Ngày 29-7, Đại sứ quán các nước thành viên ASEAN tại Pháp đã tổ chức "Ngày Gia đình ASEAN” tại công viên thể thao của thành phố Croissy-sur-Seine ở ngoại ô phía Tây thủ đô Paris. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa được tổ chức nhằm thể hiện sự đoàn kết, hữu nghị của cộng đồng ASEAN nhân dịp kỷ niệm 50 thành lập.

Đại sứ các nước ASEAN chụp ảnh lưu niệm cùng Thị trưởng TP Jean-Roger Davin (ở giữa).

Tham gia ngày hội có cán bộ, nhân viên và gia đình thuộc các Đại sứ quán ASEAN, đại diện chính quyền thành phố Croissy-sur-Seine cùng nhiều bạn bè Pháp. Nhiều hoạt động giao lưu, giải trí, thi đấu thể thao đã diễn ra sôi nổi giữa cơ quan đại diện của các nước thành viên ASEAN.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Campuchia tại Pháp Chem Widhya nhấn mạnh ý nghĩa của "Ngày Gia đình ASEAN" diễn ra hằng năm nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước ASEAN cũng như sự phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc giữa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Pháp.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn giành giải nhất Golf putting.

Bày tỏ vinh dự được tham dự sự kiện này, Thị trưởng TP Jean-Roger Davin cho biết, đây là lần đầu tiên thành phố Croissy-sur-Seine được đón tiếp các đại sứ cùng gia đình của các cơ quan đại diện ASEAN tới vui chơi, tận hưởng thiên nhiên trong lành của thành phố này. Theo ông Jean-Roger Davin, không khí của ngày hội cho thấy các nước trong đại gia đình ASEAN có những nét văn hóa khác nhau nhưng thể hiện sự đoàn kết để xây dựng một cộng đồng vững mạnh, thịnh vượng.

Việt Nam luôn giành giải trong cuộc thi kéo co.

Trong thời gian qua, với vai trò là chủ tịch các nước ASEAN, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã đóng góp rất tích cực vào việc quảng bá, giới thiệu cộng đồng ASEAN với nước sở tại thông qua nhiều hoạt động diễn ra tại Paris và các địa phương. Qua đó, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế quốc tế của mình.

Giới thiệu các món ăn đặc sản của Việt Nam với Thị trưởng TP Jean-Roger Davin và các Đại sứ ASEAN.

Trong ngày hội này, khu Việt Nam thu hút sự quan tâm của nhiều bạn bè quốc tế tới giao lưu và thưởng thức các món ăn đặc sản. Trong không khí vui tươi và đầm ấm của ngày hội, các gia đình ASEAN tại Pháp đã cùng nhau thể hiện tình đoàn kết, chung vui những thành tựu mà 10 quốc gia ASEAN đã đạt được trong 50 năm qua, đồng thời thể hiện quyết tâm đóng góp cho mục tiêu xây dựng một Cộng đồng hòa bình, ổn định và phát triển.


                                                                                               Theo báo Nhân Dân


Các tin khác


200 em thiếu nhi tham gia “Trại hè trải nghiệm- Mùa hè xanh”

(HBĐT) - Trong 2 ngày, 17-18/7, tại Trung tâm Văn hóa TTN, đã diễn ra "Trại hè trải nghiệm- Mùa hè xanh”. Tham gia chương trình có 200 em thiếu nhi đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm.

Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện Tân Lạc năm 2018

(HBĐT) - Ngày 13-14/7, huyện Tân Lạc đã tổ chức thành công Liên hoan tuyên truyền cổ động năm 2018. Tham gia liên hoan có trên 400 diễn viên, nghệ nhân của 22 đoàn đến từ các xã, thị trấn trong huyện.

Lưu giữ và quảng bá văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông

Với những ai quan tâm tới văn hóa các dân tộc thiểu số, hẳn đã quen với nhóm AHD (Action for Hmong Development), nơi tập hợp những người trẻ là con em đồng bào dân tộc Mông đang nỗ lực đóng góp vào công cuộc bảo tồn, gìn giữ và quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.

Đường sách TPHCM: Thành công nhờ không nặng bán sách

Đó là nhận định của ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường sách TPHCM, trong cuộc họp về đường sách ngày 12-7. Đến nay, đây vẫn là đường sách thành công nhất cả nước ở nhiều phương diện, từ thương hiệu đến vai trò trong đời sống văn hóa và thậm chí cả về hiệu ứng kinh doanh.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - sức hút của văn hóa lãng mạn

Đoạn đường bích họa giới thiệu về cuộc đời và âm nhạc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, sân khấu biểu diễn nghệ thuật dân gian và đương đại hay các gian hàng ẩm thực mang kiến trúc phố cổ... là những điểm nhấn tạo nên không gian lãng mạn, thư thái của phố đi bộ thứ hai ở Hà Nội. Vào mỗi dịp cuối tuần, người dân Thủ đô và du khách trong ngoài nước có thêm điểm đến hấp dẫn mới.

Huyện Lương Sơn: Đón 66 nghìn lượt khách du lịch

(HBĐT) - Những tháng đầu năm, huyện Lương Sơn tích cực triển khai kế hoạch hoạt động phát triển du lịch năm 2018.