(HBĐT) - Ngày 2/11, Khu dân cư tiểu khu Đoàn Kết thị trấn Đà Bắc(huyện Đà Bắc) đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017). Đồng chí Hoàng Văn Đức TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể huyện và thị trấn Đà Bắc đã dự và chúc mừng ngày hội.


Đồng chí Hoàng Văn Đức TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, tặng hoa, quà chúc mừng ngày hội.

 Khu dân cư tiểu khu Đoàn Kết (thị trấn Đà Bắc) , có 180 hộ dân, 618 nhân khẩu, có 6 dân tộc cùng sinh sống. Trong đó có 21% số hộ làm nông nghiệp, 32 hộ làm kinh doanh còn lại là hộ gia đình cán bộ viên chức nhà nước. Những năm qua, nhân dân các dân tộc KDC  đã tích cực lao động sản xuất, chuyển đổi ngành nghề, nên đời sống, sinh hoạt của nhân dân cơ bản ổn định, luôn tin tưởng và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng/người/năm, giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 12%, có 85% số hộ có nhà kiên cố, bán kiên cố. KDC có chi bộ Đảng với 48 đảng viên là hạt nhân lãnh đạo mọi hoạt động trong KDC. Hưởng ứng CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" nhân dân đã tích cực hưởng ứng tham gia. Ban công tác Mặt trận thường xuyên phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh các phong trào, các cuộc vận động và xây dựng các loại quỹ được trên 35 triệu đồng. Năm 2017 KDC có 100% số hộ đạt gia đình văn hóa, 85% số hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục, có 7 hộ gia đình tiêu biêu được UBND thị trấn tặng giấy công nhận.


Tiết mục múa hát của chi hội phụ nữ Khu dân cư tiểu khu Đoàn kết trong ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, Đồng chí Hoàng Văn Đức TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhân dân Khu dân cư tiểu khu Đoàn kết thị trấn Đà Bắc đã đạt được trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Đồng chí Hoàng Văn Đức đã tặng quà KDC và chúc cho KDC luôn đoàn kết, đổi mới, nhanh chóng không còn hộ nghèo, xây dựng KDC ngày càng phát triển văn minh giàu đẹp.

 


Các hộ gia đình tiêu biểu được UBND thị trấn tặng giấy công nhận hộ gia đình văn hóa tiêu biểu.


Ký kết giao ước thi đua năm 2018 giữa các đoàn thể KDC


 

 

Minh Tuấn

Các tin khác


"Bản tình ca từ đá" ở vùng cao Hà Giang

Cây hoa tam giác mạch từng giúp đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao Hà Giang qua cơn giáp hạt trước đây, nay đã trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh. Mùa hoa kéo dài khoảng hai tháng đã thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách tham quan, mang đến nguồn thu lớn cho phát triển du lịch ở vùng đất cực bắc của Tổ quốc.

Phát huy giá trị nguồn tài nguyên du lịch đặc sắc

(HBĐT) - 9 tháng năm nay, toàn tỉnh đón trên 1,9 triệu lượt khách thăm quan du lịch, trong đó, khách quốc tế 174 nghìn lượt người, khách nội địa trên 1,7 triệu lượt người, doanh thu từ du lịch ước đạt trên 984 tỷ đồng. Năm 2017, tỉnh phấn đấu đón trên 2,2 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu du lịch đạt 1.200 tỷ đồng. Đẩy mạnh phát triển các loại hình du lịch gắn với khai thác tiềm năng về tự nhiên, lịch sử, văn hóa, phát huy giá trị nguồn tài nguyên du lịch là một trong những hướng đi nhằm tạo hiệu quả, nâng cao sức hút từ ngành "công nghiệp không khói” của tỉnh.

Về Mai Châu trải nghiệm du lịch “3 cùng”

(HBĐT) - Tiết thu se lạnh khiến Mai Châu đẹp dịu dàng và lãng mạn như thiếu nữ tuổi xuân thì đang khoác hờ trên vai tấm áo mỏng tang dệt bằng sương khói. Vẻ đẹp mơ màng như thực, như mơ là đặc ân riêng có của Mai Châu trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm trước đến hết tháng 3 năm sau. Đó cũng chính là thời gian lý tưởng cho du khách tìm về Mai Châu để trải nghiệm "3 cùng” rất đỗi thú vị mà cuộc sống và con người nơi đây mang lại.

Thị trấn Mai Châu giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Thái

(HBĐT) - Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Hà Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mai Châu (Mai Châu) cho biết: Ngày nay, xã hội phát triển, văn hóa giao thoa, bên cạnh tiếp thu những tinh hoa văn hóa thì một bộ phận thế hệ trẻ thờ ơ với bản sắc văn hóa dân tộc Thái. Giới trẻ có xu hướng yêu thích những bài hát nhạc trẻ, nét văn hóa kiểu phương Tây… đã làm bản sắc văn hóa truyền thống ngày càng mai một. Trước thực tế đó, trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền thị trấn Mai Châu không ngừng nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm giữ gìn và phát huy những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái.

Khai thác tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng

(HBĐT) - Với lợi thế về điều kiện tự nhiên và sự đa dạng về văn hóa các dân tộc Mường, Thái, Mông, Dao… tỉnh ta có nhiều điều kiện để phát triển DLCĐ (DLCĐ). DLCĐ của tỉnh ta hình thành và phát triển khá sớm, mang lại hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống cho người dân địa phương.

Vẻ đẹp huyền bí hang Hùm

(HBĐT) - Xã Ngọc Lương (Yên Thủy) không chỉ nổi tiếng bởi những làn điệu chèo uyển chuyển, mềm mại mà nơi đây còn hội tụ của nhiều danh lam thắng cảnh với hệ thống hang động huyền bí. Hang Hùm là hang động chứa đựng nhiều nhũ đá tuyệt đẹp được thiên nhiên tạo nên từ hàng triệu năm, cùng với hệ thống thờ Phật linh thiêng trong hang đã tạo nên sức hấp dẫn cho những ai thích khám phá điều bí ẩn của thiên nhiên.