cánh trên biển” còn vịnh Ngòi Hoa lại là vịnh ở trên núi cao. Vịnh rộng mênh mang, nước trong xanh biêng biếc. Chung quanh là núi cao, đảo xanh, đảo hồng mà vẫn giữ, vẫng mang biệt danh là "Vịnh Ngòi Hoa”.

“Hồi sinh” điểm bưu điện văn hóa xã - nhìn từ huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Ngoài việc cung cấp các dịch vụ bưu chính viễn thông, điểm bưu điện văn hóa xã (BĐVHX) còn là nơi phục vụ nhân dân đến đọc sách, báo miễn phí nhằm giúp người dân nông thôn có điều kiện tiếp cận với thông tin tri thức, nắm bắt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao dân trí và đời sống văn hoá tinh thần. Thế nhưng có thời gian khá dài BĐVHX huyện Lạc Thủy không thể làm tròn "sứ mệnh” của mình vì các điểm bưu điện luôn trong tình trạng vắng vẻ. Xốc lại hoạt động của BĐVHX là điều cần thiết. Bưu điện huyện Lạc Thủy đã vào cuộc một cách tích cực và sớm gặt hái thành công.

Quá tải đền Thác Bờ

(HBĐT) - Tiếng "thiêng” đồn xa, cùng với phong cảnh non nước hữu tình, sản vật núi rừng phong phú, quần thể di tích đền Thác Bờ (xã Thung Nai, huyện Cao Phong và xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc) đã trở thành điểm đến du xuân của du khách thập phương. Khai hội từ ngày mồng 4 Tết nhưng đến nay, lượng khách đổ về đền Thác Bờ chưa có dấu hiệu sụt giảm, thậm chí còn tăng vọt vào những ngày cuối tuần. Song thực tế là cơ sở hạ tầng và công tác quản lý chưa được như mong đợi của đông đảo du khách.

Du xuân quần thể di tích chùa Tiên

(HBĐT) - "Mùng 4 Tết đợi bọn tớ lên rồi đi hội chùa Tiên nhé. Đầu năm mà người Hòa Bình không đến quần thể di tích chùa Tiên với cảnh quan kỳ vĩ, nhiều hang động đẹp và đến với tín ngưỡng tâm linh của người Việt để tìm hiểu về phong tục thờ Mẫu thì còn đi đâu nữa...”. Lời hẹn của nhóm bạn học ở Hà Nội từ trước Tết khiến tôi cũng mong ngóng cho chuyến xuất hành về huyện Lạc Thủy.

Để ngôn ngữ Mường không “rơi rụng”

(HBĐT) - Thực hiện chủ trương của tỉnh về giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường, tháng 9/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2295 về việc "Phê chuẩn bộ chữ dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình”. Tiếp đó, tháng 10/2016, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 118 về việc "Triển khai ứng dụng bộ chữ dân tộc Mường tại tỉnh Hòa Bình”. Có nhiều luồng ý kiến xung quanh việc khôi phục chữ Mường, nhưng điều đáng mừng là "sức nặng” nghiêng về phía người ủng hộ.

Vàng mã biến tướng, Nhà nước cần vào cuộc

Đại đức Thích Không Nhiên cho rằng, sự biến tướng của vàng mã là vấn nạn xã hội chứ không chỉ là hiện tượng cá biệt xảy ra tại các cơ sở thờ tự hay các chùa.