(HBĐT) - Ngày 3/11, tại sân vận động thôn Vôi, xã Thanh Nông huyện Lạc Thủy đã diễn ra ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống mặt trận thống nhất Việt Nam (18/11/2930-18/11/2017). Tới chung vui cùng ngày hội có đồng chí Đinh Quốc Liêm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Liên đoàn lao động tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Lạc Thủy và xã Thanh Nông.


Đồng chí Đinh Quốc Liêm, UV TV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng hoa và quà cho nhân dân thôn Vôi, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy.

Thôn Vôi xã Thanh Nông, có 346 hộ dân 1.495 khẩu; dân tộc Mường chiếm 80%, dân tộc khác chiếm 20%. Chủ yếu làm nông nghiệp, trồng lúa nước và trồng rừng, dân cư không sống tập trung, đường giao thông còn gặp nhiều khó khăn. Qua một năm thực hiện cuộc vận động, cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân đã đẩy nhanh tiến độ "xóa đói giảm nghèo". Tỷ lệ hộ nghèo năm 2017 còn 26 hộ, chiếm 7,5%, thu nhập bình quân đạt 30 triệu đồng/người/năm, lương thực đạt 550kg/người/năm. Quỹ "Ngày vì người nghèo" luôn được chi bộ Đảng và các đoàn thể trong thôn quan tâm. Hiện nay, thôn có 334 hộ có nhà mái bằng kiên cố, không còn hộ ở nhà tạm. 90% trở lên hộ gia đình tham gia cuộc vận động xây dựng NTM, xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng KT-XH ở cộng đồng; 100% trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường; 100% hộ gia đình thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; 80% số hộ gia đình có 4 công trình hợp vệ sinh, không có gia đình sinh con thứ 3...


Lãnh đạo Huyện ủy Lạc Thủy trao chứng nhận Thôn văn hóa cho thôn Vôi.

 Với những kết quả đạt được, năm 2017 thôn Vôi có 334/346 (96,5%) hộ gia đình được công nhận " Gia đình văn hóa", trong đó 220 hộ (63,5%) đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tiếp; 33 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm giai đoạn 2015 - 2017. Ngoài ra, còn có 4 hộ gia đình là người cao tuổi, có uy tín trong cộng đồng được nhận khen thưởng của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đinh Quốc Liêm, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy biểu dương những thành tích mà chính quyền và nhân dân xóm Vôi đã đạt được trong thời gian qua và mong rằng thôn Vôi phát huy truyền thống đoàn kết sẵn có, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các phong trào thi đua, tạo sức lan tỏa sâu rộng, để CVĐ đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm ANQP, vệ sinh môi trường, giữ gìn văn hóa truyền thống của dân tộc. Phát huy vai trò của người cao tuổi, người có uy tín trong cộng đồng; làm tốt công tác hòa giải cơ sở, xây dựng mỗi gia đình là một tế bào xã hội vững mạnh. Các cán bộ, CCVC gần dân, sát dân, lắng nghe dân để phục vụ nhân dân tốt hơn. Chú trọng công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.


 Các hộ gia đình Thôn Vôi được nhận giấy chứng nhận Gia đình văn hóa tiêu biểu.Chị em phụ nữ thôn Vôi vui văn nghệ chào mừng ngày hội.

 

 

                                      Minh Tuấn


Các tin khác


Công đoàn ngành y tế với phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa

(HBĐT) - Thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ ngành y tế là một trong những nội dung xây dựng văn hóa công sở đã được lãnh đạo ngành y tế đặc biệt quan tâm

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

(HBĐT) - Ngày 23/4, Sở thông tin và truyền thông phối hợp với UBND huyện Yên Thủy tổ chức triển lãm tuyên truyền triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2018 tại xã Yên Trị. Tham dự có lãnh đạo UBND huyện Yên Thủy, Sở Thông tin truyền thông, Báo Hòa Bình, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đại diện Công an tỉnh và cán bộ các ban ngành đoàn thể, cùng tuổi trẻ,  học sinh trên địa bàn huyện.

Bắt đầu các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2018

Tại khu Di tích Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ bắt đầu diễn ra các hoạt động trong chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng 2018.

Nguyễn Thị Kim Ngọc đoạt vương miện Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018

Tối 21-4, Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018 đã diễn ra tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, 38 thí sinh đã cùng nhau khoe sắc. Sau các vòng thi, vương miện Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Kim Ngọc (SBD 069) đến từ tỉnh Tiền Giang.

Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỗ 2 cần hướng đi mới

(HBĐT) - Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỗ 2, xã Bình Thanh (Cao Phong) từng là địa điểm du lịch quen thuộc của du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, điểm du lịch này không còn sức hút với nhiều du khách.

Huyện Lương Sơn quan tâm quản lý các di tích và lễ hội

(HBĐT) - Những năm qua, công tác tổ chức, quản lý và thực hiện nếp sống văn minh tại các di tích và trong lễ hội cũng như hoạt động du lịch luôn được cấp ủy, chính quyền huyện Lương Sơn quan tâm thực hiện, đảm bảo các lễ hội trên địa bàn diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phát huy tốt các giá trị văn hóa truyền thống, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.