(HBĐT) - Ngày 2/11, Khu dân cư tiểu khu Đoàn Kết thị trấn Đà Bắc(huyện Đà Bắc) đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017). Đồng chí Hoàng Văn Đức TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể huyện và thị trấn Đà Bắc đã dự và chúc mừng ngày hội.


Đồng chí Hoàng Văn Đức TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, tặng hoa, quà chúc mừng ngày hội.

 Khu dân cư tiểu khu Đoàn Kết (thị trấn Đà Bắc) , có 180 hộ dân, 618 nhân khẩu, có 6 dân tộc cùng sinh sống. Trong đó có 21% số hộ làm nông nghiệp, 32 hộ làm kinh doanh còn lại là hộ gia đình cán bộ viên chức nhà nước. Những năm qua, nhân dân các dân tộc KDC  đã tích cực lao động sản xuất, chuyển đổi ngành nghề, nên đời sống, sinh hoạt của nhân dân cơ bản ổn định, luôn tin tưởng và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng/người/năm, giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 12%, có 85% số hộ có nhà kiên cố, bán kiên cố. KDC có chi bộ Đảng với 48 đảng viên là hạt nhân lãnh đạo mọi hoạt động trong KDC. Hưởng ứng CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" nhân dân đã tích cực hưởng ứng tham gia. Ban công tác Mặt trận thường xuyên phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh các phong trào, các cuộc vận động và xây dựng các loại quỹ được trên 35 triệu đồng. Năm 2017 KDC có 100% số hộ đạt gia đình văn hóa, 85% số hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục, có 7 hộ gia đình tiêu biêu được UBND thị trấn tặng giấy công nhận.


Tiết mục múa hát của chi hội phụ nữ Khu dân cư tiểu khu Đoàn kết trong ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, Đồng chí Hoàng Văn Đức TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhân dân Khu dân cư tiểu khu Đoàn kết thị trấn Đà Bắc đã đạt được trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Đồng chí Hoàng Văn Đức đã tặng quà KDC và chúc cho KDC luôn đoàn kết, đổi mới, nhanh chóng không còn hộ nghèo, xây dựng KDC ngày càng phát triển văn minh giàu đẹp.

 


Các hộ gia đình tiêu biểu được UBND thị trấn tặng giấy công nhận hộ gia đình văn hóa tiêu biểu.


Ký kết giao ước thi đua năm 2018 giữa các đoàn thể KDC


 

 

Minh Tuấn

Các tin khác


Công đoàn ngành y tế với phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa

(HBĐT) - Thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ ngành y tế là một trong những nội dung xây dựng văn hóa công sở đã được lãnh đạo ngành y tế đặc biệt quan tâm

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

(HBĐT) - Ngày 23/4, Sở thông tin và truyền thông phối hợp với UBND huyện Yên Thủy tổ chức triển lãm tuyên truyền triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2018 tại xã Yên Trị. Tham dự có lãnh đạo UBND huyện Yên Thủy, Sở Thông tin truyền thông, Báo Hòa Bình, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đại diện Công an tỉnh và cán bộ các ban ngành đoàn thể, cùng tuổi trẻ,  học sinh trên địa bàn huyện.

Bắt đầu các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2018

Tại khu Di tích Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ bắt đầu diễn ra các hoạt động trong chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng 2018.

Nguyễn Thị Kim Ngọc đoạt vương miện Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018

Tối 21-4, Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018 đã diễn ra tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, 38 thí sinh đã cùng nhau khoe sắc. Sau các vòng thi, vương miện Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Kim Ngọc (SBD 069) đến từ tỉnh Tiền Giang.

Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỗ 2 cần hướng đi mới

(HBĐT) - Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỗ 2, xã Bình Thanh (Cao Phong) từng là địa điểm du lịch quen thuộc của du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, điểm du lịch này không còn sức hút với nhiều du khách.

Huyện Lương Sơn quan tâm quản lý các di tích và lễ hội

(HBĐT) - Những năm qua, công tác tổ chức, quản lý và thực hiện nếp sống văn minh tại các di tích và trong lễ hội cũng như hoạt động du lịch luôn được cấp ủy, chính quyền huyện Lương Sơn quan tâm thực hiện, đảm bảo các lễ hội trên địa bàn diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phát huy tốt các giá trị văn hóa truyền thống, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.