(HBĐT) - Trong 2 ngày 26,27/8, tại tỉnh Sơn La, NHCSXH phối hợp với các tổ chức hội đoàn thể tổ chức Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH khu vực V. Đây là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm thực hiện Nghị định 78 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác và chào mừng Đại hội Công đoàn NHCSXH các cấp. Tham dự Hội thi có 6 đội thi, 220 thí sinh là cán bộ nhân viên NHCSXH và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đến từ các tỉnh: Sơn La, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Hòa Bình.


BTC trao giải cho các đội thi.

 

Các đội tham gia 2 nội dung thi chính là thi nghiệp vụ và tài năng văn nghệ. Ở phần thi nghiệp vụ, các đội thi trải qua 20 câu hỏi nghiệp vụ về: Tín dụng, Kế toán - Ngân quỹ, Kế hoạch nguồn vốn, xử lý nợ bị rủi ro, tin học ứng dụng giao dịch tại xã; nghiệp vụ ủy thác cho vay thông qua tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cho vay...Phần thi tài năng văn nghệ mỗi đội tham gia 5 tiết mục thuộc thể loại hát, múa, độc tấu/hòa tấu nhạc cụ, tiểu phẩm kịch với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, giai cấp công nhân Việt Nam, ca ngợi ngành và hoạt động ủy thác của tổ chức chính trị - xã hội. Có thể nói Hội thi là một đợt sinh hoạt chính trị, chuyên môn, văn hóa văn nghệ sâu rộng giữa NHCSXH với các tổ chức chính trị xã hội nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường sự hiểu biết, sự gắn kết và tạo sân chơi bổ ích cho đội ngũ cán bộ NHCSXH, cán bộ các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đó động viên cán bộ tích cực tìm hiểu, nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực quản lý. Đồng thời, qua Hội thi này cũng là cơ hội để các thi sinh đến từ các đội thi khẳng định bản thân, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

 Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho cho đội thi tỉnh Hòa Bình, 2 giải nhì cho đội thi tỉnh Sơn La, Lào Cai và 3 giải ba cho các đội Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang.


                                                                                     Đ.T


Các tin khác


Hà Nội - những ấn tượng đẹp đối với du khách quốc tế

Có người nói: "Khi đi giữa những con phố cổ, bất chợt cảm thấy Hà Nội như một cơ thể sống, có vui buồn, có lắng đọng, mang xúc cảm của một tâm hồn”.

Không gian sách về vị cha già của dân tộc giữa lòng Thủ đô Hà Nội

Hội chợ sách cũ Hà Nội tháng Năm sẽ kéo dài từ ngày 17-20/5 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Sự khởi sắc của phim hoạt hình tại Liên hoan phim Cannes 2018

Tuy không lọt vào danh sách đề cử giải Cành cọ vàng của Liên hoan phim quốc tế Cannes 2018, song thể loại phim hoạt hình lại đang thu hút rất nhiều sự chú ý nơi thành phố duyên hải xinh đẹp miền Nam nước Pháp này.

Trên 80 học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú và kỹ năng nghề du lịch

(HBĐT) - Ngày 14/5, Sở VH,TT&DL phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú và kỹ năng nghề du lịch cho trên 80 học viên là cán bộ quản lý, nhân viên các đơn vị và chủ hộ hoạt động kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính toàn quốc

Tối 13/5, tại Quảng trường 26/3, thành phố Hà Giang, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính toàn quốc lần thứ VI năm 2018 và công bố Quy hoạch khu du lịch Quốc gia Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Bế mạc liên hoan tiếng hát CNVCLĐ tỉnh năm 2018

(HBĐT) - Như tin đã đưa, trong 2 ngày 11và 12/5, tại Cung văn hóa tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở VHTT&DL tỉnh đã tổ chức Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tỉnh năm 2018. Đến dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ của 11 huyện, thành phố, các nhà tài trợ.