(HBĐT) - Ngày 28/12, CLB thơ - ca tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động thơ - ca năm 2017. Tới dự có một số ban, ngành, Hội của tỉnh cùng đông đảo các hội viên CLB thơ - ca tỉnh.


Lãnh đạo CLB thơ - ca tỉnh tặng giấy khen cho 5 cơ sở thơ ca có thành tích xuất sắc trong hoạt động thơ, ca của tỉnh năm 2017.

Trong năm 2017, hoạt động của CLB thơ - ca tỉnh tích cực hoạt động sáng tác, sáng tạo thơ, ca, múa…gắn với phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng góp phần tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH của tỉnh. CLB đã đạt được một số kết quả như sau. Số lượng CLB sơ sở trực thuộc tăng lên 11 cơ sở với tổng số hội viên đang sinh hoạt tại các CLB là 256 người, tăng 17% so với năm 2016 (vượt kế hoạch đề ra). Tổng số tác phẩm do cán bộ, hội viên sáng tác và trình diễn là 3.968 tác phẩm, trong đó, thơ là 2.600 bài, trình diễn hơn 700 lượt ca khúc, hơn 400 lượt điệu múa và hoạt cảnh, hơn 210 lượt trình tấu nhạc cụ truyền thống.

 Nhìn chung chất lượng các tác phẩm có nhiều tiên bộ. Các CLB hội viên vững vàng về thủ pháp làm thơ, dày dạn kinh nghiệm sáng tác. Có 5/11 CLB cơ sở xuất bản tập thơ riêng, ngoài ra, có nhiều cá nhân xuất bản tác phẩm thơ riêng do các nhà xuất bản lớn biên soạn và cấp phép tiêu biểu như "Khúc du chiều” của tác giả Đỗ Thị Hòa ( CLB Hương Đồng Quê), "Khúc tâm tình” tác giả Đỗ Thị Thu Hà (CLB Chiều Xuân). Trong năm, CLB thơ - ca tỉnh tổ chức nhiều cuộc giao lưu nội bộ tăng 10% so với năm 2016.

 Tại hội nghị, CLB cũng đề ra những mục tiêu quan trọng cần thực hiện trong năm 2018: Cố gắng phát triển thêm từ 1 - 2 cơ sở thuộc các huyện chưa có CLB thơ - ca; đẩy mạnh phát triển hoạt động sáng tác, trình diễn, phổ biến thơ, ca; tăng cường hơn nữa hoạt động giao lưu nội bộ và giao lưu với các tỉnh khác; đổi mới hoạt động kiểm tra cho phù hợp với tổ chức xã hội 4 tự nguyện, phù hợp với những quy định trong Điều lệ của thơ - ca tỉnh.

 Nhân dịp này, CLB thơ - ca tỉnh tặng giấy khen cho 5 cơ sở và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động thơ - ca tỉnh năm 2017.
Thu Thủy

 


Các tin khác


Bản Dao Bặc Rặc nhận bàn giao Nhà Văn hóa sinh hoạt cộng đồng

(HBĐT) - Sau hai tháng khởi công xây dựng, ngày 13/1, Phòng Dân tộc huyện Lương Sơn đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao công trình Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng xóm Bặc Rặc (xã Tân Thành) cho địa phương quản lí, sử dụng.

Tổng kết Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và Công tác gia đình tỉnh năm 2017

(HBĐT) - Ngày 15/1, BCĐ Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và BCĐ Công tác gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Âm vang tiếng chiêng trong các lễ hội tại Mường Thàng

(HBĐT) - Tiếng ping… pồng… ping… vang khắp núi rừng báo hiệu lễ hội khai mùa Mường Thàng (Cao Phong) bắt đầu. Các mế, các mẹ, những thiếu nữ diện trang phục rực rỡ sắc màu tham gia đánh chiêng khai hội. Tiếng chiêng trầm bổng hối thúc mọi người khắp nơi tụ hội về tham dự lễ hội khai mùa Mường Thàng.

Du lịch Việt Nam tiếp tục bứt phá ngoạn mục

Năm 2017, bức tranh du lịch Việt Nam đã có nhiều khởi sắc khi vị thế quan trọng của ngành dần được khẳng định trong cơ cấu kinh tế - xã hội. Sự phát triển theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp của các sản phẩm, dịch vụ, dự án du lịch cùng mức tăng trưởng ngoạn mục về lượng khách đã khẳng định bước tiến của ngành, đồng thời đòi hỏi du lịch Việt Nam tiếp tục vượt qua thách thức để bứt phá trên hành trình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Xã Hạ Bì lan tỏa phong trào xây dựng gia đình văn hóa

(HBĐT) - Phát huy thành tích đã đạt được của những năm trước, năm 2017, phong trào xây dựng gia đình văn hóa (GĐVH) tại xã Hạ Bì (Kim Bôi) được triển khai sâu rộng, là nền tảng vững chắc để các gia đình vươn lên phát triển kinh tế. Toàn xã có 1.289/ 1.548 hộ được công nhận GĐVH (chiếm 82,6%), trong đó có 864 hộ đạt danh hiệu GĐVH 3 năm liên tiếp; 4/6 KDC văn hóa.

Dấu ấn Việt Nam qua “Kong: Skull Island” lọt Top sự kiện văn hoá tiêu biểu

Chiều 10/1, Bộ VHTT&DL đã chính thức công bố 10 sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch tiêu biểu. Theo đó, Dấu ấn Việt Nam qua bộ phim "Kong: Skull Island” lọt top 10 sự kiện này.