(HBĐT) - Ngày 28/12, CLB thơ - ca tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động thơ - ca năm 2017. Tới dự có một số ban, ngành, Hội của tỉnh cùng đông đảo các hội viên CLB thơ - ca tỉnh.


Lãnh đạo CLB thơ - ca tỉnh tặng giấy khen cho 5 cơ sở thơ ca có thành tích xuất sắc trong hoạt động thơ, ca của tỉnh năm 2017.

Trong năm 2017, hoạt động của CLB thơ - ca tỉnh tích cực hoạt động sáng tác, sáng tạo thơ, ca, múa…gắn với phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng góp phần tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH của tỉnh. CLB đã đạt được một số kết quả như sau. Số lượng CLB sơ sở trực thuộc tăng lên 11 cơ sở với tổng số hội viên đang sinh hoạt tại các CLB là 256 người, tăng 17% so với năm 2016 (vượt kế hoạch đề ra). Tổng số tác phẩm do cán bộ, hội viên sáng tác và trình diễn là 3.968 tác phẩm, trong đó, thơ là 2.600 bài, trình diễn hơn 700 lượt ca khúc, hơn 400 lượt điệu múa và hoạt cảnh, hơn 210 lượt trình tấu nhạc cụ truyền thống.

 Nhìn chung chất lượng các tác phẩm có nhiều tiên bộ. Các CLB hội viên vững vàng về thủ pháp làm thơ, dày dạn kinh nghiệm sáng tác. Có 5/11 CLB cơ sở xuất bản tập thơ riêng, ngoài ra, có nhiều cá nhân xuất bản tác phẩm thơ riêng do các nhà xuất bản lớn biên soạn và cấp phép tiêu biểu như "Khúc du chiều” của tác giả Đỗ Thị Hòa ( CLB Hương Đồng Quê), "Khúc tâm tình” tác giả Đỗ Thị Thu Hà (CLB Chiều Xuân). Trong năm, CLB thơ - ca tỉnh tổ chức nhiều cuộc giao lưu nội bộ tăng 10% so với năm 2016.

 Tại hội nghị, CLB cũng đề ra những mục tiêu quan trọng cần thực hiện trong năm 2018: Cố gắng phát triển thêm từ 1 - 2 cơ sở thuộc các huyện chưa có CLB thơ - ca; đẩy mạnh phát triển hoạt động sáng tác, trình diễn, phổ biến thơ, ca; tăng cường hơn nữa hoạt động giao lưu nội bộ và giao lưu với các tỉnh khác; đổi mới hoạt động kiểm tra cho phù hợp với tổ chức xã hội 4 tự nguyện, phù hợp với những quy định trong Điều lệ của thơ - ca tỉnh.

 Nhân dịp này, CLB thơ - ca tỉnh tặng giấy khen cho 5 cơ sở và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động thơ - ca tỉnh năm 2017.
Thu Thủy

 


Các tin khác


Khởi động cuộc thi “Người mẫu nam Việt Nam 2018”

Ngày 16-10, Ban tổ chức cuộc thi "Người mẫu nam Việt Nam 2018” chính thức ra thông báo khởi động cuộc thi. Cuộc thi "Người mẫu nam Việt Nam 2018” được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép số 346/GP-NTBD, do Công ty TNHH Đào tạo và Giải trí Leading Media và Leading Stars tổ chức.

Nghệ sỹ Việt giành giải Vàng ở Liên hoan múa rối quốc tế 2018

Tối 15/10, Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ V, năm 2018 đã bế mạc sau một tuần diễn ra ở Hà Nội, Vĩnh Phúc, Ninh Bình với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Lạc Sơn: Hội thi vẽ tranh chủ đề “Em yêu biển đảo Việt Nam”

(HBĐT) - Chiều ngày 12/10, tại trường TH & THCS Định Cư, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Lạc Sơn phối hợp với Liên đội trường TH & THCS Định Cư tổ chức Hội thi vẽ tranh với chủ đề "Em yêu biển đảo Việt Nam” năm 2018.

Huyện Lạc Sơn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

(HBĐT) - Lạc Sơn là một trong bốn Mường lớn của tỉnh. Người Mường chiếm trên 90% dân số huyện. Người dân Lạc Sơn luôn ý thức việc giữ gìn, phát triển bản sắc văn hóa dân tộc mình. Theo năm tháng, từng nếp nhà sàn được duy trì, chiêng Mường, những áng mo Mường đặc sắc được người dân giữ gìn. Vào các ngày lễ, phụ nữ từ già tới trẻ đều mặc trang phục truyền thống.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các đội văn nghệ cơ sở tiêu biểu tỉnh Hòa Bình lần thứ III năm 2018.

(HBĐT) - Ngày 10-11/10, tại huyện Lạc Thủy, Sở VH,TT&DL đã tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các đội văn nghệ cơ sở tiêu biểu tỉnh Hòa Bình lần thứ III năm 2018.

Đại diện Việt Nam thắng phần thi trang phục dân tộc Miss Earth 2018

Khoác lên mình bộ trang phục "Nữ thần Mặt Trời” cùng thần thái rạng ngời, Nguyễn Phương Khánh đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo cuộc thi Miss Earth 2018 để giành chiến thắng phần thi trang phục dân tộc vừa diễn ra tối qua (ngày 11/10), tại Philippines.