(HBĐT) - Ngày 28/12, CLB thơ - ca tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động thơ - ca năm 2017. Tới dự có một số ban, ngành, Hội của tỉnh cùng đông đảo các hội viên CLB thơ - ca tỉnh.


Lãnh đạo CLB thơ - ca tỉnh tặng giấy khen cho 5 cơ sở thơ ca có thành tích xuất sắc trong hoạt động thơ, ca của tỉnh năm 2017.

Trong năm 2017, hoạt động của CLB thơ - ca tỉnh tích cực hoạt động sáng tác, sáng tạo thơ, ca, múa…gắn với phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng góp phần tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH của tỉnh. CLB đã đạt được một số kết quả như sau. Số lượng CLB sơ sở trực thuộc tăng lên 11 cơ sở với tổng số hội viên đang sinh hoạt tại các CLB là 256 người, tăng 17% so với năm 2016 (vượt kế hoạch đề ra). Tổng số tác phẩm do cán bộ, hội viên sáng tác và trình diễn là 3.968 tác phẩm, trong đó, thơ là 2.600 bài, trình diễn hơn 700 lượt ca khúc, hơn 400 lượt điệu múa và hoạt cảnh, hơn 210 lượt trình tấu nhạc cụ truyền thống.

 Nhìn chung chất lượng các tác phẩm có nhiều tiên bộ. Các CLB hội viên vững vàng về thủ pháp làm thơ, dày dạn kinh nghiệm sáng tác. Có 5/11 CLB cơ sở xuất bản tập thơ riêng, ngoài ra, có nhiều cá nhân xuất bản tác phẩm thơ riêng do các nhà xuất bản lớn biên soạn và cấp phép tiêu biểu như "Khúc du chiều” của tác giả Đỗ Thị Hòa ( CLB Hương Đồng Quê), "Khúc tâm tình” tác giả Đỗ Thị Thu Hà (CLB Chiều Xuân). Trong năm, CLB thơ - ca tỉnh tổ chức nhiều cuộc giao lưu nội bộ tăng 10% so với năm 2016.

 Tại hội nghị, CLB cũng đề ra những mục tiêu quan trọng cần thực hiện trong năm 2018: Cố gắng phát triển thêm từ 1 - 2 cơ sở thuộc các huyện chưa có CLB thơ - ca; đẩy mạnh phát triển hoạt động sáng tác, trình diễn, phổ biến thơ, ca; tăng cường hơn nữa hoạt động giao lưu nội bộ và giao lưu với các tỉnh khác; đổi mới hoạt động kiểm tra cho phù hợp với tổ chức xã hội 4 tự nguyện, phù hợp với những quy định trong Điều lệ của thơ - ca tỉnh.

 Nhân dịp này, CLB thơ - ca tỉnh tặng giấy khen cho 5 cơ sở và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động thơ - ca tỉnh năm 2017.
Thu Thủy

 


Các tin khác


Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

(HBĐT) - Ngày 23/4, Sở thông tin và truyền thông phối hợp với UBND huyện Yên Thủy tổ chức triển lãm tuyên truyền triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2018 tại xã Yên Trị. Tham dự có lãnh đạo UBND huyện Yên Thủy, Sở Thông tin truyền thông, Báo Hòa Bình, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đại diện Công an tỉnh và cán bộ các ban ngành đoàn thể, cùng tuổi trẻ,  học sinh trên địa bàn huyện.

Bắt đầu các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2018

Tại khu Di tích Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ bắt đầu diễn ra các hoạt động trong chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng 2018.

Nguyễn Thị Kim Ngọc đoạt vương miện Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018

Tối 21-4, Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018 đã diễn ra tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, 38 thí sinh đã cùng nhau khoe sắc. Sau các vòng thi, vương miện Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Kim Ngọc (SBD 069) đến từ tỉnh Tiền Giang.

Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỗ 2 cần hướng đi mới

(HBĐT) - Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỗ 2, xã Bình Thanh (Cao Phong) từng là địa điểm du lịch quen thuộc của du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, điểm du lịch này không còn sức hút với nhiều du khách.

Huyện Lương Sơn quan tâm quản lý các di tích và lễ hội

(HBĐT) - Những năm qua, công tác tổ chức, quản lý và thực hiện nếp sống văn minh tại các di tích và trong lễ hội cũng như hoạt động du lịch luôn được cấp ủy, chính quyền huyện Lương Sơn quan tâm thực hiện, đảm bảo các lễ hội trên địa bàn diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phát huy tốt các giá trị văn hóa truyền thống, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

Nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân, lao động khu công nghiệp

(HBĐT) - Toàn tỉnh hiện có 8 khu công nghiệp (KCN) được Chính phủ cho phép quy hoạch và đầu tư với 71 dự án đầu tư, có 45 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đến cuối tháng 12/2017, tại các KCN trong tỉnh có 16.300 công nhân lao động (CNLĐ), chiếm gần 50% tổng số lao động tại các doanh nghiệp trong tỉnh.