(HBĐT) - Tối 31/12, thành phố Hòa Bình đã tổ chức đêm văn nghệ chào xuân 2018 và chung khảo cuộc thi Miss Sport (hoa khôi thể thao). Khu vực Nhà văn hóa TP Hòa Bình nơi diễn ra sự kiện sôi động, từng bừng, thu hút hàng nghìn người dân tới xem, cổ vũ.

Vòng chung khảo cuộc thi Miss Sport thành phố Hòa Bình năm 2017 có sự tranh tài của 10 thí sinh đến từ các trường THPT, trường chuyên nghiệp và 5 đội thi là các nhóm nhảy, CLB yoga trên địa bàn thành phố. Các thí sinh trải qua các phần thi: trình diễn áo dài truyền thống, trang phục thể thao tự chọn, tài năng thể thao, trang phục dạ hội, ứng xử. Các thí sinh và các đội thi đã thể hiện các tiết mục nhảy hiện đại, múa, võ thuật, bài tập yoga hấp dẫn, cùng phần trình diễn trang phục, áo dài uyển chuyển. Xen kẽ các phần thi là các tiết mục văn nghệ về mùa xuân, tuổi trẻ.

Kết quả, đối với phần thi cá nhân, khoa khôi thuộc về thí sinh Lê Thị Thu Hà (Trường THPT Công Nghiệp); Á khôi 1 – thí sinh Đinh Hà Vy (Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ); Á khôi 2 – thí sinh Nguyễn Thị Thắm (Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc). Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 7 giải phụ như: giải dành cho thí sinh mặc áo dài đẹp nhất, thí sinh ứng xử hay nhất, thí sinh có phần thi tài năng xuất sắc nhất… Đối với tập thể, giải đặc biệt thuộc về CLB Yoga Shakti Hòa Bình; giải nhất - Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh; đồng giải ba - Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc.

Theo TP Hòa Bình, hội thi là hoạt động tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng của thanh niên trong cuộc sống đương đại, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong các trường học. Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống và xây dựng nét đẹp văn hóa trong giao tiếp, ứng xử cho thanh niên. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Ngày học sinh – sinh viên Việt Nam.


Các thí sinh trình diễn trang phục áo dài trên nền bài hát về mùa xuân.

Liên khúc "Xuân về trên môi em và chào xuân” mở đầu đêm văn nghệ và chung khảo cuộc thi Miss Sport TP Hòa Bình.


Phần thi yoga của CLB Yoga Shakti Hòa Bình giành giải nhất phần thi tập thể.


Lãnh đạo UBND TP Hòa Bình trao giải cho hoa khôi Lê Thị Thu Hà.


 

                                                                              C.L


Các tin khác


200 em thiếu nhi tham gia “Trại hè trải nghiệm- Mùa hè xanh”

(HBĐT) - Trong 2 ngày, 17-18/7, tại Trung tâm Văn hóa TTN, đã diễn ra "Trại hè trải nghiệm- Mùa hè xanh”. Tham gia chương trình có 200 em thiếu nhi đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm.

Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện Tân Lạc năm 2018

(HBĐT) - Ngày 13-14/7, huyện Tân Lạc đã tổ chức thành công Liên hoan tuyên truyền cổ động năm 2018. Tham gia liên hoan có trên 400 diễn viên, nghệ nhân của 22 đoàn đến từ các xã, thị trấn trong huyện.

Lưu giữ và quảng bá văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông

Với những ai quan tâm tới văn hóa các dân tộc thiểu số, hẳn đã quen với nhóm AHD (Action for Hmong Development), nơi tập hợp những người trẻ là con em đồng bào dân tộc Mông đang nỗ lực đóng góp vào công cuộc bảo tồn, gìn giữ và quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.

Đường sách TPHCM: Thành công nhờ không nặng bán sách

Đó là nhận định của ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường sách TPHCM, trong cuộc họp về đường sách ngày 12-7. Đến nay, đây vẫn là đường sách thành công nhất cả nước ở nhiều phương diện, từ thương hiệu đến vai trò trong đời sống văn hóa và thậm chí cả về hiệu ứng kinh doanh.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - sức hút của văn hóa lãng mạn

Đoạn đường bích họa giới thiệu về cuộc đời và âm nhạc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, sân khấu biểu diễn nghệ thuật dân gian và đương đại hay các gian hàng ẩm thực mang kiến trúc phố cổ... là những điểm nhấn tạo nên không gian lãng mạn, thư thái của phố đi bộ thứ hai ở Hà Nội. Vào mỗi dịp cuối tuần, người dân Thủ đô và du khách trong ngoài nước có thêm điểm đến hấp dẫn mới.

Huyện Lương Sơn: Đón 66 nghìn lượt khách du lịch

(HBĐT) - Những tháng đầu năm, huyện Lương Sơn tích cực triển khai kế hoạch hoạt động phát triển du lịch năm 2018.