(HBĐT) - Ngày 28/6, Sở VH,TT&DL tổ chức kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc; 10 năm thành lập Sở VH,TT&DL (1/4/2008) và phát động "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6.


Lãnh đạo Sở VH,TT&DL nhận hoa chúc mừng 10 năm thành lập Sở VH,TT&DL.

Sở VH,TT&DL chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/4/2008, là cơ quan chuyên môn thực hiện quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, có chức năng tham mưu giúp UBND tỉnh thực hiện quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình, các dịch vụ công thuộc lĩnh vực văn hóa; chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho phòng văn hóa thông tin các huyện, thành phố, 210 xã, phường, thị trấn và 2.067 xóm, bản, tổ dân phố trên địa bàn toàn tỉnh. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay Sở VH,TT&DL đã từng bước ổn định về tổ chức bộ máy, đảm bảo hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp VH,TT&DL trong thời kỳ mới. Sở VH,TT&DL đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong các lĩnh vực ngành, góp phần phát triển sự nghiệp VH,TT&DL; tham mưu cho tỉnh tổ chức thành công nhiều sự kiện VH,TT&DL có quy mô lớn của toàn quốc, khu vực và của tỉnh phục vụ nhiệm vụ chính trị, góp phần quảng bá hình ảnh con người Hòa Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế. 

Tiếp tục thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, Sở VH,TT&DL đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua và triển khai với nội dung, hình thức phong phú, thu hút cán bộ, công nhân viên chức trong toàn ngành và đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia mang lại hiệu quả thiết thực như: phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào "Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch chung sức xây dựng nông thôn mới”… Công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình luôn được quan tâm, phong trào văn hóa văn nghệ từ tỉnh đến cơ sở được đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động, phong trào thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng và đạt nhiều huy chương tại các giải thi đấu khu vực, toàn quốc và quốc tế. Trong lĩnh vực du lịch đã có bước phát triển tích cực, toàn tỉnh đã có 31 khu, điểm du lịch được đầu tư đi vào hoạt động, qua đó lượng khách du lịch đến Hòa Bình tăng gấp 3,6 lần so với năm 2008 và tổng thu từ du lịch tăng gấp 5 lần so với năm 2008.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, trong 10 năm qua, Sở VH,TT&DL đã được Thủ tướng Chính phủ tặng 2 Cờ thi đua xuất sắc; Bộ VH,TT&DL , UBND tỉnh tặng 11 Cờ thi đua xuất sắc và nhiều Bằng khen hàng năm. Nhiều tập thể, cá nhân thuộc Sở đã được nhận hình thức khen thưởng của Nhà nước, Chính phủ, Bộ VH,TT&DL, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6, Sở VH,TT&DL đã phát động "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” nhằm sum họp mọi người, mọi gia đình, tôn vinh giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam.


                                                                 Đỗ Hà

Các tin khác


Hội nghị trực tuyến tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2018

(HBĐT) - Ngày 21/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự hội nghị tổng kết phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2018. Cùng tham dự hội nghị có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng BCĐ trung ương phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố.

Côn Đảo quá tải du khách, môi trường ô nhiễm

Lượng khách đến Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) tăng mạnh hằng năm gần đây không chỉ tạo sức ép lớn đến hệ thống hạ tầng của huyện đảo, mà còn ảnh hưởng không nhỏ môi sinh, môi trường và sự phát triển bền vững của địa phương. Đây thật sự là bài toán khó cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong việc điều chỉnh quy hoạch cũng như hoạch định các chính sách phát triển cho huyện đảo tiền tiêu này.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam mang Trung Thu sớm tới trẻ em tàn tật, mồ côi

Hôm qua (ngày 19/9), top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 gồm Hoa hậu Trần Tiểu Vy, hai Á hậu Bùi Phương Nga và Nguyễn Thị Thúy An cùng Người đẹp Nhân ái Thùy Tiên đã thăm hỏi và tham gia tổ chức Tết Trung Thu cho các em nhỏ của Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật, mồ côi Thị Nghè (quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Khởi động Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 – khu vực phía bắc

Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 – khu vực phía bắc sẽ bắt đầu từ ngày 26-9 tới, với sự tham gia của đông đảo các tác giả từ 31 tỉnh, thành phố.

Những dấu mốc trong cuộc đời nghệ sỹ tài hoa Đoàn Dũng

Hơn nửa thế kỷ qua, nghệ sỹ nhân dân Đoàn Dũng đã ghi những dấu ấn vinh quang trong sự nghiệp nghệ thuật của mình.

Tứ tấu jazz Bỉ trình diễn tại Hà Nội

Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - Wallonie-Bruxelles, (1993-2018) và trong khuôn khổ Ngày thành lập Cộng đồng Người Bỉ nói tiếng Pháp, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam tổ chức hai buổi hòa nhạc của Tứ tấu nhạc Jazz với các nghệ sĩ lừng danh Steve Houben, Grégory Houben, Quentin Liégeois và Jean-Louis Rassinfosse.