(HBĐT) - Ngày 28/6, Sở VH,TT&DL tổ chức kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc; 10 năm thành lập Sở VH,TT&DL (1/4/2008) và phát động "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6.


Lãnh đạo Sở VH,TT&DL nhận hoa chúc mừng 10 năm thành lập Sở VH,TT&DL.

Sở VH,TT&DL chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/4/2008, là cơ quan chuyên môn thực hiện quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, có chức năng tham mưu giúp UBND tỉnh thực hiện quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình, các dịch vụ công thuộc lĩnh vực văn hóa; chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho phòng văn hóa thông tin các huyện, thành phố, 210 xã, phường, thị trấn và 2.067 xóm, bản, tổ dân phố trên địa bàn toàn tỉnh. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay Sở VH,TT&DL đã từng bước ổn định về tổ chức bộ máy, đảm bảo hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp VH,TT&DL trong thời kỳ mới. Sở VH,TT&DL đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong các lĩnh vực ngành, góp phần phát triển sự nghiệp VH,TT&DL; tham mưu cho tỉnh tổ chức thành công nhiều sự kiện VH,TT&DL có quy mô lớn của toàn quốc, khu vực và của tỉnh phục vụ nhiệm vụ chính trị, góp phần quảng bá hình ảnh con người Hòa Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế. 

Tiếp tục thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, Sở VH,TT&DL đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua và triển khai với nội dung, hình thức phong phú, thu hút cán bộ, công nhân viên chức trong toàn ngành và đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia mang lại hiệu quả thiết thực như: phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào "Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch chung sức xây dựng nông thôn mới”… Công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình luôn được quan tâm, phong trào văn hóa văn nghệ từ tỉnh đến cơ sở được đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động, phong trào thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng và đạt nhiều huy chương tại các giải thi đấu khu vực, toàn quốc và quốc tế. Trong lĩnh vực du lịch đã có bước phát triển tích cực, toàn tỉnh đã có 31 khu, điểm du lịch được đầu tư đi vào hoạt động, qua đó lượng khách du lịch đến Hòa Bình tăng gấp 3,6 lần so với năm 2008 và tổng thu từ du lịch tăng gấp 5 lần so với năm 2008.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, trong 10 năm qua, Sở VH,TT&DL đã được Thủ tướng Chính phủ tặng 2 Cờ thi đua xuất sắc; Bộ VH,TT&DL , UBND tỉnh tặng 11 Cờ thi đua xuất sắc và nhiều Bằng khen hàng năm. Nhiều tập thể, cá nhân thuộc Sở đã được nhận hình thức khen thưởng của Nhà nước, Chính phủ, Bộ VH,TT&DL, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6, Sở VH,TT&DL đã phát động "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” nhằm sum họp mọi người, mọi gia đình, tôn vinh giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam.


                                                                 Đỗ Hà

Các tin khác


Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVII năm 2019 tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 16/2 (tức 12, tháng giêng âm lịch), tại Trung Tâm Văn hóa huyện Lương Sơn, Hội Văn học - nghệ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện Lương Sơn tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII năm 2019, với chủ đề " Hướng về biên cương Tổ quốc”.

Lễ hội đình Thượng xã Yên Trị

(HBĐT) - Ngày 16/2 (tức 12 tháng giêng), tại xóm Tân Thành, xã Yên Trị (Yên Thủy) đã tổ chức lễ hội đình Thượng năm 2019.

Ngân vang tiếng chiêng chúc lộc xuân

(HBĐT) - Đối với người Mường, chiêng được coi là vật báu, là linh hồn của xứ Mường. Chiêng được giữ gìn trong từng nếp nhà. Âm vang trầm bổng, hào hùng của chiêng tham gia vào các sự kiện lớn của tỉnh. Đa số các lễ hội của người Mường nếu chiêng không vang lên thì ngày hội chưa bắt đầu.

Bữa cơm “chín lụn” ở Mường Vang

(HBĐT) - Năm nào cũng vậy, gia đình ông Bùi Thế Lượng, xóm Vó, xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn) cũng làm bữa cơm tất niên theo phong tục, tập quán của người Mường Vang. Lợn gần 1 tạ được nuôi cẩn thận trong 1 năm qua. Đàn gà đang đến độ mỡ màng, chắc thịt. Rau cỏ xanh mướt, lá dong gói bánh cũng sẵn trong vườn.

Hội xuân Văn hóa – Thể thao và liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Kỳ Sơn xuân Kỷ Hợi năm 2019

(HBĐT) -Ngày 15/2, tại xã Mông Hóa (huyện Kỳ Sơn), UBND huyện Kỳ Sơn đã tổ chức Hội xuân Văn hóa – Thể thao và liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Kỳ Sơn xuân Kỷ Hợi năm 2019. Tham gia hội xuân có 10 đoàn với hơn 300 diễn viên, vận động viên và nghệ nhân.

Xin chữ - Đừng để mai một nét đẹp văn hóa

Đã thành lệ, những ngày đầu xuân năm mới, việc xin chữ đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt trên mọi miền Tổ quốc. Ngay từ những ngày cuối tháng chạp cho tới đầu tháng giêng, Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) luôn tấp nập người đến xin chữ.