(HBĐT) - Việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh khu du lịch hồ Hòa Bình, xúc tiến thu hút đầu tư là một trong những nội dung quan trọng thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


Theo Sở VH-TT&DL, từ khi khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh ta đã tập trung triển khai công tác quảng bá tiềm năng lợi thế, tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình. Theo kế hoạch, các ngành, đơn vị chức năng đang tham mưu cho tỉnh tổ chức biên soạn, phát hành các tài liệu, ấn phẩm, phim, video clip, bản đồ du lịch bằng tiếng Anh và tiếng Việt, xây dựng trang website để giới thiệu, quảng bá về tiềm năng và các sản phẩm du lịch của khu du lịch hồ Hòa Bình đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Tỉnh cũng tích cực tham gia các hội chợ, liên hoan du lịch ở khu vực, toàn quốc và quốc tế để quảng bá, giới thiệu về hồ Hòa Bình. Phối hợp với Tổng cục Du lịch và các công ty lữ hành quốc tế và trong nước; hợp tác với các tỉnh, nhất là thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Hiệp hội Du lịch đang xây dựng và triển khai kế hoạch quảng bá hình ảnh và giới thiệu sản phẩm khu du lịch hồ Hòa Bình.


Sở VH-TT&DL khảo sát, xây dựng các sản phẩm du lịch tại xóm Ké, xã Hiền Lương (Đà Bắc).

Đối với các cơ quan thông tin đại chúng cũng đã có sự phối hợp với ngành chức năng, địa phương, tổ chức liên quan xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền cụ thể các điểm du lịch, cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa dân tộc Mường, cuộc sống văn hóa, các loại hình dịch vụ, sản phẩm du lịch trên khu vực hồ Hòa Bình. Tỉnh và các doanh nghiệp, công ty lữ hành tổ chức được nhiều đoàn Famtrip, Prestrip đến khảo sát xây dựng các chương trình quảng bá cho hồ Hòa Bình. Cùng với đó, các bản, làng du lịch cộng đồng đã xây dựng trang thông tin giới thiệu các sản phẩm du lịch trên mạng xã hội đem lại hiệu ứng tích cực đưa hình ảnh hồ Hòa Bình đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

Trong 1 năm nay, tỉnh đã xây dựng nhiều chương trình quảng bá, hình ảnh của hồ Hòa Bình lên các phương tiện thông tin của T.ư và địa phương như: xây dựng video clip, phim tuyên truyền, xây dựng các chuyên mục trên các kênh truyền hình quốc gia, tuyên truyền trên Tạp chí du lịch Việt Nam; xây dựng các pa nô, áp phích tuyên truyền quy hoạch các điểm, tuyến du lịch, tuyên truyền các hoạt động bảo vệ môi trường trên hồ Hòa Bình tại cảng Bích Hạ, bản Ngòi, Thung Nai, Bãi Sang…

Sở VH-TT&DL cũng phối hợp với các công ty, đơn vị tổ chức khảo sát, xây dựng các sản phẩm du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái tại một số điểm trên khu vực hồ mang lại hiệu quả tốt. Thông qua các ấn phẩm, tài liệu tuyên truyền đã mang đến cho bạn bè trong nước hiểu thêm được cảnh quan, môi trường, tìm đến trải nghiệm thiên nhiên văn hóa vùng hồ.

Một vùng hồ mênh mang, mang lại sự cảm nhận đầy thi vị cho du khách gần xa. Những bản du lịch cộng đồng, sản phẩm du lịch vui chơi giải trí mới trên khu vực hồ đang được biết đến nhiều hơn. Theo đó, lượng khách đến thăm quan, trải nghiệm khu vực hồ Hòa Bình nâng lên rõ rệt. ông Đỗ Lê Phương, phó phòng Du lịch- Sở VH-TT&DL cho biết: Mấy năm về trước, khách du lịch đến thăm quan hồ Hòa Bình tập trung vào dịp lễ hội đầu xuân và thứ bảy, chủ nhật. Hơn một năm nay, lượng khách đã đến hầu hết các tháng trong năm. Không chỉ khách ở trong nước mà đã có nhiều hơn du khách quốc tế thăm quan, trải nghiệm phong cảnh thiên nhiên, văn hóa tại các xóm, bản cộng đồng khu vực hồ Hòa Bình. Song song với công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh hồ Hòa Bình, tỉnh đang chú trọng tới các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư, thu hút các doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng dựng các sản phẩm du lịch đặc thù; tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào vùng lõi khu du lịch vùng hồ. Tới đây, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá và thu hút đầu tư, thực hiện định hướng xây dựng hồ Hòa Bình trở thành điểm du lịch có sức hấp dẫn lôi cuốn của khu vực và cả nước.


