(HBĐT) - Ngày 28/12, CLB thơ - ca tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động thơ - ca năm 2017. Tới dự có một số ban, ngành, Hội của tỉnh cùng đông đảo các hội viên CLB thơ - ca tỉnh.


Lãnh đạo CLB thơ - ca tỉnh tặng giấy khen cho 5 cơ sở thơ ca có thành tích xuất sắc trong hoạt động thơ, ca của tỉnh năm 2017.

Trong năm 2017, hoạt động của CLB thơ - ca tỉnh tích cực hoạt động sáng tác, sáng tạo thơ, ca, múa…gắn với phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng góp phần tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH của tỉnh. CLB đã đạt được một số kết quả như sau. Số lượng CLB sơ sở trực thuộc tăng lên 11 cơ sở với tổng số hội viên đang sinh hoạt tại các CLB là 256 người, tăng 17% so với năm 2016 (vượt kế hoạch đề ra). Tổng số tác phẩm do cán bộ, hội viên sáng tác và trình diễn là 3.968 tác phẩm, trong đó, thơ là 2.600 bài, trình diễn hơn 700 lượt ca khúc, hơn 400 lượt điệu múa và hoạt cảnh, hơn 210 lượt trình tấu nhạc cụ truyền thống.

 Nhìn chung chất lượng các tác phẩm có nhiều tiên bộ. Các CLB hội viên vững vàng về thủ pháp làm thơ, dày dạn kinh nghiệm sáng tác. Có 5/11 CLB cơ sở xuất bản tập thơ riêng, ngoài ra, có nhiều cá nhân xuất bản tác phẩm thơ riêng do các nhà xuất bản lớn biên soạn và cấp phép tiêu biểu như "Khúc du chiều” của tác giả Đỗ Thị Hòa ( CLB Hương Đồng Quê), "Khúc tâm tình” tác giả Đỗ Thị Thu Hà (CLB Chiều Xuân). Trong năm, CLB thơ - ca tỉnh tổ chức nhiều cuộc giao lưu nội bộ tăng 10% so với năm 2016.

 Tại hội nghị, CLB cũng đề ra những mục tiêu quan trọng cần thực hiện trong năm 2018: Cố gắng phát triển thêm từ 1 - 2 cơ sở thuộc các huyện chưa có CLB thơ - ca; đẩy mạnh phát triển hoạt động sáng tác, trình diễn, phổ biến thơ, ca; tăng cường hơn nữa hoạt động giao lưu nội bộ và giao lưu với các tỉnh khác; đổi mới hoạt động kiểm tra cho phù hợp với tổ chức xã hội 4 tự nguyện, phù hợp với những quy định trong Điều lệ của thơ - ca tỉnh.

 Nhân dịp này, CLB thơ - ca tỉnh tặng giấy khen cho 5 cơ sở và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động thơ - ca tỉnh năm 2017.
Thu Thủy

 


Các tin khác


200 em thiếu nhi tham gia “Trại hè trải nghiệm- Mùa hè xanh”

(HBĐT) - Trong 2 ngày, 17-18/7, tại Trung tâm Văn hóa TTN, đã diễn ra "Trại hè trải nghiệm- Mùa hè xanh”. Tham gia chương trình có 200 em thiếu nhi đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm.

Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện Tân Lạc năm 2018

(HBĐT) - Ngày 13-14/7, huyện Tân Lạc đã tổ chức thành công Liên hoan tuyên truyền cổ động năm 2018. Tham gia liên hoan có trên 400 diễn viên, nghệ nhân của 22 đoàn đến từ các xã, thị trấn trong huyện.

Lưu giữ và quảng bá văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông

Với những ai quan tâm tới văn hóa các dân tộc thiểu số, hẳn đã quen với nhóm AHD (Action for Hmong Development), nơi tập hợp những người trẻ là con em đồng bào dân tộc Mông đang nỗ lực đóng góp vào công cuộc bảo tồn, gìn giữ và quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.

Đường sách TPHCM: Thành công nhờ không nặng bán sách

Đó là nhận định của ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường sách TPHCM, trong cuộc họp về đường sách ngày 12-7. Đến nay, đây vẫn là đường sách thành công nhất cả nước ở nhiều phương diện, từ thương hiệu đến vai trò trong đời sống văn hóa và thậm chí cả về hiệu ứng kinh doanh.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - sức hút của văn hóa lãng mạn

Đoạn đường bích họa giới thiệu về cuộc đời và âm nhạc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, sân khấu biểu diễn nghệ thuật dân gian và đương đại hay các gian hàng ẩm thực mang kiến trúc phố cổ... là những điểm nhấn tạo nên không gian lãng mạn, thư thái của phố đi bộ thứ hai ở Hà Nội. Vào mỗi dịp cuối tuần, người dân Thủ đô và du khách trong ngoài nước có thêm điểm đến hấp dẫn mới.

Huyện Lương Sơn: Đón 66 nghìn lượt khách du lịch

(HBĐT) - Những tháng đầu năm, huyện Lương Sơn tích cực triển khai kế hoạch hoạt động phát triển du lịch năm 2018.