(HBĐT) - Ngày 28/6, Sở VH,TT&DL tổ chức kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc; 10 năm thành lập Sở VH,TT&DL (1/4/2008) và phát động "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6.


Lãnh đạo Sở VH,TT&DL nhận hoa chúc mừng 10 năm thành lập Sở VH,TT&DL.

Sở VH,TT&DL chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/4/2008, là cơ quan chuyên môn thực hiện quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, có chức năng tham mưu giúp UBND tỉnh thực hiện quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình, các dịch vụ công thuộc lĩnh vực văn hóa; chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho phòng văn hóa thông tin các huyện, thành phố, 210 xã, phường, thị trấn và 2.067 xóm, bản, tổ dân phố trên địa bàn toàn tỉnh. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay Sở VH,TT&DL đã từng bước ổn định về tổ chức bộ máy, đảm bảo hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp VH,TT&DL trong thời kỳ mới. Sở VH,TT&DL đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong các lĩnh vực ngành, góp phần phát triển sự nghiệp VH,TT&DL; tham mưu cho tỉnh tổ chức thành công nhiều sự kiện VH,TT&DL có quy mô lớn của toàn quốc, khu vực và của tỉnh phục vụ nhiệm vụ chính trị, góp phần quảng bá hình ảnh con người Hòa Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế. 

Tiếp tục thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, Sở VH,TT&DL đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua và triển khai với nội dung, hình thức phong phú, thu hút cán bộ, công nhân viên chức trong toàn ngành và đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia mang lại hiệu quả thiết thực như: phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào "Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch chung sức xây dựng nông thôn mới”… Công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình luôn được quan tâm, phong trào văn hóa văn nghệ từ tỉnh đến cơ sở được đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động, phong trào thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng và đạt nhiều huy chương tại các giải thi đấu khu vực, toàn quốc và quốc tế. Trong lĩnh vực du lịch đã có bước phát triển tích cực, toàn tỉnh đã có 31 khu, điểm du lịch được đầu tư đi vào hoạt động, qua đó lượng khách du lịch đến Hòa Bình tăng gấp 3,6 lần so với năm 2008 và tổng thu từ du lịch tăng gấp 5 lần so với năm 2008.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, trong 10 năm qua, Sở VH,TT&DL đã được Thủ tướng Chính phủ tặng 2 Cờ thi đua xuất sắc; Bộ VH,TT&DL , UBND tỉnh tặng 11 Cờ thi đua xuất sắc và nhiều Bằng khen hàng năm. Nhiều tập thể, cá nhân thuộc Sở đã được nhận hình thức khen thưởng của Nhà nước, Chính phủ, Bộ VH,TT&DL, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6, Sở VH,TT&DL đã phát động "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” nhằm sum họp mọi người, mọi gia đình, tôn vinh giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam.


                                                                 Đỗ Hà

Các tin khác


Vai trò Phật hoàng Trần Nhân Tông với lịch sử dân tộc và tư tưởng Phật giáo

Sáng 5-12, nhân kỷ niệm 760 năm ngày sinh và 710 năm ngày Vua Trần Nhân Tông (1258 – 1308) nhập niết bàn, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm khoa học "Từ Hoàng cung Thăng Long đến Thánh địa Trúc Lâm – Hành trình từ bậc minh quân đến đức Phật hoàng”.

Ra mắt công trình khảo cứu “Lịch sử chiến tranh”

Lần đầu tiên, toàn bộ các hình thức chiến tranh qua không gian và thời gian được chắp ghép lại thành một bức tranh toàn diện, cho người đọc cái nhìn từ góc độ nhân chủng học của chiến tranh, cũng như mối quan hệ của chiến tranh với kinh tế, ngoại giao và chính trị.

Thôn Hồng Phong 3 đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(HBĐT) - Thôn Hồng Phong 3, xã Yên Bồng, Yên Thủy có 104 hộ, 325 nhân khẩu, có hai dân tộc là dân tộc Mường và dân tộc Kinh cùng chung sống.

Ngày Gia đình ASEAN 2018 tại Moscow

Ngày 2-12, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, phối hợp Đại sứ quán Singapore, đang là nước Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Moscow, và đại sứ quán các nước thành viên ASEAN tại LB Nga, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa thể thao, ẩm thực, chào mừng "Ngày Gia đình ASEAN năm 2018”, tại Trung tâm Thương mại Hà Nội – Moscow, LB Nga.

Giao lưu văn hóa với đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản

Tối 2/12, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu văn hóa giữa đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản năm 2018 với thanh niên thành phố.

Tết cơm đe - Nét văn hóa đặc sắc của người Mường Lạc Thịnh

(HBĐT) - Đến hẹn lại lên, hàng năm, cứ vào ngày 26 tháng 10 âm lịch, người dân Mường Rậm, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy tổ chức Tết cơm đe theo truyền thống.