(HBĐT) - Ngày 3/11, tại sân vận động thôn Vôi, xã Thanh Nông huyện Lạc Thủy đã diễn ra ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống mặt trận thống nhất Việt Nam (18/11/2930-18/11/2017). Tới chung vui cùng ngày hội có đồng chí Đinh Quốc Liêm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Liên đoàn lao động tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Lạc Thủy và xã Thanh Nông.


Đồng chí Đinh Quốc Liêm, UV TV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng hoa và quà cho nhân dân thôn Vôi, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy.

Thôn Vôi xã Thanh Nông, có 346 hộ dân 1.495 khẩu; dân tộc Mường chiếm 80%, dân tộc khác chiếm 20%. Chủ yếu làm nông nghiệp, trồng lúa nước và trồng rừng, dân cư không sống tập trung, đường giao thông còn gặp nhiều khó khăn. Qua một năm thực hiện cuộc vận động, cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân đã đẩy nhanh tiến độ "xóa đói giảm nghèo". Tỷ lệ hộ nghèo năm 2017 còn 26 hộ, chiếm 7,5%, thu nhập bình quân đạt 30 triệu đồng/người/năm, lương thực đạt 550kg/người/năm. Quỹ "Ngày vì người nghèo" luôn được chi bộ Đảng và các đoàn thể trong thôn quan tâm. Hiện nay, thôn có 334 hộ có nhà mái bằng kiên cố, không còn hộ ở nhà tạm. 90% trở lên hộ gia đình tham gia cuộc vận động xây dựng NTM, xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng KT-XH ở cộng đồng; 100% trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường; 100% hộ gia đình thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; 80% số hộ gia đình có 4 công trình hợp vệ sinh, không có gia đình sinh con thứ 3...


Lãnh đạo Huyện ủy Lạc Thủy trao chứng nhận Thôn văn hóa cho thôn Vôi.

 Với những kết quả đạt được, năm 2017 thôn Vôi có 334/346 (96,5%) hộ gia đình được công nhận " Gia đình văn hóa", trong đó 220 hộ (63,5%) đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tiếp; 33 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm giai đoạn 2015 - 2017. Ngoài ra, còn có 4 hộ gia đình là người cao tuổi, có uy tín trong cộng đồng được nhận khen thưởng của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đinh Quốc Liêm, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy biểu dương những thành tích mà chính quyền và nhân dân xóm Vôi đã đạt được trong thời gian qua và mong rằng thôn Vôi phát huy truyền thống đoàn kết sẵn có, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các phong trào thi đua, tạo sức lan tỏa sâu rộng, để CVĐ đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm ANQP, vệ sinh môi trường, giữ gìn văn hóa truyền thống của dân tộc. Phát huy vai trò của người cao tuổi, người có uy tín trong cộng đồng; làm tốt công tác hòa giải cơ sở, xây dựng mỗi gia đình là một tế bào xã hội vững mạnh. Các cán bộ, CCVC gần dân, sát dân, lắng nghe dân để phục vụ nhân dân tốt hơn. Chú trọng công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.


 Các hộ gia đình Thôn Vôi được nhận giấy chứng nhận Gia đình văn hóa tiêu biểu.Chị em phụ nữ thôn Vôi vui văn nghệ chào mừng ngày hội.

 

 

                                      Minh Tuấn


Các tin khác


Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện Tân Lạc năm 2018

(HBĐT) - Ngày 13-14/7, huyện Tân Lạc đã tổ chức thành công Liên hoan tuyên truyền cổ động năm 2018. Tham gia liên hoan có trên 400 diễn viên, nghệ nhân của 22 đoàn đến từ các xã, thị trấn trong huyện.

Lưu giữ và quảng bá văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông

Với những ai quan tâm tới văn hóa các dân tộc thiểu số, hẳn đã quen với nhóm AHD (Action for Hmong Development), nơi tập hợp những người trẻ là con em đồng bào dân tộc Mông đang nỗ lực đóng góp vào công cuộc bảo tồn, gìn giữ và quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.

Đường sách TPHCM: Thành công nhờ không nặng bán sách

Đó là nhận định của ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường sách TPHCM, trong cuộc họp về đường sách ngày 12-7. Đến nay, đây vẫn là đường sách thành công nhất cả nước ở nhiều phương diện, từ thương hiệu đến vai trò trong đời sống văn hóa và thậm chí cả về hiệu ứng kinh doanh.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - sức hút của văn hóa lãng mạn

Đoạn đường bích họa giới thiệu về cuộc đời và âm nhạc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, sân khấu biểu diễn nghệ thuật dân gian và đương đại hay các gian hàng ẩm thực mang kiến trúc phố cổ... là những điểm nhấn tạo nên không gian lãng mạn, thư thái của phố đi bộ thứ hai ở Hà Nội. Vào mỗi dịp cuối tuần, người dân Thủ đô và du khách trong ngoài nước có thêm điểm đến hấp dẫn mới.

Huyện Lương Sơn: Đón 66 nghìn lượt khách du lịch

(HBĐT) - Những tháng đầu năm, huyện Lương Sơn tích cực triển khai kế hoạch hoạt động phát triển du lịch năm 2018.

Xuất bản bộ sách đặc biệt về quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các chuyên gia tổ chức biên soạn, xuất bản bộ sách về mối quan hệ gắn bó giữa Việt Nam - Lào