(HBĐT) - Ngày 28/6, Sở VH,TT&DL tổ chức kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc; 10 năm thành lập Sở VH,TT&DL (1/4/2008) và phát động "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6.


Lãnh đạo Sở VH,TT&DL nhận hoa chúc mừng 10 năm thành lập Sở VH,TT&DL.

Sở VH,TT&DL chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/4/2008, là cơ quan chuyên môn thực hiện quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, có chức năng tham mưu giúp UBND tỉnh thực hiện quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình, các dịch vụ công thuộc lĩnh vực văn hóa; chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho phòng văn hóa thông tin các huyện, thành phố, 210 xã, phường, thị trấn và 2.067 xóm, bản, tổ dân phố trên địa bàn toàn tỉnh. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay Sở VH,TT&DL đã từng bước ổn định về tổ chức bộ máy, đảm bảo hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp VH,TT&DL trong thời kỳ mới. Sở VH,TT&DL đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong các lĩnh vực ngành, góp phần phát triển sự nghiệp VH,TT&DL; tham mưu cho tỉnh tổ chức thành công nhiều sự kiện VH,TT&DL có quy mô lớn của toàn quốc, khu vực và của tỉnh phục vụ nhiệm vụ chính trị, góp phần quảng bá hình ảnh con người Hòa Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế. 

Tiếp tục thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, Sở VH,TT&DL đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua và triển khai với nội dung, hình thức phong phú, thu hút cán bộ, công nhân viên chức trong toàn ngành và đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia mang lại hiệu quả thiết thực như: phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào "Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch chung sức xây dựng nông thôn mới”… Công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình luôn được quan tâm, phong trào văn hóa văn nghệ từ tỉnh đến cơ sở được đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động, phong trào thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng và đạt nhiều huy chương tại các giải thi đấu khu vực, toàn quốc và quốc tế. Trong lĩnh vực du lịch đã có bước phát triển tích cực, toàn tỉnh đã có 31 khu, điểm du lịch được đầu tư đi vào hoạt động, qua đó lượng khách du lịch đến Hòa Bình tăng gấp 3,6 lần so với năm 2008 và tổng thu từ du lịch tăng gấp 5 lần so với năm 2008.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, trong 10 năm qua, Sở VH,TT&DL đã được Thủ tướng Chính phủ tặng 2 Cờ thi đua xuất sắc; Bộ VH,TT&DL , UBND tỉnh tặng 11 Cờ thi đua xuất sắc và nhiều Bằng khen hàng năm. Nhiều tập thể, cá nhân thuộc Sở đã được nhận hình thức khen thưởng của Nhà nước, Chính phủ, Bộ VH,TT&DL, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6, Sở VH,TT&DL đã phát động "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” nhằm sum họp mọi người, mọi gia đình, tôn vinh giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam.


                                                                 Đỗ Hà

Các tin khác


Tái bản tuyệt tác sử thi thần thoại Đẻ đất, đẻ nước

(HBĐT) - Năm 1976, lần đầu tiên sử thi thần thoại Đẻ đất, đẻ nước sưu tầm ở Hoà Bình được dịch ra tiếng Việt do NXB Văn học ấn hành, được giới thiệu rộng rãi trước bạn đọc và giới nghiên cứu trong nước. Công trình này do 3 tác giả: Quách Giao, Thương Diễm, Bùi Thiện tiến hành với độ dài gần 6.000 câu. Gần 20 năm sau, năm 1995, NXB Văn hoá - Thông tin cho ra mắt tiếp tập sách Vốn cổ văn hoá Việt Nam của Viện Đông Nam á, Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia, do hai tác giả Bùi Thiện và Trương Sĩ Hùng sưu tầm, biên soạn. Đây là công trình đồ sộ bằng tiếng Mường, tiếng Việt ghi trọn ở Hoà Bình, dày trên 2.000 trang, là cuốn sách nghiên cứu về mo Mường được các tác giả biên soạn lại trên cơ sở bản mo Đẻ đất, đẻ nước đã xuất bản năm 1976.

Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long

Ngày 17-7, trước diễn biến phức tạp của bão số 3, tỉnh Quảng Ninh đã ra công điện khẩn về việc tạm ngừng cấp phép tàu đi lại trên vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long, yêu cầu các tàu du lịch chở khách tham quan trả khách trở về bờ trước 15 giờ ngày 17-7, chủ động tìm nơi tránh trú bão an toàn.

Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện Cao Phong

(HBĐT) - Huyện Cao Phong vừa tổ chức Liên hoan tuyên truyền cổ động năm 2018. 13 đội tuyên truyền đến từ 13 xã, thị trấn đã đem đến liên hoan 52 tiết mục ở 3 nội dung: văn nghệ, tiểu phẩm tuyên truyền và thuyết trình ảnh thời sự, nghệ thuật thu hút đông đảo người xem. Các đội tham dự Liên hoan đã lựa chọn nhiều đề tài thiết thực, hấp dẫn như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; biển đảo quê hương; xây dựng NTM; phòng, chống bạo lực gia đình; an toàn giao thông…

200 em thiếu nhi tham gia “Trại hè trải nghiệm- Mùa hè xanh”

(HBĐT) - Trong 2 ngày, 17-18/7, tại Trung tâm Văn hóa TTN, đã diễn ra "Trại hè trải nghiệm- Mùa hè xanh”. Tham gia chương trình có 200 em thiếu nhi đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm.

Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện Tân Lạc năm 2018

(HBĐT) - Ngày 13-14/7, huyện Tân Lạc đã tổ chức thành công Liên hoan tuyên truyền cổ động năm 2018. Tham gia liên hoan có trên 400 diễn viên, nghệ nhân của 22 đoàn đến từ các xã, thị trấn trong huyện.

Lưu giữ và quảng bá văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông

Với những ai quan tâm tới văn hóa các dân tộc thiểu số, hẳn đã quen với nhóm AHD (Action for Hmong Development), nơi tập hợp những người trẻ là con em đồng bào dân tộc Mông đang nỗ lực đóng góp vào công cuộc bảo tồn, gìn giữ và quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.