(HBĐT) - Ngày 2/11, Khu dân cư tiểu khu Đoàn Kết thị trấn Đà Bắc(huyện Đà Bắc) đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017). Đồng chí Hoàng Văn Đức TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể huyện và thị trấn Đà Bắc đã dự và chúc mừng ngày hội.


Đồng chí Hoàng Văn Đức TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, tặng hoa, quà chúc mừng ngày hội.

 Khu dân cư tiểu khu Đoàn Kết (thị trấn Đà Bắc) , có 180 hộ dân, 618 nhân khẩu, có 6 dân tộc cùng sinh sống. Trong đó có 21% số hộ làm nông nghiệp, 32 hộ làm kinh doanh còn lại là hộ gia đình cán bộ viên chức nhà nước. Những năm qua, nhân dân các dân tộc KDC  đã tích cực lao động sản xuất, chuyển đổi ngành nghề, nên đời sống, sinh hoạt của nhân dân cơ bản ổn định, luôn tin tưởng và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng/người/năm, giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 12%, có 85% số hộ có nhà kiên cố, bán kiên cố. KDC có chi bộ Đảng với 48 đảng viên là hạt nhân lãnh đạo mọi hoạt động trong KDC. Hưởng ứng CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" nhân dân đã tích cực hưởng ứng tham gia. Ban công tác Mặt trận thường xuyên phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh các phong trào, các cuộc vận động và xây dựng các loại quỹ được trên 35 triệu đồng. Năm 2017 KDC có 100% số hộ đạt gia đình văn hóa, 85% số hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục, có 7 hộ gia đình tiêu biêu được UBND thị trấn tặng giấy công nhận.


Tiết mục múa hát của chi hội phụ nữ Khu dân cư tiểu khu Đoàn kết trong ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, Đồng chí Hoàng Văn Đức TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhân dân Khu dân cư tiểu khu Đoàn kết thị trấn Đà Bắc đã đạt được trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Đồng chí Hoàng Văn Đức đã tặng quà KDC và chúc cho KDC luôn đoàn kết, đổi mới, nhanh chóng không còn hộ nghèo, xây dựng KDC ngày càng phát triển văn minh giàu đẹp.

 


Các hộ gia đình tiêu biểu được UBND thị trấn tặng giấy công nhận hộ gia đình văn hóa tiêu biểu.


Ký kết giao ước thi đua năm 2018 giữa các đoàn thể KDC


 

 

Minh Tuấn

Các tin khác


Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện Tân Lạc năm 2018

(HBĐT) - Ngày 13-14/7, huyện Tân Lạc đã tổ chức thành công Liên hoan tuyên truyền cổ động năm 2018. Tham gia liên hoan có trên 400 diễn viên, nghệ nhân của 22 đoàn đến từ các xã, thị trấn trong huyện.

Lưu giữ và quảng bá văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông

Với những ai quan tâm tới văn hóa các dân tộc thiểu số, hẳn đã quen với nhóm AHD (Action for Hmong Development), nơi tập hợp những người trẻ là con em đồng bào dân tộc Mông đang nỗ lực đóng góp vào công cuộc bảo tồn, gìn giữ và quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.

Đường sách TPHCM: Thành công nhờ không nặng bán sách

Đó là nhận định của ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường sách TPHCM, trong cuộc họp về đường sách ngày 12-7. Đến nay, đây vẫn là đường sách thành công nhất cả nước ở nhiều phương diện, từ thương hiệu đến vai trò trong đời sống văn hóa và thậm chí cả về hiệu ứng kinh doanh.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - sức hút của văn hóa lãng mạn

Đoạn đường bích họa giới thiệu về cuộc đời và âm nhạc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, sân khấu biểu diễn nghệ thuật dân gian và đương đại hay các gian hàng ẩm thực mang kiến trúc phố cổ... là những điểm nhấn tạo nên không gian lãng mạn, thư thái của phố đi bộ thứ hai ở Hà Nội. Vào mỗi dịp cuối tuần, người dân Thủ đô và du khách trong ngoài nước có thêm điểm đến hấp dẫn mới.

Huyện Lương Sơn: Đón 66 nghìn lượt khách du lịch

(HBĐT) - Những tháng đầu năm, huyện Lương Sơn tích cực triển khai kế hoạch hoạt động phát triển du lịch năm 2018.

Xuất bản bộ sách đặc biệt về quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các chuyên gia tổ chức biên soạn, xuất bản bộ sách về mối quan hệ gắn bó giữa Việt Nam - Lào