Ngày 29-7, Đại sứ quán các nước thành viên ASEAN tại Pháp đã tổ chức "Ngày Gia đình ASEAN” tại công viên thể thao của thành phố Croissy-sur-Seine ở ngoại ô phía Tây thủ đô Paris. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa được tổ chức nhằm thể hiện sự đoàn kết, hữu nghị của cộng đồng ASEAN nhân dịp kỷ niệm 50 thành lập.

Đại sứ các nước ASEAN chụp ảnh lưu niệm cùng Thị trưởng TP Jean-Roger Davin (ở giữa).

Tham gia ngày hội có cán bộ, nhân viên và gia đình thuộc các Đại sứ quán ASEAN, đại diện chính quyền thành phố Croissy-sur-Seine cùng nhiều bạn bè Pháp. Nhiều hoạt động giao lưu, giải trí, thi đấu thể thao đã diễn ra sôi nổi giữa cơ quan đại diện của các nước thành viên ASEAN.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Campuchia tại Pháp Chem Widhya nhấn mạnh ý nghĩa của "Ngày Gia đình ASEAN" diễn ra hằng năm nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước ASEAN cũng như sự phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc giữa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Pháp.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn giành giải nhất Golf putting.

Bày tỏ vinh dự được tham dự sự kiện này, Thị trưởng TP Jean-Roger Davin cho biết, đây là lần đầu tiên thành phố Croissy-sur-Seine được đón tiếp các đại sứ cùng gia đình của các cơ quan đại diện ASEAN tới vui chơi, tận hưởng thiên nhiên trong lành của thành phố này. Theo ông Jean-Roger Davin, không khí của ngày hội cho thấy các nước trong đại gia đình ASEAN có những nét văn hóa khác nhau nhưng thể hiện sự đoàn kết để xây dựng một cộng đồng vững mạnh, thịnh vượng.

Việt Nam luôn giành giải trong cuộc thi kéo co.

Trong thời gian qua, với vai trò là chủ tịch các nước ASEAN, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã đóng góp rất tích cực vào việc quảng bá, giới thiệu cộng đồng ASEAN với nước sở tại thông qua nhiều hoạt động diễn ra tại Paris và các địa phương. Qua đó, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế quốc tế của mình.

Giới thiệu các món ăn đặc sản của Việt Nam với Thị trưởng TP Jean-Roger Davin và các Đại sứ ASEAN.

Trong ngày hội này, khu Việt Nam thu hút sự quan tâm của nhiều bạn bè quốc tế tới giao lưu và thưởng thức các món ăn đặc sản. Trong không khí vui tươi và đầm ấm của ngày hội, các gia đình ASEAN tại Pháp đã cùng nhau thể hiện tình đoàn kết, chung vui những thành tựu mà 10 quốc gia ASEAN đã đạt được trong 50 năm qua, đồng thời thể hiện quyết tâm đóng góp cho mục tiêu xây dựng một Cộng đồng hòa bình, ổn định và phát triển.


                                                                                               Theo báo Nhân Dân


Các tin khác


Triển lãm ảnh ngoại giao về nhiệm kỳ Chủ tịch nước 2011-2016

Sáng 10/8, tại thành phố Tân An, UBND tỉnh Long An khai mạc triển lãm ảnh "Ký sự ngoại giao" của tác giả Giản Thanh Sơn.

Ðẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch

Ðể du lịch Việt Nam có được mức tăng trưởng khá trong thời gian qua, có phần đóng góp quan trọng của công tác xúc tiến, quảng bá. Tuy nhiên, đây cũng là lĩnh vực còn gặp không ít khó khăn do tính chuyên nghiệp chưa cao, kinh phí còn hạn hẹp.

Bảo vệ môi trường tại các khu du lịch quốc gia

Những năm gần đây, ngành công nghiệp không khói thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đề cập nhiều đến du lịch "xanh", du lịch có trách nhiệm. Muốn phát triển du lịch bền vững, vấn đề cấp thiết là cần khai thác một cách khoa học tiềm năng, lợi thế tài nguyên du lịch, trong đó, hết sức chú trọng bảo vệ môi trường, nhất là môi trường ở các khu du lịch quốc gia - những điểm đến làm nên thương hiệu, diện mạo du lịch nước nhà.

Những cây cầu bên dòng sông Hàn thơ mộng

(HBĐT) - Đã đôi lần lỡ hẹn với Đà Nẵng, lần này tôi quyết tâm đến Đà Nẵng để được chiêm ngưỡng thắng cảnh nổi tiếng bán đảo Sơn Trà, núi Ngũ Hành Sơn hay Bà Nà hill… Tuy nhiên, bất cứ ai đã từng đặt chân đến Đà Nẵng đều không khỏi tò mò và háo hức khi đến với những cây cầu bắc qua sông Hàn và tôi cũng không ngoại lệ. Đây không chỉ là những cây cầu nối nhịp bờ vui mà còn là công trình nghệ thuật đặc sắc, một nét đặc trưng của mảnh đất miền Trung.

Lên Tự Do khám phá vẻ đẹp miền sơn cước

(HBĐT) – Đường lên xã vùng cao Tự Do (Lạc Sơn) còn xa và khó nhưng không vì thế mà ngăn được bước chân háo hức của nhiều người lên đây khám phá vẻ đẹp miền sơn cước, trải nghiệm "cùng ăn, cùng nghỉ, cùng chơi” và hòa mình với thiên nhiên hoang sơ, thuần khiết.

Đánh thức vẻ đẹp hoang sơ bản Ngòi

(HBĐT) - Bản Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc là một trong những bản ven lòng hồ đẹp và nguyên sơ nhất của tỉnh. Giao thông cách trở, đường bộ rất khó khăn, chủ yếu di chuyển bằng đường thủy trên hồ nên còn gian khó.