Ngày 29-7, Đại sứ quán các nước thành viên ASEAN tại Pháp đã tổ chức "Ngày Gia đình ASEAN” tại công viên thể thao của thành phố Croissy-sur-Seine ở ngoại ô phía Tây thủ đô Paris. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa được tổ chức nhằm thể hiện sự đoàn kết, hữu nghị của cộng đồng ASEAN nhân dịp kỷ niệm 50 thành lập.

Đại sứ các nước ASEAN chụp ảnh lưu niệm cùng Thị trưởng TP Jean-Roger Davin (ở giữa).

Tham gia ngày hội có cán bộ, nhân viên và gia đình thuộc các Đại sứ quán ASEAN, đại diện chính quyền thành phố Croissy-sur-Seine cùng nhiều bạn bè Pháp. Nhiều hoạt động giao lưu, giải trí, thi đấu thể thao đã diễn ra sôi nổi giữa cơ quan đại diện của các nước thành viên ASEAN.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Campuchia tại Pháp Chem Widhya nhấn mạnh ý nghĩa của "Ngày Gia đình ASEAN" diễn ra hằng năm nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước ASEAN cũng như sự phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc giữa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Pháp.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn giành giải nhất Golf putting.

Bày tỏ vinh dự được tham dự sự kiện này, Thị trưởng TP Jean-Roger Davin cho biết, đây là lần đầu tiên thành phố Croissy-sur-Seine được đón tiếp các đại sứ cùng gia đình của các cơ quan đại diện ASEAN tới vui chơi, tận hưởng thiên nhiên trong lành của thành phố này. Theo ông Jean-Roger Davin, không khí của ngày hội cho thấy các nước trong đại gia đình ASEAN có những nét văn hóa khác nhau nhưng thể hiện sự đoàn kết để xây dựng một cộng đồng vững mạnh, thịnh vượng.

Việt Nam luôn giành giải trong cuộc thi kéo co.

Trong thời gian qua, với vai trò là chủ tịch các nước ASEAN, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã đóng góp rất tích cực vào việc quảng bá, giới thiệu cộng đồng ASEAN với nước sở tại thông qua nhiều hoạt động diễn ra tại Paris và các địa phương. Qua đó, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế quốc tế của mình.

Giới thiệu các món ăn đặc sản của Việt Nam với Thị trưởng TP Jean-Roger Davin và các Đại sứ ASEAN.

Trong ngày hội này, khu Việt Nam thu hút sự quan tâm của nhiều bạn bè quốc tế tới giao lưu và thưởng thức các món ăn đặc sản. Trong không khí vui tươi và đầm ấm của ngày hội, các gia đình ASEAN tại Pháp đã cùng nhau thể hiện tình đoàn kết, chung vui những thành tựu mà 10 quốc gia ASEAN đã đạt được trong 50 năm qua, đồng thời thể hiện quyết tâm đóng góp cho mục tiêu xây dựng một Cộng đồng hòa bình, ổn định và phát triển.


                                                                                               Theo báo Nhân Dân


Các tin khác


Khai thác tiềm năng phát triển du lịch

(HBĐT) - Huyện Tân Lạc được biết đến là vùng đất cổ Mường Bi, "cái nôi” của nền Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng. Mảnh đất giàu bản sắc văn hóa dân tộc, nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn phong phú, đa dạng tạo nên những điểm nhấn thu hút du khách gần, xa đến với vùng đất cổ, mang lại diện mạo mới cho du lịch của huyện.

4 tác phẩm được trao giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội

Hội Nhà văn Hà Nội đã tổng kết trao giải thưởng năm 2017 đồng thời kết nạp 33 hội viên mới thuộc 4 chuyên ngành thơ, văn xuôi, lý luận phê bình, dịch thuật.

Triển khai Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng

(HBĐT) - Nhằm xây dựng và phát triển thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc sách trong nhân dân, nhất là trong thanh - thiếu niên và đồng bào ở vùng điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống văn minh trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư - nơi gắn kết tình làng, nghĩa xóm

(HBĐT) - Sôi nổi, thắm đượm tình làng, nghĩa xóm góp phần thắt chặt mối đại đoàn kết toàn dân tộc - đó là nhận định của nhiều người khi nói về các hoạt động nhân ngày hội đại đoàn kết (ĐĐK) toàn dân tộc - kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017).

Hồ Hòa Bình là trọng tâm phát triển du lịch của huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Tân Lạc - vùng đất Mường Bi nổi tiếng được biết đến là cái nôi của nền Văn hóa Hòa Bình còn lưu giữ được những giá trị văn hóa đặc sắc của người Mường qua cuộc sống sinh hoạt, nhà sàn, trang phục dân tộc, hát ru, bọ meẹng, hát đúm; thông qua những truyền thuyết Đẻ đất, đẻ nước, tráng đồng với nhiều nội dung sâu sắc.

Nhịp sống mới ở thôn Bùi Trám

(HBĐT) - Với tổng số 141 hộ, 699 nhân khẩu, thu nhập của 77% hộ chủ yếu từ chăn nuôi, trồng trọt nhưng đến nay, bình quân thu nhập ở thôn Bùi Trám (xã Hoà Sơn - Lương Sơn) đã đạt 30 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,1% theo tiêu chí mới.