                  L.C

Các tin khác


Hà Nội, những tinh mơ

Bỏ lại sau lưng cái xô bồ, ồn ào của Hà Nội, trên một góc phố lơ đãng, ông nhạc sĩ của Hà Nội - Phú Quang nói với tôi rằng: "Hà Nội đẹp lắm, vẻ đẹp của một cô gái không son phấn!”. Để cảm thấy một Hà Nội "không son phấn”, dù chỉ một lần, ai đó hãy thử dạo quanh những con phố tinh mơ, để quên đi tất cả những gì mình từng biết, để "thấy mình chẳng nhớ nổi một con đường”. Buổi sáng Hà Nội là thế, đẹp yên bình. Cái đẹp in hằn trên cả những lặng thầm mưu sinh.

Liên hoan phim lần thứ nhất “Lan tỏa ước mơ” năm 2017

(HBĐT) - Ngày 16/9, tại Trung tâm hội nghị Hòa Bình, thành phố Hòa Bình, tổ chức ChildFund Việt Nam đã tổ chức liên hoan phim lần thứ nhất "Lan tỏa ước mơ”. Tới dự có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh ta: Sở LĐ - TB&XH, Sở VH - TT&DL, Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn; lãnh đạo huyện Kim Bôi (Hòa Bình), huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn), Quảng Uyên (Cao Bằng); lãnh đạo đại diện tổ chức ChildFund Việt Nam và 300 trẻ em đến từ 3 tỉnh.

Triển khai Quy chế quản lý hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 15/9, UBND huyện Mai Châu tổ chức hội nghị triển khai Quy chế quản lý hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Mai Châu. Tham dự hội nghị có gần 100 đại biểu đại diện cho các phòng, ban liên quan, UBND các xã, thị trấn, đại diện các thôn, xóm, tổ chức, hộ có hoạt động kinh doanh du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện.

Tháo gỡ khó khăn cho các phương tiện vận tải khách du lịch

(HBĐT) - Hồ Hòa Bình là tuyến đường thủy nội địa quốc gia (chiều dài 203 km). Khi hồ Hòa Bình được quy hoạch khu du lịch quốc gia, lượng du khách đến thăm quan, trải nghiệm khu vực hồ Hòa Bình nâng lên đáng kế, theo đó, hoạt động vận tải thủy diễn ra ngày càng sôi động.

Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với nông thôn mới ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Từ khi triển khai thực hiện cuộc vận động (CVĐ) "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện Lạc Sơn đã tập hợp được đông đảo cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng tham gia. Hiệu quả mà CVĐ mang lại đã góp phần thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng NTM.

Tôn vinh những giá trị khảo cổ đặc sắc nổi tiếng thế giới trên quê hương Hòa Bình

(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 85 năm thế giới công nhận nền "Văn hóa Hòa Bình”(1932- 2017), tỉnh ta sẽ tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền quảng bá, giới thiệu và tôn vinh những giá trị văn hóa khảo cổ đặc sắc về một nền văn hóa thời đồ đá nổi tiếng thế giới trên quê hương Hòa Bình. Phóng viên Báo Hòa Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Bùi Ngọc Lâm, Giám đốc Sở VH-TT&DL, Trưởng Ban tổ chức kỷ niệm 85 năm thế giới công nhận nền "Văn hóa Hòa Bình” xung quanh vấn đề này.