(HBĐT) - Tối 31/12, thành phố Hòa Bình đã tổ chức đêm văn nghệ chào xuân 2018 và chung khảo cuộc thi Miss Sport (hoa khôi thể thao). Khu vực Nhà văn hóa TP Hòa Bình nơi diễn ra sự kiện sôi động, từng bừng, thu hút hàng nghìn người dân tới xem, cổ vũ.

Vòng chung khảo cuộc thi Miss Sport thành phố Hòa Bình năm 2017 có sự tranh tài của 10 thí sinh đến từ các trường THPT, trường chuyên nghiệp và 5 đội thi là các nhóm nhảy, CLB yoga trên địa bàn thành phố. Các thí sinh trải qua các phần thi: trình diễn áo dài truyền thống, trang phục thể thao tự chọn, tài năng thể thao, trang phục dạ hội, ứng xử. Các thí sinh và các đội thi đã thể hiện các tiết mục nhảy hiện đại, múa, võ thuật, bài tập yoga hấp dẫn, cùng phần trình diễn trang phục, áo dài uyển chuyển. Xen kẽ các phần thi là các tiết mục văn nghệ về mùa xuân, tuổi trẻ.

Kết quả, đối với phần thi cá nhân, khoa khôi thuộc về thí sinh Lê Thị Thu Hà (Trường THPT Công Nghiệp); Á khôi 1 – thí sinh Đinh Hà Vy (Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ); Á khôi 2 – thí sinh Nguyễn Thị Thắm (Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc). Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 7 giải phụ như: giải dành cho thí sinh mặc áo dài đẹp nhất, thí sinh ứng xử hay nhất, thí sinh có phần thi tài năng xuất sắc nhất… Đối với tập thể, giải đặc biệt thuộc về CLB Yoga Shakti Hòa Bình; giải nhất - Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh; đồng giải ba - Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc.

Theo TP Hòa Bình, hội thi là hoạt động tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng của thanh niên trong cuộc sống đương đại, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong các trường học. Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống và xây dựng nét đẹp văn hóa trong giao tiếp, ứng xử cho thanh niên. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Ngày học sinh – sinh viên Việt Nam.


Các thí sinh trình diễn trang phục áo dài trên nền bài hát về mùa xuân.

Liên khúc "Xuân về trên môi em và chào xuân” mở đầu đêm văn nghệ và chung khảo cuộc thi Miss Sport TP Hòa Bình.


Phần thi yoga của CLB Yoga Shakti Hòa Bình giành giải nhất phần thi tập thể.


Lãnh đạo UBND TP Hòa Bình trao giải cho hoa khôi Lê Thị Thu Hà.


 

                                                                              C.L


Các tin khác


Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

(HBĐT) - Ngày 23/4, Sở thông tin và truyền thông phối hợp với UBND huyện Yên Thủy tổ chức triển lãm tuyên truyền triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2018 tại xã Yên Trị. Tham dự có lãnh đạo UBND huyện Yên Thủy, Sở Thông tin truyền thông, Báo Hòa Bình, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đại diện Công an tỉnh và cán bộ các ban ngành đoàn thể, cùng tuổi trẻ,  học sinh trên địa bàn huyện.

Bắt đầu các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2018

Tại khu Di tích Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ bắt đầu diễn ra các hoạt động trong chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng 2018.

Nguyễn Thị Kim Ngọc đoạt vương miện Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018

Tối 21-4, Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018 đã diễn ra tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, 38 thí sinh đã cùng nhau khoe sắc. Sau các vòng thi, vương miện Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Kim Ngọc (SBD 069) đến từ tỉnh Tiền Giang.

Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỗ 2 cần hướng đi mới

(HBĐT) - Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỗ 2, xã Bình Thanh (Cao Phong) từng là địa điểm du lịch quen thuộc của du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, điểm du lịch này không còn sức hút với nhiều du khách.

Huyện Lương Sơn quan tâm quản lý các di tích và lễ hội

(HBĐT) - Những năm qua, công tác tổ chức, quản lý và thực hiện nếp sống văn minh tại các di tích và trong lễ hội cũng như hoạt động du lịch luôn được cấp ủy, chính quyền huyện Lương Sơn quan tâm thực hiện, đảm bảo các lễ hội trên địa bàn diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phát huy tốt các giá trị văn hóa truyền thống, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

Nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân, lao động khu công nghiệp

(HBĐT) - Toàn tỉnh hiện có 8 khu công nghiệp (KCN) được Chính phủ cho phép quy hoạch và đầu tư với 71 dự án đầu tư, có 45 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đến cuối tháng 12/2017, tại các KCN trong tỉnh có 16.300 công nhân lao động (CNLĐ), chiếm gần 50% tổng số lao động tại các doanh nghiệp trong tỉnh.